Muốn giữ lửa của gia đình không dễ, nhưng nếu biết cách dung hòa mọi chuyện, em tin không có việc gì là không giải quyết được.

Gửi anh, người đàn ông sẽ cùng em xây dựng gia đình nhỏ.

Em không phải người phụ nữ tốt, đừng nói đến từ hoàn hảo. Nhưng em sẽ cố gắng làm tốt vai trò của người vợ - người mẹ - người con dâu thảo. Em không giỏi việc gì cả, nhưng em sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày, học hỏi từ những điều nhỏ nhất, để giúp căn bếp và tổ ấm của hai đứa mình luôn ấm áp. Em không thể giúp anh việc nước, nhưng sẽ làm tốt việc nhà, để khi anh bận rộn và mệt mỏi với việc ngoàixã hội, trở về có em luôn ở đó nấu cơm chờ anh, và dành cho anh những cái ôm an ủi những mệt nhọc của anh.

Em là người phụ nữ thất thường, lạnh băng, không giỏi điêu ngoa, không biết dùng những lời lẽ mật ngọt để lấy lòng anh, không giỏi lãng mạn và nhẹ nhàng được như những người phụ nữ khác. Nhưng nếu anh đã yêu em, xin hãy yêu con người ấy, đừng bắt em thay đổi, khi cần em sẽ cố gắng dung hoà mọi thứ, để không làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của mình.

Viết cho anh, người đàn ông cùng em xây gia đình nhỏ...

Ảnh minh họa.

Tuy em sẽ luôn cố gắng, nhưng dù gì em cũng là phụ nữ. Phụ nữ thì luôn yếu đuối, có lúc cũng biết ghen tuông và cằn nhằn, những lúc ấy anh đừng cáu gắt và đổ thêm dầu vào lửa, hãy nhường nhịn em lúc ấy, để lúc em bình tĩnh và suy nghĩ thông suốt hơn hãy nói lại cho em nghe, em sẽ nhận sai và xin lỗi.

Hiện tại anh yêu em, thương em hết mực. Nhưng ngoài xã hội chẳng thiếu phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang, cũng chẳng thiếu người có tính cách hay, hơn em mọi bề. Một ngày nào đó trái tim anh không còn có em nữa mà là một người phụ nữ khác, hãy nói với em, em sẽ ra đi. Không phải em không còn yêu anh, không còn cần anh nữa mà không níu kéo và dễ dàng buông tay như vậy! Mà vì em không muốn giam giữ gì người không còn tình cảm với mình.

Nếu anh cũng yêu họ thì xét cho cùng họ đâu có cướp chồng em, họ chỉ cướp đi cái em không hề có. Đàn ông có đầu óc tự lựa chọn, tự quyết định, yêu ai ghét ai là chủ động muốn thế, có phải đồ chơi vô tri vô giác để hai người phụ nữ giằng nhau đâu. Em không thể trách người phụ nữ ấy đã cướp mất người đàn ông của em, có trách thì trách bản thân em đã không đủ tốt để giữ anh bên mình, để anh đi lạc hướng.

Muốn giữ lửa của gia đình không dễ, nhưng nếu biết cách dung hòa mọi chuyện, em tin không có việc gì là không giải quyết được, quan trọng là chúng ta có muốn làm điều đó hay không. Đừng làm cho mọi việc phức tạp hơn, mà hãy mang một chút bao dung, nhẫn nhịn, cố gắng để gia đình nhỏ của chúng ta được lâu dài và hạnh phúc, anh nhé!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN