Không biết mình đã trưởng thành hay chưa nhưng bây giờ em đã thôi hẳn cái lối nghĩ suy viển vông về một chàng hoàng tử cầm ô tới cùng những cơn mưa, thay vì vậy em sẽ đứng chờ mưa tạnh , chạy đi tìm chỗ bán ô hoặc em sẽ chạy thật nhanh để về nhà ! Em cũng chẳng còn trông mong đời mình sẽ hóa làm lọ lem để gặp “ vận may” giữa cuộc sống lắm bộn bề,thay vì hóa làm lọ lem em vẫn muốn làm nữ hoàng của đời mình để khi gặp được người đàn ông em thương, em tự tin mà nói rằng : “ anh chỉ cần cho em tình yêu, bánh mì cứ để em lo”. Em chỉ giữ cho mình một quan niệm sống :”Độc lâp_ tự do_hạnh phúc” !

 

Đi qua nhiều đổ vỡ ,có lẽ điều sót lại trong em khi yêu ai đó chính là bình yên _ Bình an ở đời và an nhiên tại tâm. Chẳng dám nói trước được điều bởi nhẽ tình cảm vốn là thứ vượt khỏi tầm kiểm soát của lí trí. Cũng  giống như việc yêu ai đó, đâu phải mình cứ muốn là được, nhưng bất ngờ vào một ngày không mấy đẹp trời thì mình lại gặp gỡ rồi thương nhau. Người ta vẫn mong một tình yêu lâu bền , mãi mãi dẫu ai cũng biết rằng : chẳng có gì mãi mãi đâu em ! Người ta vẫn mong có được mối nhân duyên đúng người đúng thời điểm nhưng suy cho cùng thời điểm hay duyên số không quan trọng, quan trọng lòng người! Em cũng chỉ mong mình có một mối tình bình thường ,đi tới đâu, đi bao xa , mọi thứ chỉ cần có anh thôi !

Không biết mình đã trưởng thành hay chưa nhưng bây giờ em đã thôi hẳn cái lối nghĩ suy viển vông về một chàng hoàng tử cầm ô tới cùng những cơn mưa, thay vì vậy em sẽ đứng chờ mưa tạnh , chạy đi tìm chỗ bán ô hoặc em sẽ chạy thật nhanh để về nhà ! Em cũng chẳng còn trông mong đời mình sẽ hóa làm lọ lem để gặp “ vận may” giữa cuộc sống lắm bộn bề,thay vì hóa làm lọ lem em vẫn muốn làm nữ hoàng của đời mình để khi gặp được người đàn ông em thương, em tự tin mà nói rằng : “ anh chỉ cần cho em tình yêu, bánh mì cứ để em lo”.  Em chỉ giữ cho mình một quan niệm sống :”Độc lâp_ tự do_hạnh phúc” !

Yêu hơn những điều nhỏ nhặt từ em !

Dăm ba người bạn hỏi em rằng: “  mạnh mẽ như vậy hẳn là cô đơn quá nhiều đúng không?”

_ Tao không hề cô đơn nhưng dăm ba lúc tao thấy cô độc ! _ Em mỉm cười đáp vừa đùa vừa thật...

Em làm gì có thời gian mà cô đơn khi mà công việc, học tập, tương lai mọi thứ vẫn đang vẫy chào em rất nhiệt tình, em không hề cô đơn khi mọi cuộc vui với bạn bè em đều có mặt dẫu cuối tháng em lại nằm ăn năn với những tháng ngày phung phí ,em cũng thấy yêu đời chẳng chút cô đơn khi em cũng yêu bản thân mình , tự dành tặng mình màu son em thích, vài ba bộ áo quần vừa mua để lúc đi ra đường trông thật xinh để thôi ngay cái điệu : em chẳng có gì để mặc ! Thế nhưng thi thoảng giữa phố đông người em lại chạnh lòng với những cái nắm tay qua đường rất đỗi bình dị mà ấm áp em lại bỏ tay vào túi bước thật nhanh về nhà, em cũng thèm đi đâu đó với người mình thương, xem vài bộ phim hay, ăn vài ba món hai đứa thích, đi dạo ngắm thành phố nhưng em lại ăn tạm vài ba thứ để chiên đấu tiếp với cuộc sống lắm lo toan này , có rảnh rỗi thì mở vài ba tập phim, rủ bạn bè chơi vài trận game rồi đi ngủ. Mọi thứ vẫn êm đềm với em ổn định như thế! Em thấy cũng quen dần.

Yêu hơn những điều nhỏ nhặt từ em !

Nếu một mình kể ra như vậy lại tốt, chẳng chút bận lòng gì nhưng nếu anh đã bước cùng em chỉ mong rằng người sẽ mở vòng tay mà ôm lấy cô gái rất đỗi mạnh mẽ ấy ! Em không muốn thừa nhận một điều người ta vẫn hay nói:  đằng sau con người mạnh mẽ gồng gánh mọi thứ là một cô gái hay yếu lòng .Em không dám chắc là mình có phải như vậy hay không nhưng em nghĩ bản thân những cô gái như vậy luôn mang một tâm hồn nhạy cảm và lỗi suy nghĩ sâu sắc đến lạ thường. Nhưng chính vì vậy mà “ tự mình làm khổ mình” . Cô ấy không cần những tin nhắn dài dòng ,đầy mùi ngọt hết ngày này qua tháng nọ nhưng cô ấy cũng mong anh sẽ chẳng quên nói câu: “ngủ đi anh thương”, cô ấy không cần những cuộc hẹn tốn phí lắm tiền nhưng anh có thể cùng cô gái của mình ăn bữa cơm người yêu nấu, dẫu chẳng phải cao sang mĩ vị nhưng lại là tấm lòng và hương vị của tình yêu , cô ấy không muốn nghĩ ngợi nhiều về những mối quan hệ xã hội xung quanh nên mong anh anh giữ cho mình sự chuẩn mực nhất có thể,thay vì anh hỏi “em có muốn anh làm gì cho em không”  hãy nhấc máy lên và bảo : “ có anh đây”... còn vô vàn đằng sau dấu ba chấm ấy nhưng có lẽ suy cho cùng đàn ông quá đơn giản nhưng phụ nữ lại nghĩ quá nhiều.Biết là vậy nhưng sự ích kỉ dằng xé mọi ngóc ngách, đôi khi chỉ là ẩm ương nắng mưa tính khí, thế nên thi thoảng cũng làm nên sự vô lí mà đàn ông lại bất lực cho rằng: phụ nữ thật khó hiểu.Nhưng dù là ai đi nữa, phụ nữ cũng chỉ  mong một người ở cạnh bên mình trọn vẹn một chữ “ thương” . Trong chuyện tình cảm,giá mà  mình chẳng cần suy nghĩ những điều xa xôi, chẳng cần lo lắng những điều dối trá, chẳng cần ghen tuông bởi sự hoài nghi, chẳng cần buồn lòng vì những điều vụn vặt... Giá mà anh nhìn em thêm chút nữa để hiểu em hơn, giá mà anh biết sự mạnh mẽ ấy trải qua bao nhiêu vết thương mà có, giá mà anh biết những sự vô cớ, giận dỗi cằn nhằn cũng bởi yêu thương.Nếhưng nếu như có một ngày anh thấy mệt bởi yêu một người như em , chỉ mong anh đừng gắng chịu đựng , hãy nói ra để mình cho nhau một lối đi riêng êm đẹp không cần nặng lời tách móc hận thù! Đấy. em lại nghĩ một thứ gì đó lệch hướng bởi một sự mạnh mẽ sợ mất bình yên không đáng có rồi !

Này anh....Trời đã ngã màu sang thu , anh có muốn cùng em nắm tay nhau đi qua những năm tháng trời thu dịu dàng không?

 

 

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN