Chúng ta không cần học cách "YÊU" vì vốn dĩ yêu là bản năng. Hãy để nó tự nhiên. Điều chúng ta cần học, chính là học "TỪ BỎ" vì chúng ta không có bản năng tự động buông bỏ. Bởi vì " Từ bỏ chưa bao giờ là một điều dễ dàng, lãng quên một thứ chưa bao giờ là nhanh chóng" . Tình yêu tan vỡ thì đã sao? Yêu phải một gã sở khanh thì có gì phải hối hận, phải đau thương, phải tự giết chết cuộc sống của chính mình

Anh bước vào trái tim cô nhẹ nhàng tinh tế, anh ở bên cô dịu dàng sâu lắng, anh bước ra khỏi cuộc đời cô nhanh - gọn và rất đau.

Hỏi cô có hận anh? Không hề

Vậy cô vẫn yêu một thằng đểu như anh? Đúng vậy

Tại sao? Vì đó là tình yêu - một thứ tình yêu mù quáng của kẻ ngốc là cô, hoặc anh là tên sở khanh quá chuyên nghiệp

Ban đầu khi chia tay cô đã khóc rất nhiều, rất đau, thời gian trôi đi tình yêu chưa hết nhưng đã vơi đi rất nhiều. Cô vẫn sống, vẫn tận hưởng những gì diễn ra xung quanh. Còn anh vẫn thế đều đều các cuộc tình trôi qua không giới hạn.

Cô vẫn còn quan tâm anh nên biết khá rõ? Không phải là vì cô quan tâm, chỉ đơn giản là cô tò mò thôi.

Đừng đau lòng quá lâu vì một người không đáng...

Người ta nói: Đàn ông càng "đểu", phụ nữ càng "mê". Hình như đúng là vậy, trước khi cô yêu anh cuộc sống của cô thật đơn điệu nhàm chán khi gặp anh một người bí ẩn và có sự cuốn hút tới lạ thường.Những thứ đều có thể đoán trước thường chẳng có gì thú vị và đáng tìm hiểu, vì thế chẳng có gì khó hiểu khi cô bị thu bởi anh. Khi thích một người, thông thường con gái hay hấp tấp và vội vàng trong cảm xúc. Suy cho cùng là cô không làm chủ được lý trí, không bảo vệ được con tim. Vì thế, sai lầm là ở cô lựa chọn yêu anh và anh là lý do để cô dẫn đến sai lầm.

Tình yêu cũng giống như một trò chơi, khi bạn đã bước vào trò chơi thì bạn phải chấp nhận một thắng hai thua. Nếu chiến thắng sẽ không còn gì để nói, nếu thua ta nên học cách chấp nhận, tận hưởng nỗi buồn của thua cuộc, và cần thời gian để nghỉ ngơi suy nghĩ nguyên nhân thua của ta là ở đâu để khi nào hồi phục ta lại bắt đầu. Cứ như thế cho tới khi nào ta chiến thắng.

Nhiều bạn thất bại vài lần thậm chí có những bạn mỗi một lần tan vỡ đều cảm giác sợ hãi, và chạy trốn. Đó là sai lầm tai hại. Sinh mệnh là cha mẹ cho ta, cuộc sống là do ta làm chủ, ta có thể vấp ngã có thể đau vì tình, nhưng đừng giết chết chính mình vì một thậm chí vài cuộc tình không may, vì một thằng đàn ông không đáng.

Đừng đau lòng quá lâu vì một người không đáng...

 

Sau khi chia tay bạn vẫn có thể yêu và nghĩ về hắn nhưng hãy nhìn bằng con mắt không phải quan tâm mà là tò mò. Tò mò hắn sông tốt không? có yêu được ai tốt hơn mình không?... Để nhận ra rằng, không có nhau cuộc sống vẫn trôi qua, bạn vẫn sống hắn vẫn sống. Có thể hắn đã quên bạn, còn bạn có thể vẫn còn yêu, thì đã sao?

Cuộc đời vẫn trôi, bạn vẫn phải đi học, đi làm, kiếm tiền để sống chứ không phải sống vì một kẻ khác máu tanh lòng chỉ lướt qua cuộc đời bạn một thời gian. Khi bạn biết được sự đáng và không đáng những thứ bạn cần quan tâm và những thứ cần vứt bỏ, khi bạn hiểu được bạn đã sai từ đâu, khi bạn nhận ra được giá trị sâu sắc của bản thân mình. Bạn sẽ biết mình cần phải làm gì.