Cuộc đời là trăm vạn thứ chuyển suy, rồi sau đó cô gái ấy dù là thân sắt, hồn đá cũng chọn vậy sinh ra đã vậy. Thà cô đơn trên con đường mình chọn hơn an yên vì ánh mắt người đời. Sống sao cho có cái sau này nhớ mà mỉm cười, đừng để ngày trẻ này nuối tiếc hay uất ức gì. Buông được nên buông và làm được nên làm.

Cuộc đời là trăm vạn thứ chuyển suy, rồi sau đó cô gái ấy dù là thân sắt, hồn đá cũng chọn vậy sinh ra đã vậy. Thà cô đơn trên con đường mình chọn hơn an yên vì ánh mắt người đời.

Người thương nhưng phải thấu cho mình, cuộc sống sinh ra hiểu lý lẽ và lòng người thì đủ rồi. Đoạn sau hành trình dù là một mình theo cách sai của người nhưng là lẽ sống đời mình thì cũng phải mặc tất để dành cho mình cái định nghĩa đúng về "đời". Dù là một mình hay cùng ai, dù là trăm dèm pha ngoài kia, nhưng chỉ cần là để tuổi trẻ đủ qua đi không một nuối tiếc, đủ nỗ lực để không buông bỏ bản thân lại sau mỗi lần ngã. Chừng ấy đã đủ rồi. Rồi sẽ là chuỗi ngày một mình, tìm mình, hiểu mình, sống chút ít cho mình. Là mọi thứ một mình, dù là ngã hay đứng, dù là mạnh mẽ hay yếu mềm thì sau tất cả mình vẫn phải là mình. Đừng ngã khi còn trăm người chờ mình ngã để nhìn những bước chân ngang qua mắt mình mà chỉ yên vị một chỗ để xem. Thương nhau chừng nào, lo nhau chừng ấy, bao dung và thấu hiểu vẫn là yếu tố hà tất phải yên vị trong lòng nhau thì mới đủ để bước tròn hành trình về sau.

Cuộc đời là trăm vạn thứ chuyển suy, buông được nên buông và làm được nên làm

Gia đình sau bạn và ai đó sau bạn, nhưng cuộc sống vẫn đang song hành cùng bạn. Chỉ có bạn cùng nó bước, chỉ có nó cùng bạn làm nên câu chuyện của bạn. Chọn cách này hay cách khác thì đó là nét vẽ chính mỗi người in lên trang giấy của cuộc đời. Rồi trang về sau, trắng thì trắng những sẽ vẫn xuất hiện những vết hằn của nét xưa cũ in lại. Việc đơn giản mỗi người là dù nét xưa ấy là đúng hay là cái gạch bỏ cho lỗi sai, thì đó là câu chuyện trang trước. Mạnh mẽ vẽ lên nó một trang mới cho cuộc đời mình và đừng nên đơn giản rằng đã có sẵn vết cũ thì cứ tĩnh lại y vậy. Nếu có lần nữa là sai thì có lẽ gia đình sẽ là người chỉ bạn xóa nó đi, còn viết xóa thế nào và có chấp nhận xóa hay không là một lẽ riêng của chính mình.

Đời chẳng đơn giản, ai cũng hiểu. Chỉ mỗi chuyện của bạn, là họ muốn hiểu cũng chưa chắc thấu được đừng nhắc chi đến việc họ cố tình nghĩ sai mọi lẽ. Vốn đời là vậy thì thôi cứ mặc vậy và mình hiểu mình. Thầm cảm ơn rằng đôi khi những việc bạn vốn chẳng ngờ đến mà họ lại có thể làm cả một câu chuyện, đó là chuyện đời tặng riêng chúng ta đánh đổi bằng uất ức chút nào đâu đó. Nhưng sau đó, cô gái sẽ càng mạnh mẽ hơn, sẽ càng bình thản trước trăm thứ chuyển suy mà đời này đem lại. Mỗi thứ xuất hiện đều là một bài học, một trang giấy chẳng thể tròn vẹn hoàn toàn. Viết được cả một trang, thì phải rất nhiều thứ đã phải trải. Đó cũng là một cái kết và dấu mốc cho một tập san của đời này. Sống sao cho có cái sau này nhớ mà mỉm cười, đừng để ngày trẻ này nuối tiếc hay uất ức gì. Buông được nên buông và làm được nên làm.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN