Là bởi vì anh đã có vợ....Dẫu rằng cô ấy chính là người thứ ba phá vỡ hạnh phúc của chúng ta, nhưng em vẫn hy vọng anh hãy luôn chung thủy với người đó, bởi lẽ họ cũng giống em - Chỉ là những người phụ nữ yếu đuối và luôn cần một bờ vai vững chãi bên cạnh...

Em và anh bây giờ vốn dĩ đã chẳng còn liên quan đến nhau nữa rồi. Mình chia tay, anh cưới vợ ngay sau đó, em vẫn lặng lẽ một mình như vậy. Cuộc sống của em đột ngột thay đổi, từ một cô gái đầy bản lĩnh em trở nên sợ sệt, em đã mang sự hoài nghi của hai từ "phản bội" dành cho tất cả những người con trai nào có ý ngỏ lời thương mình.

Em khóc, khóc nhiều...

Em giận anh, giận rất nhiều...

Cuộc sống những ngày không còn anh bên cạnh với em mới đầu thật chật vật. Một ngày, hai ngày, ba ngày trôi qua em khóc liên tục. Một tháng, hai tháng, ba tháng trôi qua em khóc ít hơn. Một năm, hai năm rồi ba năm trôi qua, mỗi khi có ai đó nhắc đến anh thì em đã chẳng còn khóc nữa mà chỉ mỉm cười tha thứ cho người đã từng khiến mình tổn thương.

Rồi, bỗng một ngày đẹp trời có người bảo với em rằng: "Anh nói nhớ chị, nhớ những lúc chị nấu cho anh ăn, chị hát cho anh ngồi nghe. Anh đánh mất chị thật rồi". Nhưng anh à, có những lỗi lầm mà chờ đợi đến lúc ai đó nhận ra sự quan trọng của người này đối với người kia thì chuyện đã đi xa thật xa rồi. Chúng ta đã trở thành người dưng từ sau khi em biết anh phản bội. Dẫu là đau đớn lắm chứ, nhưng em vẫn dứt khoát đưa ra quyết định: để anh đi, để cho anh đến nơi mà anh cho rằng đấy là hạnh phúc.

Những từ "nhớ" mà anh dành cho em đấy là sự-phản-bội-trong-tư-tưởng, anh có biết không? Nếu vợ anh biết được chồng mình không toàn tâm toàn ý yêu thương mình thì chắc chắn cô ấy sẽ phẫn nộ lắm, rồi lại thấy tổn thương như em từng trải qua. Vì thế em mong anh hãy tôn trọng người phụ nữ đó, hãy giữ lấy hạnh phúc mà anh đã đánh đổi mấy năm yêu em và bên em để "có được" đi chứ.

Với mình, em chắc chắn một điều rằng: dù chỉ là ngoại tình trong tư tưởng nhưng bản thân em chưa bao giờ nghĩ sẽ yêu lại anh hoặc phá vỡ gia đình hiện tại của anh bằng thứ tình cảm của người-yêu-cũ. Điều gì đã qua thì hãy để nó trôi đi một cách tự nhiên, thậm chí nếu không được thì hãy ép buộc chúng ta phải quên nhau đi để mà trân quý những điều hiện tại mình đang có anh nhé.

Vài ba năm trôi qua, em đã tha thứ được cho anh rồi đấy. Nên anh hãy sống thật tốt, đừng để người phụ nữ bên cạnh mình phải khóc, phải buồn, phải tủi vì anh được chứ.

Em bình yên rồi, anh hãy yêu thương vợ mình thật nhiều anh nhé! Em tin, rồi mình sẽ hạnh phúc...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN