Chào cậu nhé - người bạn đã từng thân! Tớ phải rời đi thôi, thật lòng xin lỗi cậu Đã làm phiền cậu nhiều trong suốt mấy năm qua Tính khí tớ trẻ con, thất thường lại khó hiểu Cảm ơn cậu nhẫn nhịn, dung tha mọi lỗi lầm Tớ hi vọng mai kia đây gặp lại Tình bạn giữa chúng ta sẽ thôi bớt nặng nề Cậu là cậu, và tớ vẫn là tớ Gật đầu cười, chào nhau ba tiếng "bạn thân ơi"

Bạn à! Cậu có khi nào nghĩ về chuyện giữa hai chúng ta không? Cậu có thắc mắc sao tớ lại chọn rời xa cậu như thế không? Không phải là tớ muốn mà vì tớ thấy tớ cần làm điều ấy. Rời xa cậu, tớ phải thay đổi thói quen có điều gì cũng chia sẻ với cậu, hỏi ý kiến của cậu, tâm sự cùng cậu, rồi cả cãi nhau cùng cậu nữa. Rời xa cậu, tớ không biết liệu có ai khác xuất hiện thay thế cậu quan tâm, lo lắng và chăm sóc tớ như cậu đã từng không? Tớ sợ lúc khóc, lúc buồn chẳng có ai bên cạnh an ủi, động viên tớ nữa. Rời xa cậu, tớ lo sợ đủ điều. Tớ lo rồi cậu sẽ quên con bé ngốc nghếch là tớ. Tớ lo rồi một ngày trong danh bạ cậu chẳng còn lưu tên của tớ. Tớ lo một ngày tớ gọi cho cậu lại nhận được câu hỏi "Ai vậy?". Tớ đã nghĩ nhiều thứ như thế, tớ sợ việc rời xa cậu như vậy nhưng rồi tớ lại là đứa nói ra câu: "Tao không chơi với mày nữa đâu. Nghiêm túc đấy." Tớ thắc mắc cậu đã nghĩ gì khi tớ nói vậy nhỉ. Liệu cậu có vui mừng vì rời xa được con bé phiền phức như tớ không?

Tớ biết mọi lần chúng ta cãi nhau đều vì tính khí thất thường của tớ. Cậu chơi game không nói chuyện với tớ, tớ trách cậu, cậu không nói gì chỉ nhẫn nhịn nghe tớ trách móc. Cậu khoe cậu thích một bạn nữ, tớ cũng trách cậu, tớ bảo tớ không thích cô bạn ấy, không thích cậu có người yêu, cậu cũng bỏ qua. Cậu so sánh tớ với cô bạn cậu thích, tớ buồn, tớ lại trách cậu, chúng ta cãi nhau. Sau tất cả thì cậu cũng không thể chịu đựng được tính nết khó ưa đó của tớ. Tớ xấu tính quá nhỉ? Tớ biết là tớ chẳng có quyền cấm cậu không được làm gì và bắt ép cậu phải mãi ở cạnh tớ như vậy. Tớ đã thấy có lỗi nhiều lắm, nhưng khi nói chuyện lại với cậu thì không hiểu sao tớ vẫn trẻ con như thế nữa. Thực xin lỗi cậu...

Bạn à! Hình như tớ thích cậu rồi. Thích lúc chơi đùa cùng cậu, thích cách cậu cười, thích nói chuyện với cậu, thích những khi ở bên cậu...Vì thích nên ích kỷ giữ cậu cho riêng mình. Vì thích nên phải chọn rời xa cậu. Cậu biết tại sao không? Vì ranh giới giữa thích và yêu mong manh quá. Tớ thích cậu nhưng lại không đủ dũng cảm yêu cậu. Thích cậu nhưng không đủ tự tin rằng tình cảm của tớ sẽ chiến thắng được tình cảm cậu dành cho cô bạn kia. Thích cậu nhưng lại sợ cậu biết điều đó. Tớ không biết từ khi nào tớ thiếu can đảm như thế nữa. Tớ sợ rồi đến ngay cả nhìn mặt nhau thôi cũng không có dũng khí nên tớ chọn rời xa cậu, vì tớ biết lựa chọn của cậu chưa khi nào là tớ. Cậu quan tâm tớ là thật, tớ hiểu. Nhưng tớ biết mình cũng giống như rất nhiều người bạn khác của cậu, cậu đều quan tâm họ như thế. Chỉ là bản thân tớ tự ảo tưởng về vị trí quan trọng nào đó trong lòng cậu, tự cho mình cái quyền lớn hơn cả một người bạn để can thiệp vào cuộc sống của cậu. Thực xin lỗi...vì đã thích cậu!

Gửi cậu - người bạn đã từng thân, cậu vẫn là một người quan trọng đối với tớ. Tớ chọn rời xa cậu để tớ có thể buông bỏ tình cảm này của tớ, để tình bạn giữa tớ và cậu không còn nặng nềnhư bây giờ. Giá như ngày đó đừng để cậu bước vào cuộc sống của tớ, cậu tự nhiên bước vào rồi chiếm một vị trí quan trọng trong đó, lại chẳng chịu tự mình rời đi nên tớ phải đẩy cậu đi thôi, đi thật xa khỏi tình cảm mông lung này của tớ. Tớ sợ nếu cứ chai lỳ ở lại sẽ tổn thương cho cậu, cho cô bạn ấy và cả bản thân tớ. Dẫu chỉ là đi ngang qua cuộc đời của nhau, tớ vẫn phải cảm ơn vì sự sắp đặt này của tạo hóa, vì nhờ có cậu mà thanh xuân của tớ đẹp hơn rất nhiều. Cảm ơn cậu!

Chào cậu nhé - người bạn đã từng thân!

Tớ phải rời đi thôi, thật lòng xin lỗi cậu

Đã làm phiền cậu nhiều trong suốt mấy năm qua

Tính khí tớ trẻ con, thất thường lại khó hiểu

Cảm ơn cậu nhẫn nhịn, dung tha mọi lỗi lầm

Tớ hi vọng mai kia đây gặp lại

Tình bạn giữa chúng ta sẽ thôi bớt nặng nề

Cậu là cậu, và tớ vẫn là tớ

Gật đầu cười, chào nhau ba tiếng "bạn thân ơi".

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN