Dòng thời gian không thể chảy ngược, bởi vậy, lời thề ước cảm động lòng người nhất, không phải “Anh yêu em”, mà là “ở bên nhau.” "Cô gái không thể nói lời chia ly Chàng trai không thể quay lưng rời bước Hai ta đâu còn tình cảm gì cho nhau Vậy nên... no no no"

Năm tháng là đóa hoa nở hai lần, ngoái đầu nhìn lại, như thế nào mới là chia xa?

Trong một truyện của Tân Di Ổ, Trình Tranh từng hỏi Tô Vận Cẩm: “Tô Vận Cẩm, em dạy anh với, làm thế nào mới có thể yêu người khác được, mà hết lần này tới lần khác”, anh hạ thấp giọng xuống, đau đớn nói với cô, “Thật đấy, em dạy anh với, làm thế nào để có thể tuyệt tình như em?”

Tô Vận Cẩm quay lưng lại với anh, chậm rãi nói: “Em dạy anh nhé, thực ra rất đơn giản, tất thảy tình yêu đều có thể vứt bỏ được, chỉ cần anh đủ tuyệt vọng”.
– Tô Vận Cẩm, cái gì em cũng không nói, tại sao em không nói! Thứ đàn bà ích kỷ này, dựa vào cái gì chỉ có thể là anh đi tìm em, chứ em thì không thể đi tìm anh, bốn năm rồi, anh vẫn cứ ở đây, nhưng em thì ở đâu chứ?

Tình yêu có lúc hợp rồi cũng có lúc tan. Sau khi chia tay không thể làm bạn bè, vì cả hai bên đều đã bị tổn thương, cũng không thể làm kẻ thù, bởi vì đã từng yêu thương nhau, cho nên chỉ có thể làm người xa lạ thân thuộc nhất.

“Lúc không yêu thì cứ tưởng cô đơn vì không có tình yêu. Yêu rồi mới biết tình yêu chẳng qua là nỗi cô đơn bịa ra mà thành… Không gặp được anh là nỗi cô đơn lớn nhất. Mà gặp rồi, vẫn cứ cô đơn…”

Năm tháng là đóa hoa nở hai lần, ngoái đầu nhìn lại, như thế nào mới là chia xa?

Người ta từng nói, cái gì mà: “Khoảng cách xa nhất trên thế giới này là anh đứng trước mặt em nhưng em lại không biết anh yêu em”. Rõ ràng là “Khoảng cách xa nhất trên thế giới này là đã từng có lúc yêu nhau đến sâu đậm nhưng vào một thời khắc vì một lí do nào đó lại phải chia xa” mới đúng.

Khoảng cách thê lương nhất là khoảng cách vốn xa xăm nhất của lứa đôi, một đôi trai gái vốn không hề quen biết nhau, bỗng một hôm, hai người đến với nhau, khoảng cách trở nên rất gần. Thế rồi đến một ngày nào đó, họ không còn yêu nhau nữa, hai người vốn đã rất gần nhau, lại trở nên rất xa nhau, thậm chí còn xa hơn cả trước kia mà họ chưa quen biết nhau.

Sự biệt ly ấy cũng như một sợi chỉ buộc vào tim, thỉnh thoảng lại siết thật chặt. Tuy nó rất mảnh, mảnh đến nỗi bình thường không thể cảm thận được, nhưng mỗi lần xiết chặt lại khiến người ta thấy nhói đau và nghẹt thở.

Chúng ta biết rằng không thể nhìn thấy được cát sỏi trong hồ nước không phải vì hồ nước vừa trong vừa cạn, mà là do hồ nước quá sâu, căn bản không thể thấy đáy, nếu không nhìn thấy đáy thì sao biết được ở đó có cát sỏi hay không? Cũng như vậy không thể tiếp tục yêu nhau không phải vì khoảng cách của thời gian hay những mệt mỏi trong cuộc sống khiến cả hai chia xa, mà là do tình cảm đã thay đổi, căn bản không còn như lúc ban đầu, nếu không thì tại sao khi nghĩ đến nhau cả hai đều cảm thấy mệt mỏi như vậy?

Có đôi khi,chấp nhận buông tay không phải vì không muốn tiếp tục, mà là không còn sự lựa chọn. Từ bỏ một thói quen luôn khiến bản thân hụt hẫng và mất đi một người lại khiến mình đau lòng hơn. Cái thế giới trước mắt chúng ta có quá nhiều mâu thuẫn, ngờ vực.

Năm tháng là đóa hoa nở hai lần, ngoái đầu nhìn lại, như thế nào mới là chia xa?

Như thế nào mới là duyên mệnh? Là hai năm trước trong một lần ngẫu nhiên gặp mặt, cả hai đều quay đầu nhìn, chỉ bởi một ánh mắt giao nhau trong khoảnh khắc lại có thể đến vs nhau, hay là trong ngàn vạn người gặp được người cần gặp là anh, trong ngàn vạn năm, giữa mênh mông hoang hoải vô tận của thời gian, không sớm một bước cũng không muộn một bước?

Như thế nào mới là số phận? Là biết rõ yêu nhau đến chết đi sống lại nhưng không thể ở bên nhau, hay là được ở bên nhau nhưng rốt cuộc lại phải nói lời biệt ly?
Năm tháng là đóa hoa nở hai lần, trôi theo dòng nước, hoa nở ngàn đóa, ngoái đầu nhìn lại, vậy như thế nào mới là chia xa?

Mở chức năng Search Friends là có thể tìm được hàng ngàn hàng vạn bạn online giống như anh! Nhưng làm sao để có thể tìm một người giống anh.

Khi đứng trên con phố này nhìn người đến người đi, mỗi phút trôi qua đều có rất nhiều người vội vã lướt qua trước mắt.
Đã gặp vô số người xa lạ, chỉ duy nhất không có anh..

Năm tháng là đóa hoa nở hai lần, ngoái đầu nhìn lại, như thế nào mới là chia xa?

 

Cuối cùng, chúng ta phải thừa nhận rằng tình yêu mới là thứ xa xỉ nhất trong cuộc sống, cũng là lý do xa xỉ duy nhất để ta mãi tìm kiếm cả cuộc đời

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN