Bây giờ là tháng bảy à? Mưa ngâu, Ngưu Lang với Chức Nữ lại được gặp nhau, một cuộc tình bi ai,đủ cho ta thấy, cuộc đời này còn có những mối tình trắc trở, những mối tình chỉ toàn nước mắt.

Chúng ta đã từng yêu nhau. Là Đã từng, tức là mọi chuyện giờ đây chỉ là quá khứ. Chia tay, cũng lâu rồi anh nhỉ? Cụ thể là bao nhiêu em cũng không nhớ, lí do chia tay em cũng không nhớ? Thật buồn cười phải không anh? Đôi lúc em cũng hoài nghi chính bản thân mình, có phải chưa từng yêu anh? Nhưng không phải, em chắc là Đã từng. Dù gì đó cũng là tình cảm.là rung động thật sự, thật đấy, anh tin không?

Chia tay rồi, có gì mà không thể đối xử tốt với nhau?

Thực sự thì em cũng không phải là một người quá bi lụy, quá coi trọng chuyện tình cảm. Em thực sự rất không thích mấy người yêu nhau thề non hẹn biển, nói sống chết không rời, thiếu nhau thì không thể sống được. Em đã từng chứng kiến rất nhiều người sau khi chia tay vẫn sống bình thường, không ai thiếu ai trong đời có thể chết được. Đó là sự thật. Thế nên chia tay, em cũng không oán giận gì cả, hết tình cảm thì chia tay. Vậy thôi. Níu kéo chả giải quyết được dì,chỉ làm cho mọi chuyện thêm bế tắc.

Cầm một tờ giấy lên rồi vò nát nó, sau đó dù làm thế nào cũng không thể được như ban đầu. Tình cảm cũng thế. Hiểu chứ? Không phải em quá lý trí mà là em không mù quáng.

Nhiều lúc, em cũng nghĩ nếu chúng ta gặp lại nhau thì sẽ ra sao? Em sẽ đối mặt thế nào? Hoặc là chúng ta cứ than nhiên lướt qua nhau như hai người xa lạ, hoặc là thẳng thắn thừa nhận, chúng tôi đã từng bên nhau, chứ đừng bắt chuyện rồi giả vờ không quen biết.Thực giả tạo và như một sự sỉ nhục cho mối quan hệ đã qua.

Nếu hỏi thăm thì là thực sự quan tâm chứ đừng vì ý nghĩ kiểu thủ tục của người yêu cũ là phải thế! Thực đáng châm biến,không quan tâm thì thôi, hỏi han làm gì cho mệt. Hỏi han tức là còn quan tâm.Thừa nhận đi!

Chia tay rồi, có gì mà không thể đối xử tốt với nhau?

Em cứ nghĩ chúng ta thế là hết, chẳng bao giờ nói chuyện hay gặp mặt nữa. Thế mà trái đất lại quay tròn, không gì là không thế. Em gặp khó khăn, anh vẫn tự nhiên giúp đỡ, vẫn tốt bụng. Anh cũng nhắc về chuyện cũ. Chỉ đơn giản là giúp đỡ như những người bạn bình thường. Thực tốt, cảm ơn anh!

Cuối cùng, chúng ta vẫn có lối thoát, quay về điểm bắt đầu, bình thản đối diện, ngay cả khi đứng trước mặt nhau tâm vẫn bình lặng như mặt nước. Chứ không phải lúng túng bế tắc. Đây chẳng phải là kết cục tốt nhất rồi sao?

Chia tay rồi, có gì mà không thể đối xử tốt với nhau?

Chúng ta đã từng có tình cảm thế nên vĩnh viễn không thể phủi bỏ hết được. Nhưng giờ đây, mỗi người đều đã có một đoạn đường riêng. Thế nên cứ coi mọi thứ là hoa trong gương, trăng trong nước. Chuyện đã qua thì cũng như mây trôi nước chảy thôi.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN