Vấn đề này kỳ thực nó giống như việc bạn đi vào WC vậy. Người ở ngoài thì chỉ muốn vào trong, còn người ở trong thì chỉ muốn ra ngoài. Kiểm tra điện thoại của người yêu- khi bạn chưa làm điều này thì bạn tò mò và bằng mọi giá phải làm được. Nhưng khi bạn kiểm tra điện thoại của người yêu mình rồi, bạn chắc chắn sẽ ước mình không làm điều đó.

Ngày trước, thường nghe bạn bè bảo nhau: Không nên kiểm tra điện thoại của người yêu, vì làm vậy mình chắc chắn sẽ bị tổn thương.

Tôi thì lại nghĩ, thực ra trong tình yêu, chẳng có cái gì gọi là "NÊN" hay "KHÔNG NÊN" cả. Chỉ có "MUỐN" hay "KHÔNG MUỐN" mà thôi.

Nhưng chung quy lại, ai cũng phân vân: Có nên hay không nên kiểm tra điện thoại của người yêu?Nếu bắt buộc phải trả lời câu hỏi này, tôi sẽ trả lời rằng "Nên!".Tuy nhiên, hãy kiểm tra khi được sự đồng ý của đối phương.

Vì sao ư? Vì dù bạn yêu mù quáng cũng phải yêu mù quáng một cách sáng suốt.

Nghe thật mâu thuẫn phải không?

Yêu mù quáng không phải là yêu một người bất kể họ xấu tốt ra sao. Yêu mù quáng nghĩa là bạn yêu một người dù biết rõ họ không tốt, bạn yêu một người dù biết rõ họ không yêu bạn, yêu một người dù biết rõ họ lừa dối bạn. Đừng bao giờ nhầm lẫn giữa yêu mù quáng và yêu ngu ngốc.

Dù có thế nào cũng đừng dại kiểm tra điện thoại của người yêu!

Kiểm tra điện thoại khi chưa được đối phương cho phép nghĩa là bạn đang không tôn trọng đối phương, và tệ nhất chính là lúc bạn kiểm tra nhưng lại không phát hiện ra điều gì. Nếu đối phương không do dự cho phép bạn làm điều đó, hoặc bạn có thể yên tâm mà từ bỏ ý định, hoặc bạn biết rõ mình không cần làm điều đó. Còn nếu đối phương do dự và không đồng ý...Bingo! Bạn không cần phải làm điều đó vì tôi chắc chắn 100% bạn là một con lừa. Đến lúc ấy, bạn chỉ có thể lựa chọn- 1 là thoát kiếp con lừa- 2 là làm một con lừa thông thái.

Nghiêm túc mà nói, một cuộc gọi vào tối muộn không thể chứng minh được điều gì, dù nó là cái cớ hết sức hợp lý cho việc bạn ghen tuông lồng lộn lên; một tin nhắn tình cảm chẳng đủ để khẳng định rằng đối phương thực sự yêu người kia, dù nó có thể trở thành mũi dao nhọn khiến bạn đau đớn không thể nói nên lời. Thế nhưng lúc ấy, bạn sẽ không thể nghĩ được như vậy.

Dù có thế nào cũng đừng dại kiểm tra điện thoại của người yêu!

Một buổi sáng bạn thức dậy thật sớm. Linh tính mách bảo bạn rằng bạn cần phải kiểm tra điện thoại của anh ấy. Bạn thử rất nhiều mẫu hình, thậm chí còn cố ý nhập mã dự phòng, nhưng bạn đều thất bại. Lúc ấy, bạn chợt nghĩ, à hóa ra giữa bạn và anh ấy vẫn chưa thực sự thân thiết như vậy, bạnvậy mà đến cả mật khẩu mở máy của anh ấy cũng không hề có. Thế nhưng nhu cầu cấp thiết lúc ấy không ngừng khiến tim bạn dập mạnh; cuối cùng bạn yêu cầu anh ấy mở máy- nhưng lại là nói dối rằng bạn cần gọi điện.

Bạn đến tận cùng cũng sẽ  hiểu được thế nào gọi là "đau đến mờ cả mắt". Bạn loạng choạng tựa vào tường, cả người run lên bần bật. Ngay lập tức, cảm giác hối hận lan ra khắp mọi nơi. Bạn sẽ không chất vấn, cũng không la mắng, không lồng lộn ghen tuông, tất cả những gì bạn có thể làm được lúc đó là cố nén tiếng khóc và loạng choạng bước đi. Vì bạn quá đau.

Dù có thế nào cũng đừng dại kiểm tra điện thoại của người yêu!

Mọi tủi thân, uất ức lúc ấy bạnchỉ có thể dùng nước mắt bất lực mà giải quyết. Bạn tự hỏi chính mình rằng liệu bạncó thể tin mọi điều anh ấy giải thích, liệu bạn có đủ vị tha để bước qua.Và trên hết, nếu bạn không cho anh ấy cơ hội giải thích mà quyết ý từ bỏ... liệu về sau bạn có hối hận?

Khi bạn trãi qua cảm giác này, bạn sẽ cảm thấy mình mắc kẹt giữa hàng ngàn nỗi sợ hãi, bởi lúc ấy bạn biết mình không thể tin ai khác ngoài bản thân mình nữa. Nỗi sợ hãi lớn nhất chính là bạn chẳng thể chia sẽ điều này với ai, bạn chỉ có một mình. Bạn phân vân.

Tin hay không tin?

Buông hay không buông?

Và rồi, bạn hối hận.

Thế nhưng, sau tất cả, tôi vẫn nghĩ bạn không cần phải hối hận vì điều đó. Vì ít nhất, bạn đã biết mình nên yêu như thế nào.Rất đơn giản lúc ấy bạn chỉ cần biết mình muốn hay không muốn mà thôi. Tình yêu của bạn có đủ lớn để vượt qua cơn giông bão này? Chỉ cần một trái tim kiên định thôi, bạn sẽ có một quyết định đúng đắn. Nếu sau bao dằn vặt, bạn vẫn không thể buông bỏ, thì nghĩa là bạn có đủ tư cách để giận dữ với anh ấy, bởi vì bạn yêu. Và tất nhiên, nếu bạn không chút do dự buông tay thì tôi tin rằng bạn hoặcchưa đủ yêu anh ấy, hoặc không hề yêu như bạn vẫn tưởng.

Như vậy, chỉ cần nhẹ nhàng xem việc kiểm tra điện thoại như một phép thử mà thôi. Một phép thử mà bạn phải sẵn sàng cho những tổn thương.

Đừng ai mở miệng nói rằng yêu là phải tin tưởng. Bởi lẽ niềm tin trên đời này đắt lắm, còn lời hứa thì lại quárẻ.

Yêu ai đó không phải là tin họ tuyệt đối mà là tin vào trái tim mình tuyệt đối.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN