Bởi lẽ trong đời, chẳng ai có thể sống một mình, một mình chống chọi với thế giới này. Và có lẽ tôi cũng đã " từng" có một cô bạn thân. Tại sao lại là " từng"?

Chắc hẳn trong số chúng ta ai cũng có ít nhất là một người " bạn thân" người " bạn tri kỉ". Những người bạn đã quý rồi nhưng có một người bạn thân đúng nghĩa thì thật may mắn và hẳn là trân trọng người ấy biết bao. Bởi lẽ trong đời, chẳng ai có thể sống một mình, một mình chống chọi với thế giới này. Và có lẽ tôi cũng đã " từng" có một cô bạn thân. Tại sao lại là " từng"?

Ăn một miếng socola, nhấp một ngụm cafe tại quán cafe quen thuộc của hai đứa vào một buổi tối mà gió thổi rít lên từng cơn, luồn vào như mơn man khắp da thịt, một cách vô thức, hôm nay tôi lại vào trang facebook của cô bạn thân. Chợt bật cười, bởi chẳng còn ảnh của chúng tôi nữa, chẳng còn những dòng status viết cho nhau nữa, chúng đã bị trôi xuống cuối thay vào đó là những thứ mới. Hoá ra chúng tôi cũng đã từng thân như hình với bóng vậy, tưởng như chẳng thể rời khỏi nhau đến nửa bước. Mọi người thường trêu hai đứa là hai con less, yêu nhau.Facebook chỉ có ảnh hai đứa, có cái gì là tag nhau. Những hôm sang nhà nhau ăn, ngủ.

Chúng ta đã từng là bạn thân...

Từ ngày nó có công việc mới, chúng tôi đã ít gặp nhau hơn, ít nhắn tin cho nhau hơn. Nó đã có công việc mới, những người bạn mới, những mối quan hệ mới. Có lẽ những điều đó đã gạt tình cảm, những kỉ niệm của hai đứa sang một bên. Đáng lẽ nên vui mà tại sao thấy buồn thế nhỉ? Vẫn lặng lẽ, âm thầm xem lại những bức ảnh của hai đứa những lần đi chơi, đọc từng dòng tin nhắn mà hở ra là gửi cho nhau luôn. giờ đây tại sao đến một tin nhắn cũng là điều quá đỗi xa xỉ vậy?

Chúng ta đã từng là bạn thân...

Trên con đường quen thuộc mà hai đứa hay qua, giờ đây chỉ còn một mình bóng tôi bước đi, vu vơ những suy nghĩ vẩn vơ, vô định. Chẳng biết từ bao giờ, những giọt nước mắt lăn dài trên hai gò má. Thời gian ơi xin cho tôi về khoảng thời gian trước khi tôi mệt mỏi, vấp ngã trước những sóng gió, khó khăn của cuộc sống thì nó luôn đứng cạnh, vỗ vai an ủi, luôn sẵn sàng đưa bờ vai ra để tôi dựa. Thời gian ơi xin hãy ngưng đọng ở những khoảnh khắc ấy thôi được không? Dòng chảy thời gian cứ lặng lẽ trôi mà cuốn đi hết dư âm, những kỉ niệm, những khoảnh khắc hiếm hoi trong cuộc sống như " hạt bụi vàng" trong thế giới đầy những bão giông này.

Là vậy đó, những dòng cảm xúc bất chợt xuất hiện trong tâm trí tôi trong một khoảnh khắc tôi nhớ" cô bạn thân" của mình. Nếu ai đang có những người bạn thân xin hãy trân trọng họ.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN