Khi những tia nắng bắt đầu len lỏi qua kẽ lá trải dài trên những con đường nhỏ cô lại nhớ đến anh, một người cô đã từng yêu. Người đã từng dành cho cô những sự quan tâm giả dối nhưng cô vẫn tự dối lòng mình để yêu người con trai của Mùa hạ

Anh và cô là hai người xa lạ, họ quen nhau qua một người chị. Và cô chẳng biết từ lúc nào người ấy đã đi vào trái tim nhỏ bé của mình.

Yêu người lạ

Bạn có bao giờ vội chạnh lòng khi ai đó nhắc đến tên một người mà bạn từng yêu đơn phương, bạn có cố gắng tìm hiểu cái người cùng tên với "người yêu cũ " không? Chắc chắn là có. 

Mặc dù là người lạ, cô chưa từng gặp anh ngoài đời nhưng những gì anh mang lại cho cô rất quen thuộc. Cuộc trò chuyện của họ bắt đầu vào một buổi chiều đầu mùa hạ qua facebook. Anh và cô cứ thế đắm chìm trong cuộc trò chuyện. Cô luôn mong anh hãy trả lời tin nhắn thật nhanh và cô sẽ lập tức trả lời lại. Anh chia sẻ về những sở thích của mình, anh thích nghe nhạc thích đánh piano thích đi du lịch còn cô thì thích đánh ghitar và muốn ở một mình hơn. Một người con trai rất hòa đồng, chắc chắn sẽ có rất nhiều cô gái theo đuổi,côtin chắc là thế.  Và có lẽ, cô đã bắt đầu cảm giác tự ti và mặc cảm.

Cô biết rất ít về con người của anh, về nơi anh ở thậm chí là gương mặt.

Yêu người lạ

Có một người mờ nhạt trong bóng tối nhưng cũng là người hiện rõ nhất trong trái tim nhỏ bé của cô . Có một người dần dần đã trở thành một phần cuộc sống hằng ngày mà cô đã quen thuộc. 

Có một người con gái bé nhỏ luôn chờ tin nhắn của anh, có một cô gái luôn mỉm cười nói không sao nhưng thực sự cô bé đó rất tủi thân. 

Khi những chiếc lá bắt đầu lìa cành những cơn gió man mác gợi buồn cũng là lúc những cuộc trò chuyện của anh và cô thưa dần. Anh luôn là người kết thúc cuộc trò chuyện của họ đầu tiên. Những câu nói quan tâm, những câu hỏi bơ vơ mà cô đã từng tự nhận rằng đó là hành động quan tâm thì giờ đây cô không thể không đối mặt với sự thật rằng: Tất cả là do cô ảo tưởng, do cô quá ngu ngốc. Cô không biết rằng người con trai đó vì muốn theo đuổi người chị bạn của cô mà lợi dụng cô. 

Trong một mối quan hệ, có một người con trai theo đuổi một cô gái và có một cô gái ngóng trông một người con trai. 

Anh đã không biết rằng cô đã tổn thương, đã đau đến nhường nào. Anh vô tâm, bỏ mặc cô để đến bên người ấy. Khi cô đứng trước mặt họ và chúc phúc cho họ thì cô biết rõ, trái tim của mình đã đóng băng thật rồi.

Mùa hạ năm ấy là những kí ức đẹp mà cô luôn muốn giữ. Nó sẽ là "mùa hạ cũ" một mùa hạ có ký ức của anh và cô. Mùa hạ có nắng vàng, có những chiếc chong chóng, có cả nụ cười ấy nữa.

Yêu người lạ

Đã 2 năm trôi qua, mùa hạ bắt đầu đến cô lại nhớ về những hoài niệm cũ những con hạc giấy những dòng tin nhắn và cả nụ cười tỏa nắng ấy nữa. Cô biết rõ trong cuộc đời mình có một người con trai mà cô chỉ gặp duy nhất một lần nhưng hình bóng đứng bên cạnh người chị của mình cô mãi mãi sẽ khắc sâu vào trái tim này để cô biết rằng cô cũng đã từng yêu. Một tình yêu đầu hạ thật đẹp.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN