Bạn có thể yêu một chàng trai lãng mạn, hay nói những lời lời ngọt ngào, làm bạn ngập tràn hạnh phúc khi nghe những lời đó...........nhưng hãy cưới một chàng trai thực tế, dùng hành động để thay thế những lời nói sáo rỗng, không phải những câu nói đại loại: " Anh mãi yêu em, mãi bên em, chỉ có mình em"... Hãy thử xấu một lần, thử suy sụp và thật thảm hại một lần, thử trắng tay và ốm đau một lần và dành một ít time để nhìn lại, sau tất cả, ai là người vẫn ở đây, ngay sát cạnh mình.

Người con trai để yêu.... và người con trai để cưới.........

Bạn có thể yêu một chàng trai lãng mạn, hay nói những lời lời ngọt ngào, làm bạn ngập tràn hạnh phúc khi nghe những lời đó...........nhưng hãy cưới một chàng trai thực tế, dùng hành động để thay thế những lời nói sáo rỗng, không phải những câu nói đại loại: " Anh mãi yêu em, mãi bên em, chỉ có mình em" mà đơn giản là những cái nắm tay nhẹ nhàng, bát cháo nóng hổi khi bạn ốm, bờ vai vững trãi khi bạn buồn, có thể chẳng nói năng gì, đủ kiên nhẫn để lắng nghe những những câu chuyện linh tinh của bạn, nghe bạn gào thét, chút giận mà vẫn không rời đi.

Chàng trai để yêu và chàng trai để cưới khác nhau thế nào?

Bạn có thể yêu một chàng trai, luôn làm bạn thấy hạnh phúc bởi những bó hoa, hay thỏi son hàng hiệu đắt tiền,.......... nhưng hãy cưới một chàng trai, sẵn sàng dẹp những buổi tụ tập bạn bè, để chạy thật nhanh qua nhà bạn vặn cho bạn cái ốc của cánh cửa đêm qua gió quất hỏng, hay tỉ mỉ thay cho bạn chiếc bóng đèn dù mồ hôi nhễ nhại vì biết bạn sợ bóng tối.

Bạn có thể yêu một chàng trai, sẵn sàng nhắn tin tán gấu với bạn cho đến sáng.........nhưng hãy cưới một chàng trai càu nhàu bắt bạn ngủ sớm vì lo sáng sớm mai bạn mệt.........

Bạn có thể yêu một chàng trai thích chiếm hữu, hay ghen và nghĩ vì anh ấy yêu mình, mình là số một............ nhưng hãy cưới một chàng trai, dù yêu thương bạn rất nhiều nhưng vẫn luôn tôn trọng bạn, luôn dành cho nhau những phút giây riêng tư, và thời gian để dung hòa các mối quan hệ xung quanh mình, dù có ghen nhưng vẫn biết chừng mực, giới hạn.

Chàng trai để yêu và chàng trai để cưới khác nhau thế nào?

Hãy cưới một chàng trai biết ghen tuông, hơn giận nhưng vẫn biết giới hạn, chừng mực và tôn trọng bạn.

Bạn có thể yêu và tự hào về một chàng trai biết nấu ăn ngon,.........nhưng hãy cưới 1 chàng trai dù nấu ăn thật giỏi hay không thật rành về chuyện bếp núc, nhưng chỉ cần anh ấy có thời gian, anh ấy sẽ xắn tay giúp bạn nhặt rau, rửa bát, dù cơm có khê hay canh chẳng ngọt, nhưng điều quan trọng là có anh ấy bên cạnh, và bữa ăn đó là nấu cho mình.

Bạn có thể yêu một chàng trai có nhiều "em gái" dù hậm hực đôi lúc ghen tuông nhưng vẫn bao biện, ừ vì anh ấy của t rất quyến rũ đấy..................................Nhưng hãy cưới một chàng trai, luôn biết rõ vị trí của mình, ai là bạn, ai là đồng nghiệp và ai là vợ, không quá quan tâm hay vướng bận với bất cứ ai ngoài mình.........Bởi nếu là 1 chàng trai, khi yêu anh ấy bạn chỉ cảm thấy lo lắng và ghen tuông, sợ cô gái anh ấy hay like ảnh, cmt, hoặc chăm sóc lúc ốm xinh xắn hơn mình, chu đáo hơn mình, thật ra anh ấy không đáng, một người đàn ông chân chính, sẽ không làm bạn cảm thấy lắng lo nhiều như vậy về những mối quan hệ ngoài luồng.

Bạn có thể yêu một chàng trai, thật cao lớn, thật vạm vỡ và hót hòn họt................nhưng suy cho cùng đừng lấy yếu tốt đó làm lựa chọn ưu tiên, hãy cưới một chàng trai dù không thật cao lớn nhưng vẫn luôn sẵn sàng che chở cho bạn, bảo vệ bạn trước mọi hiểm nguy, không thật đẹp trai nhưng vẫn luôn trầm ổn, và phù hợp với bạn.

Bạn có thể yêu một chàng trai thật giàu, thật phóng khoáng...........nhưng hãy cưới một chàng trai, dù anh ấy nghèo nhưng anh ấy có chí tiến thủ, biết chi tiêu, tiết kiệm chứ không phải hà tiện và kiệt sỉ để lo cho tương lai của hai đứa.

Bạn có thể muốn yêu một chàng trai học thật giỏi, thật thông minh, để mỗi lần khoe với con bạn, lại hí hứng tự cao ta đây có người yêu là nhà bác học đấy....................nhưng hãy cưới một chàng trai, đủ thông minh để thấu hiểu, đủ tri thức để lắng lo cho mọi thứ xung quanh, và đương nhiên đủ để hiểu được tầm quan trọng của bạn với anh ấy

Hãy cưới một chàng trai..........sau một ngày mệt nhọc vì công việc, về những mối quan hệ xung quanh, lại được ngồi bên anh ấy, nhìn anh ấy âu lo, tay cầm cốc nước lọc mà đập lưng, lau mồ hôi cho bạn.

Hãy cưới một chàng trai, dù bạn thật xấu, nhưng vẫn được anh ấy yêu chiều và cưng nựng như thể vợ anh là đẹp nhất, không phải là xu nịnh mà vì sợ vợ kêu béo mà nhịn ăn, đói mệt.

Hãy cưới một chàng trai, dù anh ấy không hẳn thích những thứ mà trước đây bạn chưa xuất hiện................nhưng chỉ cần có bạn, anh ấy sẵn sàng trải nghiệm.............ví như cực ghét phim ma, thậm chí là có đôi phần kinh hãi, nhưng vẫn ngồi cùng bạn xem đến cùng, đơn giản vì bên anh ấy, có bạn.

Hãy cưới một chàng trai như thế............................

Phải bấy nhiêu điều, bấy nhiêu yếu tố, rồi người ta lại bảo mình khó tính, làm gì có 1 chàng trai nào như vậy........... Người ta cũng sợ, thời gian trôi vùn vụt, nếu không nhanh chóng tìm được 1 chỗ dựa thật bình yên trước mắt, thì sẽ bỏ lỡ cơ hội về sau...................

Tôi thì không nghĩ như vậy, đơn giản mà phải không..............chỉ là 1 chàng trai thấu hiểu, chung thủy, một chàng trai không hoàn hảo thậm chí vô vàn tật xấu nhưng vì bạn anh ấy sẽ cố gắng để sửa, và đơn giản chỉ vì bạn, anh ấy sẽ làm mọi thứ, miễn sao thật sự tốt cho bạn........

Thế đấy, vô vàn những cô gái bây giờ, sa đà vào yêu, thương mà quên mất đi những tiêu chuẩn mà thực tế nó ở mức cơ bản nhất, để rồi vội cưới rồi lại vội chia li. Bạo lực, tố cao, xúc phạm........

Nói một cách chính xác nhất, để làm bất cứ thứ gì, người ta đều cần có cơ sở......tình yêu, hôn nhân cũng vậy, với mỗi người, có thể khác nhau, nhưng suy cho cùng, cái người ta cần nhất là tôn trọng, là bảo vệ, là tin tưởng.

Chàng trai để yêu và chàng trai để cưới khác nhau thế nào?

Bởi tình yêu không cần quá nồng nhiệt, miễn sao bền lâu, gắn bó, nên hãy cưới 1 chàng trai đơn giản, nhưng đủ làm bạn thấy an toàn, tin tưởng.

Đừng vì những phút rung động hão huyền mà áp đặt sẵn rằng, ừ mình sẽ mãi yêu anh ấy như vậy, anh ấy sẽ mãi ga lăng và phóng khoáng như vậy.................không có chuyện đó đâu, thời gian là điều sẽ chứng minh cho tất cả, và hành động là điều bạn cần để biết, anh ấy là người thế nào.

Hãy thử xấu một lần, thử suy sụp và thật thảm hại một lần, thử trắng tay và ốm đau một lần và dành một ít time để nhìn lại, sau tất cả, ai là người vẫn ở đây, ngay sát cạnh mình.Dù sẽ hụt hẫng đấy, thất vọng đấy, thậm chí là rất đau đớn đấy, nhưng tin tôi đi, rồi bạn sẽ ổn thôi, điều quan trọng nhất là bạn biết được ai là người bạn cần, và điều gì là thừa thãi. Chậm thôi nhưng chắc là được.

Chàng trai để yêu và chàng trai để cưới khác nhau thế nào?

Hãy cưới một chàng trai, dẫu cho bạn thành công hay thất bại, dẫu cho mọi thứ có tồi tệ đến thế nào, thì anh ấy vẫn luôn đứng đấy, đợi bạn, không thay đổi, không rời đi.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN