Có một cô gái bề ngoài thì hay "thả thính" vậy đó, chứ lại "ngại yêu" đến lạ thường...

Người ta hay nói “thanh xuân” là khoảng thời gian đẹp nhất vì ở đó ta có sức trẻ, có hoài bão và có những mối tình thơ mộng. Nhưng có lẽ với một số cô gái, "thanh xuân" chỉ đẹp ở việc “cố gắng làm việc”. Đó là khoảng thời gian cô ấy lao vào làm việc, học tập với ước mơ sẽ thay đổi tương lai của bản thân và gia đình. Xin thưa, cô ấy không hề tham lam mà cô ấy chỉ cố hết sức mình làm những điều mà những người đã hy sinh vì cô ấy - họ chưa làm được.

Em ước mơ một tình yêu thật sự

Có khi, bạn bè rủ cô ấy đi chơi và bảo: "học cho lắm vào cũng vậy thôi". Cô ấy mỉm cười, cô hiểu hết chứ, học vốn dĩ không phải quá cần thiết nhưng nghĩ lại những người vì mình mà không được học tiếp, cô chỉ ngậm ngùi cố gắng thay họ.

Tình yêu đối với cô ấy quá xa vời. Những tin nhắn làm quen, những lời mời đi cafe nói chuyện, và rồi những câu trả lời cho qua chuyện. Thật sự không phải cô chê trách người ta gì cả, người ta có lòng với mình là quí lăm rồi, có đâu mà phân biệt. Lý do đơn giản chỉ là em sợ - sợ rằng thời gian mình bị chi phối cho những việc khác -  em sợ sẽ không thật sự tập trung vào mối quan hệ đó - em sợ tổn thương người khác - vì vốn dĩ em rất sợ cảm giác ngược lại. Và lâu dần họ cũng quên em, em mỉm cười nhẹ nhỏm:" mặc kệ người ta nghĩ mình ra sao, từ chối sớm sẽ đem lại hạnh phúc sớm cho người kia"

Em ước mơ một tình yêu thật sự

Thế nhưng, ngay lúc đó thì là vậy, chứ đêm về em lại cô đơn đến lạ, em khao khát có một người quan tâm mình, hỏi thăm khi mình đi làm, đi học về. Em ước một tin nhắn "ngủ sớm đi, đừng thức khuya nữa" từ người lạ. Em mong mỏi có một người sẽ ở bên cạnh em, chia sẻ động viên và cùng em thực hiện ước mơ. Nhưng sáng đến lại thôi em cười: "Một mình vẫn ổn"

Em ước mơ một tình yêu thật sự

Cuộc sống của em vốn dĩ không tẻ nhạt vào ban ngày. Mọi người biết đến em như một cô bé hay thả thính lung, chứ đâu biết rằng “Có một cô gái bề ngoài thì hay "thả thính" vậy đó, chứ lại "ngại yêu" đến lạ thường”

Suy cho cùng thì không phải không đủ can đảm để yêu ai đó, mà em muốn tìm một tình yêu thật sự. Em tìm một người không phải mới ban đầu đã nói: “ Chiều mai em bận rồi hả vậy thôi, dịp khác mình gặp nhau” mà là người “em bận làm gì? để anh mua café sang rồi làm phụ em nhé”

Đấy em cần một người sẵn sàng dành thời gian của họ cho em chứ không phải muốn lấy đi thời gian của em cho họ. Một người có thể đồng hành và cảm thông cho em, đương nhiên khi đó em cũng sẽ hết lòng vì họ.

Em ước mơ một tình yêu thật sự

 

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN