Cuộc sống vẫn tiếp diễn, từng ngày, bạn cố gắng sống hết mình, học tập và hoàn thành công việc thật tốt. Nhưng trong số chúng ta, dám chắc ai cũng đã tự hỏi bản thân mình rất nhiều lần rằng mình đang có những gì và cũng đã nhiều hơn một lần bạn cảm thấy như tất cả đang quay lưng lại với bạn, rằng dường như không còn điều gì là quan trọng đối với bạn nữa.

Thực ra, đôi khi chúng ta đã quá vô tư, quên đi sự quan trọng của những điều đơn giản xung quanh, tưởng rằng những điều mình đang có là hiển nhiên mình phải có và rồi khi điều đó mất đi, để lại cho bạn sự hối tiếc khôn nguôi trong lòng vì đã quên tỏ ra trân trọng.

Bạn có đang trân trọng cuộc sống mình đang có?

Bài viết này sẽ chỉ đưa ra một số thói quen đơn giản thôi, bạn hãy áp dụng vào những gì bạn đang có. Nếu bạn có thể làm được những điều này, hãy tin rằng cuộc sống sẽ mỉm cười với bạn dù bạn có ở trong hoàn cảnh nào, và cuối cùng bạn sẽ có nhiều hơn thế.

Vậy làm sao để trân trọng tình yêu của mình? Khi bạn có người yêu, hãy trân trọng bằng cách nói cảm ơn những gì người ấy làm cho bạn. Khi yêu, các đôi sẽ làm thật nhiều điều cho nhau. Hãy cứ yêu nhau một cách tự nhiên, bạn có thể buồn bực vì những điều người yêu không làm cho bạn, nhưng bạn không thể giận vì không hiểu những điều người ấy làm cho bạn. Vậy nên, một lời cảm ơn anh/cảm ơn em một cách tự nhiên và chân thành trước những điều bạn nhận được từ người ấy không bao giờ là thừa. Trong tình yêu, nếu luôn có sự trân trọng và tôn trọng lẫn nhau, thì dù kết thúc có không như bạn mong muốn, bạn sẽ vẫn luôn cảm thấy thanh thản. Sự cô đơn trong thanh thản vẫn tốt hơn nhiều sự cô đơn trong nuối tiếc vì đã đánh mất điều gì đó vì thiếu sự trân trọng.

Bạn có đang trân trọng cuộc sống mình đang có?

Đối với bố mẹ, họ đã làm quá nhiều điều cho bạn. Bạn sẽ không bao giờ cảm ơn cho đủ. Cách trân trọng những điều bố mẹ đã hy sinh cho bạn là hãy lắng nghe, nói lên ý kiến của mình, nhưng đừng phản bác và mong họ hiểu ngay cho những vấn đề của bạn. Hãy vận dụng sự kiên nhẫn của bạn, bù cho sự sốt ruột của họ khi quá lo lắng cho đứa con của mình là bạn, bù cho sự khác nhau giữa hai thế hệ, chờ đợi cho tới khi họ hiểu bạn. Đó là sự hy sinh đơn giản nhất bạn có thể làm để trân trọng họ. Những bạn kém may mắn hơn, không có một gia đình đầy đủ, hãy biết rằng vẫn có những người đang thay họ lo lắng cho bạn, bạn hãy trân trọng họ theo cách đó nhé.

Đối với bạn bè xung quanh thì sao? Những người bạn cần chẳng gì ngoài thời gian của bạn dành cho họ. Phần lớn thời gian bạn bè rủ bạn đi chơi vì họ biết rằng ở bên bạn họ vui. Những lúc như vậy, vì một lí do nào đó thỉnh thoảng bạn có thể bận, hoặc đơn giản là mệt và không thể tham gia, nhưng hãy chú ý một chút để biết lúc nào bạn bè đang thực sự cần bạn. Khi đó, thời gian bận rộn bạn sắp xếp để gặp họ chính là sự trân trọng của bạn dành cho họ.

Vậy nên khi mất thăng bằng trong cuộc sống, hãy nghĩ kĩ lại, có chắc rằng bạn đã thực sự mất đi tất cả hay mọi thứ vẫn còn đó, chỉ là bạn chưa chú ý tới nó, hoặc đặt nhầm sự quan trọng vào một thứ rất tầm thường? Bạn hãy nhớ rằng, những điều tốt đẹp trong cuộc sống của bạn cần được trân trọng một cách công bằng, điều gì quan trọng hơn điều gì là tùy thời điểm, chứ không phải vì điều đó vốn dĩ đã quan trọng hơn.

Lê Quyên

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN