Tâm sự về tình cảm chúng ta hãy chỉ nên để ý tới những cảm xúc. Một khi lí trí trỗi dậy, bạn đã bớt thông minh đi một chút trong tình yêu.

Thông minh trong tình yêu không phải sự khôn ngoan để có thể tìm yêu một người theo đúng như tiêu chuẩn mình đặt ra, cũng chẳng phải lòng quyết tâm đóng cửa trái tim để tránh tổn thương khi đối mặt với một một quan hệ tiềm năng. Thông minh trong tình yêu, là sự chân thành, là tính trung thực về cảm xúc dành cho nhau hay là lòng dũng cảm đối mặt với những cung bậc cảm xúc trong tình yêu.

Thế nào là thông minh trong tình yêu?

Yêu một cách thông minh là yêu chân thành. Những người yêu chân thành cảm nhận rõ ý nghĩa của tình yêu, đó là quan tâm, chăm sóc một cách không đòi hỏi mình có được gì. Họ không quan tâm nhiều lắm tới việc liệu người yêu mình sau này có thực hiện đúng trách nhiệm của một người bạn đời hay không, cũng không suy nghĩ nhiều về việc gia đình họ nghĩ người yêu họ thế nào. Họ quên mất bản thân mình là ai, họ thương người mình yêu và chỉ vậy thôi. Họ thông minh vì họ có thể thực hiện được một điều tuyệt vời mà không phải ai cũng làm được, đó là đem lại hạnh phúc trọn vẹn cho một ai đó và họ cũng cảm thấy hạnh phúc. Đây chính là phần thưởng cho người thông minh khi yêu.

Thế nào là thông minh trong tình yêu?

Luôn trung thực về cảm xúc của mình với người yêu cũng là một tư duy thông minh. Nhiều người có thể nói những lời yêu thương đến quen miệng, nghe tình cảm dữ dội, đến khi trục trặc thì chẳng còn biết nói gì và dám chắc họ sẽ chẳng dám nói lên điều gì. Họ chẳng buồn tâm sự với người yêu vì sao họ buồn. Họ không dám thừa nhận rằng dạo này ta xa cách quá, cứ thế này ta sẽ chia tay mất. Hay mới quen nhau chưa lâu, nghe lời yêu họ chẳng dám nói rằng em/anh rất thích anh/em nhưng em/anh chưa yêu, họ cứ nhận thôi. Sợ làm tổn thương người khác nên chọn cách im lặng hoặc gật đầu chấp thuận ư? Có lẽ họ chẳng biết rằng dù gì cũng sẽ đau thôi, nhưng những người thông minh sẽ chọn cách nói thẳng và để tình yêu biến chuyển một cách tự nhiên chứ không né tránh như vậy. Nếu ai cũng luôn trung thực với cảm xúc của mình, có lẽ người ta sẽ nghe thấy ít hơn những tâm sự rằng Em với anh ấy đang rất yêu nhau, bỗng dưng lại chia tay vì anh/em ấy yêu người khác rồi, hay vì nếu thật lòng với nhau sau mỗi chuyện nhỏ xảy ra thì sẽ đâu ai cảm thấy hụt hẫng vì những chuyện không ai ngờ. Nếu yêu một cách thông minh, hãy khiến người bạn yêu cảm thấy an toàn bằng cách luôn cho họ biết điều gì đang diễn ra với bạn, với tình cảm của hai người. Khi đó. phần thưởng của người thông minh sẽ là cảm giác thanh thản vì không bao giờ lừa dối ai, và sẽ luôn tạo được lòng tin với người mình yêu, điều mà không phải ai cũng làm được.

Thế nào là thông minh trong tình yêu?

Con gái thông minh trong tình yêu là một cô gái chân thành, tình cảm, không ngại hy sinh vì người mình yêu, chứ không phải sợ bị làm tổn thương nên sẽ bỏ qua những giai đoạn tình yêu quan trọng, cũng như con trai, nếu cũng thông minh theo cách như vậy, sẽ là một người con trai thật đàn ông và dũng cảm. Đừng bao giờ cười một cô gái cứ làm hết điều này đến điều khác cho một người đối xử không tốt với cô là ngu ngốc và cũng đừng cười một chàng trai bỏ một bữa nhậu và game để đi với bạn gái. Trong tình yêu không cần những sĩ diện hay những tư duy lý trí trỗi dậy không cần thiết áp đặt vào người mình yêu hay tình yêu của mình. Lý trí là thứ có lẽ chỉ nên xuất hiện trước khi yêu và sau khi cưới thôi.

Nhân đây, bạn muốn tin vào câu Nồi nào úp vung nấy, hay là sự bù trừ trong tình yêu - nồi này úp vung nồi kia? Chuyện lấy vung này đậy nồi kia là chuyện thường ngày trong bếp thế nhưng riết rồi người ta cũng sẽ phải cải thiện cuộc sống bằng một bộ nồi vung nắp vừa khít, đậy là chín không thoát hơi. Vậy nên trong tình yêu, nếu bạn là một con người tình cảm, bạn sẽ không thể có hạnh phúc trọn vẹn với một con người quá lí trí. Người tốt sẽ gặp người tốt và hạnh phúc với nhau. Người xấu gặp người xấu cũng sẽ hạnh phúc cùng nhau. Nhưng một khi người xấu gặp người tốt chắc chắn sau này tình yêu sẽ không trọn vẹn, cho dù khi mới yêu có thông minh như thế nào. Ai cũng biết, hạnh phúc trọn vẹn thật khó tìm trong cuộc đời ngắn ngủi và phức tạp này nên hầu hết người ta chấp nhận sự bù trừ vì ít ra ta vẫn có nhau - nồi vẫn có vung.

Thế nào là thông minh trong tình yêu?

Vậy là chắc chắn một điều rằng, không thông minh là cũng chẳng có gì hết. Là người thông minh sẽ được thật nhiều, có điều, khi tình yêu đã qua, người thông minh sẽ cảm thấy buồn và cô đơn lắm do không hiểu tại sao thông minh mà chẳng làm được gì. Khi đó cái định nghĩa thông minh nghe sao nó lí trí và không cần thiết hơn bao giờ hết, chẳng còn chút tự hào nào cho một con người sáng dạ trong tình yêu. Vậy giờ bạn hãy thử thay tất cả những từ “thông minh” trong bài thành từ “tình cảm”, giờ bạn đã cảm nhận được giá trị của mình chứ, con người tình cảm kia?

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN