Cái đáng sợ nhất giết chết tình yêu chính là những điều ta không biết, chứ không phải điều mà ta đã biết. Một khi đã hiểu nhau, niềm tin sẽ tự sinh sôi nảy nở, chứ không phải giữ trong mình nỗi bất an để người kia cảm thấy an toàn. Sự tin tưởng chỉ có được khi người ta hiểu lẫn nhau. Bản thân anh rất ghét bị người khác không tin tưởng, nhưng anh nhận ra có một thứ làm anh còn khó chịu gấp nhiều lần: đó là anh không hiểu em, và em không hiểu anh.

Nhiều khi sự thấu hiểu còn quan trọng hơn sự tin tưởng nhiều.

Con người ta sợ làm đau nhau, nhưng chưa hiểu nhau, nên vô tình khiến mọi chuyện tệ hơn nữa.

Sự tin tưởng chỉ có được khi người ta hiểu lẫn nhau. Bản thân anh rất ghét bị người khác không tin tưởng, nhưng anh nhận ra có một thứ làm anh còn khó chịu gấp nhiều lần: đó là anh không hiểu em, và em không hiểu anh.

Anh không cần sự tin tưởng. Cái anh cần là chúng ta luôn sẵn sàng mở lòng, cùng giúp nhau hiểu người kia hơn, cùng nhau gỡ những phiền muộn trong cuộc sống hằng ngày, cũng như mối quan hệ giữa 2 người. Chúng ta sợ làm đau nhau mà quên mất sự chia sẻ mới quyết định tình yêu bền vững. Cái đáng sợ nhất giết chết tình yêu chính là những điều ta không biết, chứ không phải điều mà ta đã biết.

Em à, chúng ta cần hiểu nhau, và anh sẽ giúp em hiểu anh, cũng như anh tin rằng em sẽ luôn mở lòng để anh hiểu em. Một khi đã hiểu nhau, niềm tin sẽ tự sinh sôi nảy nở, chứ không phải giữ trong mình nỗi bất an để người kia cảm thấy an toàn.

Anh hi vọng em sẽ hiểu những điều anh nói. Đừng nghĩ là anh nghĩ quá nhiều, anh tin mình đủ trưởng thành để biết điều gì là cần, điều gì là đủ.

Anh không muốn em phải suy nghĩ quá nhiều vì anh, nên anh tin rằng em biết điều gì nên hiểu, và nên làm sau những lời anh nói, từ tận đáy lòng này.

Anh chưa từng thất vọng vì em, người yêu ạ. Hãy chứng minh rằng anh luôn đúng nhé!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN