Cuộc đời xoay vần quanh quá nhiều thứ, đôi khi làm ta mông lung, quên đi những giá trị đích thực. Một bài viết của cô gái 25 tuổi vào đêm 30 Tết với những khát vọng về tình yêu, ước mơ. 365 ngày đã trôi qua, hãy nhìn lại để thay đổi, để tốt hơn, để sống hạnh phúc hơn...

VIẾT CHO 365 NGÀY ĐÃ QUA

Nhớ về cách đây khoảng một năm về trước, mình đã viết bài viết đầu tiên của mình lên Guu, 365 ngày qua theo vòng quay xô bồ của cuộc sống, cơm áo gạo tiền, các mối quan hệ xã hội mà những cảm xúc không còn được đong đầy, mình cũng không thiết tha việc viết lách. Vào lúc này đây, chiều 30 tết, khi những bộn bề tạm gác lại, ngồi nhìn lại một năm qua, không thể không viết vài dòng để lưu lại đây.

Về sự nghiệp, ra trường được hai năm và đi làm tại quê nhà. Công việc của một nhân viên trong công ty dịch vụ kế toán tư nhâ ngốn của mình quá nhiều thời gian, ngoài thời gian làm việc hành chính, mỗi tuần ba buổi tối mình còn phải đi làm ca 2 tiếng nữa. Có những ngày làm đến 14 tiếng về nhà không còn thiết tha bất cứ thứ gì, những cuộc hỏi thăm của bạn bè mình cũng chẳng buồn nghe nói gì đến yêu đương. Thực ra cũng do tính cách hay suy nghĩ của mình, có những thứ chưa làm xong hay vướng mắc gì đó, cộng thêm việc nghĩ tới núi công việc phải giải quyết mà không thể vui vẻ nổi.

Giờ thì cũng ngộ ra như vậy cũng không giải quyết được gì, tinh thần là thứ quan trọng nhất, không làm xong hôm nay ngày mai làm tiếp, sức mình có hạn, chỉ làm tới được đó thôi. Công việc sự nghiệp tuy vô cùng quan trọng nhưng bên cạnh đó có những thứ còn quý giá hơn, còn đó ánh mắt của bố mẹ thương con đi làm muộn chưa về, những cuộc hẹn còn bỏ lỡ với những người quan tâm mình, đâu đó cuộc gọi nhỡ của cạ cứng còn chưa gọi lại, rồi thời gian để chăm lo cho bản thân nữa.

Năm mới này hãy rũ bỏ hết những thứ không cần thiết, tâm hồn phải luôn thoải mái nhé, nếu không làm được việc này thì làm việc khác, những suy nghĩ tiêu cực sẽ không bao giờ đưa lại một cuộc sống tích cực. Hãy bày tỏ lòng mình nhiều hơn nữa, cẩn thận hơn, có ngăn nắp, xử lý việc nào ra việc nấy. Năm nay cầu mong mình được làm công việc mình mong ước, may mắn sẽ mỉm cười trong với mình.

Về sức khỏe, đừng nằm ườn ra nhiều, hãy vận động như vậy tinh thần cũng sảng khoái hơn. Cũng phải gọn gàng, chăm chỉ hơn, đừng phụ thuộc chị mày nhiều quá, để bà ý còn đi lấy chồng nữa. Nếu cảm thấy sắp xếp được thời gian hãy đăng ký một khóa tập yoga để tĩnh tâm được hơn. Còn không hãy tập luyện ở nhà, đi bộ trong khu phố. Cô bé nhận học bổng của Harvard Diệu Liên đã nói rằng: " Nếu thật sự muốn làm điều gì đó thì trong hoàn cảnh nào cũng làm được". Hãy học hỏi cô bé ấy nghị lực và lòng kiên nhẫn. Hãy rèn luyện để có thể lực tốt hơn.

Về gia đình bạn bè, quan tâm chăm sóc bố mẹ ông bà nhiều hơn, 25 tuổi cần phải hết chênh vênh đi thôi, xác định rõ những mục tiêu tương lai. Pha cốc nước gừng mật ong khi bố mẹ bị ốm, nấu ăn khi đi làm về đừng ôm điện thoại nhiều. Giúp đỡ bố mẹ việc nhà khi có thể, đừng đem áp lực công việc về nhà làm bố mẹ lo lắng. Bớt xem đi một bộ phim, bớt lướt facebook đi một giờ đồng hồ là bạn có thêm thời gian để quan tâm tới mọi người yêu thương bạn. Đừng chỉ biết nhận mỗi tình yêu thương của mọi người dành cho bạn, hãy mở rộng lòng mình ra sống chân thành, cứ tự nhiên như vậy đừng e ngại.

Xác định những người quan trọng với mình, đã đến lúc không thể sống " loãng" được nữa rồi, tình bạn dù thân thiết đến mấy nhưng không quan tâm chân thành đến nhau thì cũng như cái cây không được tưới nước mà héo úa, ngoài gia đình những người bạn sẽ luôn là nguồn cổ vũ động viên tinh thần vô giá. Bạn bè quan trọng chất lượng không quan trọng số lượng. Điều ước muôn thuở của mình trong năm mới là đại gia đình luôn được bình an hạnh phúc, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt, con cháu tìm được công việc ưng ý, luôn quan tâm giúp đỡ nhau.

Điều ước riêng cho gia đình mình, bố mẹ luôn vui vẻ trẻ khỏe, buôn bán thuận lợi, đỡ vất vả. Chị gái mình nhận công tác mới thuận lợi, ổn định, sớm tìm được người thương yêu để bố mẹ sớm có cháu bế, chị gái là người phụ nữ quan trọng với mình sau mẹ, mong hạnh phúc luôn mỉm cười với bà chị.

Viết cho 365 ngày đã qua...

Viết cho điều cuối cùng – tình yêu, mình luôn mong ước năm nay mình có được người yêu, yêu một tình yêu chân thành và cùng người đó đi hết quãng đường còn lại. Với mình chỉ cần yêu thương chăm sóc nhau, hai người có công việc ổn định cùng nhau xây đắp gia đình nhỏ và luôn là động lực sống của nhau vậy là mãn nguyện lắm rồi. Thực ra mình cũng đang thích một người từ lâu, nhưng có lẽ cậu ý chỉ xem mình là bạn, mình rất quý cậu ý. Mình sẽ cố gắng thật nhiều để đạt được ước mơ công việc của mình, như vậy mình mới có đủ tự tin để tỏ lời trước với cậu ý, phải liều mới được, có như vậy mới không hối tiếc. Mong rằng cậu ấy sẽ đáp lại tấm lòng của mình và mình sẽ có một kết thúc có hậu. Vậy nên đừng yêu ai ngoài mình nhé...

Có biết bao nhiêu tình yêu đáng ngưỡng mộ ngay xung quanh mình, chẳng cần đâu xa. Dạo gần đây mình rất thích nghe những câu chuyện tình yêu, nó như tiếp thêm động lực cho đời sống khô khan của mình vậy. Và quan trọng là nó cho mình niềm tin về tình yêu, yêu là vì nhau mà cố gắng. Mình sẽ viết một bài về những câu chuyện tình yêu đã được nghe ở bài viết sau vậy.

Giờ đã gần 8h tối 30 Tết rồi, giao thừa đã đến rất gần, những lời hứa, những kế hoạch mình viết ra đây mình sẽ dốc lòng thực hiện. Bây giờ mẹ đang đồ xôi luộc gà, bố vẫn đang bán hàng (nhà mình bán đồ điện nên giờ vẫn còn khá nhiều người mua), chị đang làm nốt những việc nhà còn dở, còn mình xin phép bố 30 phút để lên hoàn thiện nốt bài viết này, như một lời tổng kết năm cũ, đón chào bao nhiêu điều tốt đẹp đang chờ sau tiếng chuông giao thừa. Giờ mình sẽ lau dọn nốt tầng hai, tắm rửa và xuống đón giao thừa với gia đình, còn phải đi đền cầu nguyện nữa chứ.

Chúc mừng năm mới mọi người, đặc biệt là các độc giả của Guu, an khang thịnh vượng, vạn điều bình an! Hạnh phúc bền lâu!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN