Những khi con muốn từ bỏ, hãy nhớ lí do vì sao mình bắt đầu. Con còn trẻ, chia tay người này, con lại có được người khác tốt hơn. Đừng ngồi đấy mà khóc và đau lòng nữa. Con gái mẹ, mẹ đau lòng, chứ đâu như ai kia, có chết cũng vẫn hờ hững với con. Dẫu ngoài kia là bão tố, mẹ vẫn tin con gái nhỏ của mẹ là một chiến binh oai hùng

Hai giờ sáng, mưa ào ạt ngoài cửa sổ, con gái... chắc giờ này con ngủ rồi.. Còn mẹ thì vẫn ngồi đây mà không tài nào chợp mắt được.

Cũng đã một tháng nay, con nhịn ăn, nhịn uống, người gầy rạc vì thứ tình cảm mà con cố gắng vun vén, cuối cùng cũng vỡ tan tành vì người ta phụ bạc.

Con hất thức ăn trên bàn, con khóa chặt cửa mặc mẹ có gọi con đến khản cổ.

Con lớn rồi, mẹ lại thấy lạc lõng biết bao nhiêu.

Hồi bé nếu có chuyện gì không vui, chẳng hạn như khi bị điểm kém hay bị bạn ngồi cạnh đánh lén, con đều chạy thật nhanh về với mẹ, mách mẹ và đợi mẹ xoa đầu vỗ về an ủi.

Đừng đau lòng nữa! Chia tay người này, vẫn còn người khác tốt hơn...

Ấy vậy mà thời gian gần đây con không còn như vậy nữa. Mẹ chợt giật mình, ừ hóa ra con gái mình đã lớn từng này rồi. Nếu đổi lại cho mẹ chọn lựa, mẹ vẫn mong con cứ mãi bé bỏng, để mẹ có thể chở che và yêu thương con, không để bất cứ ai làm con đau đớn, tổn thương.

Con yêu cậu bé ấy, mẹ hiểu tình yêu nó đẹp và cao quý biết nhường nào, mẹ vui mỗi khi con hát líu lo diện váy áo rồi tết tóc tung tăng, mỗi lần chưa thấy con về đến nhà mà đã nghe đâu đây tiếng hát véo von, rồi gọi: " mẹ,mẹ ơi, mẹ xem này, con có hoa đấy." Mẹ hồi hộp thay con những khi con tỉ mẩn gói từng hộp quà rồi nắn nót từng hàng chữ.

Có lẽ, con biết tình cảm đẹp đẽ và thơ mộng đến nhường nào, nhưng con không hiểu, tình cảm vốn dĩ không chỉ là những bản nhạc nồng nàn tình yêu, mà nó là một bức tranh pha trộn với đầy đủ sắc màu, nó là màu của thực tế, của những nỗi băn khoăn cơm áo, gạo tiền, của sự kiên trì và thủy chung son sắt chứ không đơn thuần là yêu, thích và quý mến nhau.

Đừng đau lòng nữa! Chia tay người này, vẫn còn người khác tốt hơn...

Trên đời này, mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, đó là lí do mỗi người sẽ có cách xử sự khác nhau, có thể với con việc làm đó đúng, nhưng với người khác, nó lại không phù hợp.

Ngày hôm nay, người yêu con có một cô gái khác, mẹ mong con đừng oán hận và hủy hoại bản thân, có những việc mãi về sau này chắc chắn con mới hiểu, tình cảm là tình cảm, hết rung động và hết cần nhau thì đường ai nấy đi, đừng cưỡng cầu cũng đừng oán hận.

Con còn trẻ mà, ngoài kia còn bao nhiêu người muốn chở che, săn sóc con, việc của con chỉ là sống thật vô tư, thật chân thành là đủ.

Không phải tất cả mọi người đều như nhau, con hiểu chứ, hãy mở long mình và đón nhận lấy yêu thương, vì con gái à, con xứng đáng như vậy.

Con đừng bỏ bữa nữa nghe chưa, nghe chừng dạo này con mệt mỏi lắm. Mẹ sẽ nấu những món con muốn ăn, đưa con đi dạo mỗi ngày, trò chuyện cùng con như một người bạn.

Đừng đau lòng nữa! Chia tay người này, vẫn còn người khác tốt hơn...

Vì thế, con đừng lạnh lùng và cự tuyệt mẹ, hãy mở lòng mình để mẹ có thể lắng nghe con.

Mẹ không muốn con những đêm dài nhìn con nấc nghẹn và thở than

Con gái, mẹ biết có dăm khi con nản lòng và chẳng muốn cố gắng

Nằm im dưới chăn mà chẳng chịu nhúc nhích một tẹo nào

Mẹ nói con này, ngoài cánh cửa nhà mình ra thì đâu cũng là sóng gió hết.

Mẹ không muốn con yếu đuối và hèn nhát, vùng dậy và ra ngoài kia trải đời đi con

Rồi những song gió ngoài kia, sẽ làm con mệt nhoài đến bật khóc, những lúc thế này, cứ về đây bên mẹ con nghe.

Rồi mẹ sẽ già đi, sẽ không đủ sức để ngày nào cũng ra chợ nấu cơm con ăn ngày ba bữa

Không lên trên gác để thu quần áo con mặc được

Càng không thể dìu con mỗi lần con say vì tụ tập cùng bạn bè.

Rồi một ngày khi con trưởng thành, mẹ cũng chẳng thể bên con mãi được.

Bởi lẽ vậy, mẹ thương con rất nhiều, nhưng cũng đành kiên quyết cho con ra ngoài kia, muốn mua gì tự làm lấy, không nhõng nhẽo hay đua đòi

Mẹ yêu con đến độ, mẹ chỉ muốn lao đầu vào làm, để cho con có được một cuộc sống đủ đầy không vô lo vô nghĩ, nhưng con gái, nếu con cứ mãi dựa hơi mẹ như vậy, đến một ngày chẳng còn mẹ, con sẽ gục ngã mất.

Hãy nhớ mỗi bước con đi, luôn có mẹ cạnh bên

Đừng đau lòng nữa! Chia tay người này, vẫn còn người khác tốt hơn...

Hãy mạnh mẽ bước tiếp những ngày phía sau, đời đẹp như một đóa hoa, đừng u sầu, cũng đừng gục ngã.

Những khi con muốn từ bỏ, hãy nhớ lí do vì sao mình bắt đầu

Con còn trẻ, chia tay người này, con lại có được người khác tốt hơn.

Đừng ngồi đấy mà khóc và đau lòng nữa

Con gái mẹ, mẹ đau lòng, chứ đâu như ai kia, có chết cũng vẫn hờ hững với con.

Dẫu ngoài kia là bão tố, mẹ vẫn tin con gái nhỏ của mẹ là một chiến binh oai hùng.

Mệt mỏi, cứ về cạnh mẹ

Chỉ duy nhất một điều, ráng mạnh mẽ nha con.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN