Tuổi 20 của em thăng trầm có, hạnh phúc có, vấp ngã có. Là tuổi biết yêu thật sự, biết thương, biết mất đi một người là đau đớn thế nào, biết quan tâm đâu chỉ dành riêng cho mình. Sau bao nhiêu vấp ngã đó, em tự nhủ với lòng mình về những năm tháng sau này còn rất dài, đâu chỉ có tình yêu mới trọn vẹn tuổi trẻ.

Viết cho em tuổi 20!

Hai mươi – là khoảng thời gian đẹp nhất của người con gái. Cái tuổi với bao nhiêu ước mơ, hoài bão. Tuổi để tập trưởng thành, tuổi tập làm quen dần với bộn bề cuộc sống hiện tại và tương lai. Là tuổi biết tiếc dần với những tháng ngày tuổi trẻ?

Người ta thường đùa rằng khi em bước sang tuổi 20 nghĩa là em không còn là trẻ con nữa. Và đó người ta cũng khẳng định rằng tuồi 20 là cột mốc đánh dấu cho bước ngoặt mới của cuộc đời.

Tuổi 20 của em thăng trầm có, hạnh phúc có, vấp ngã có. Là tuổi biết yêu thật sự, biết thương, biết mất đi một người là đau đớn thế nào, biết quan tâm đâu chỉ dành riêng cho mình.

Đâu nhất thiết phải có tình yêu mới trọn vẹn tuổi trẻ?

Sau bao nhiêu vấp ngã đó, em tự nhủ với lòng mình về những năm tháng sau này còn rất dài, đâu chỉ có tình yêu mới trọn vẹn tuổi trẻ.

Em – hãy cứ yêu, hãy cứ thương, hãy sống hết mình, hãy cứ khóc cho những muộn phiền lo lắng, cho những hờn ghen của chính bản thân mình.

Hai mươi chập chững bước vào đời với bao sự khó khăn cám dỗ, bước vào thế giới mà ở đó chỉ có mình em, cuộc sống của sự tự lập, cuộc sống khác hẳn với cánh cửa gọi là "gia đình". Từ đó em sẽ có nhiều mối quan hệ mới, nhiều bận tâm mới. Quãng đường trở về nhà trong vòng tay bố mẹ dần trở nên xa lạ với em. Nhưng không sao, em đừng quá lo lắng, bởi đơn giản, gia đình vẫn là điểm dừng chân cuối cùng mỗi khi em mệt mỏi. Cuộc đời nhiều going bão đến vậy, em hãy cứ quay về nơi mà có những người yêu thương em vô điều kiện.

Không một ai có thể ngăn cản được ước mơ của em. Tuổi 20 của em thật đẹp. Em hãy ước mơ và theo đuổi nó. Em hãy tranh thủ khi còn có thể đừng nghĩ quá nhiều cho người khác. Hãy nhớ đến lí do vì sao em bắt đầu tiếp tục để bước đi. Người được cầm trên tay chiếc cúp chưa chắc đã là người chiến thắng thật sự. Nhưng chắc hẳn người chiến thắng là người không bao giờ bỏ cuộc.

Đâu nhất thiết phải có tình yêu mới trọn vẹn tuổi trẻ?

Có những tháng ngày cứ mãi chông chênh với việc lựa chọn cho con đường tương lai của riêng em. Có khoảng thời gian em từng lo lắng cho những việc em làm như thế đã đủ chưa. Đối với tuổi 20 em hãy sống là chính mình trước đã, em không cần phải làm điều gì quá lớn lao, đừng xem trọng những điều người khác bàn tán về em. Em hãy cứ làm theo lí trí, yêu bằng con tim và hành động theo những gì em cho là đúng nhất.

Điều khiến chúng ta thấy bại chính là chìm vào nỗi sợ hãi mà không dám đương đầu, đối mặt.

Tuổi 20 – em phải tự tin, em hãy là một cô gái trẻ, hạnh phúc, làm những điều mình thích và thích những điều mình làm.

Hãy cứ vui đi vì đời có bao nhiêu lần đôi mươi?

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN