Yêu thì sẽ ghen. Không ghen nhiều thì cũng sẽ ghen ít. Thế nhưng, ghen với "em gái kết nghĩa của người yêu" chính là kiểu khiến mình ức chế đến mức nuốt không trôi... nước. Các anh thường nghĩ rằng mối quan hệ ấy chẳng có gì đáng để nói, đáng để ghen. Thế nhưng, tiếc thay, "những thứ mà đàn ông xem chẳng là gì thường lại là chuyện mà phụ nữ để tâm nhất". Và " cuộc đời sẽ dịu dàng hơn nếu chúng ta biết đặt mình vào vị trí của nhau để suy nghĩ". "Em gái kết nghĩa của người yêu"- các anh không biết rằng nó còn tệ hơn gấp trăm lần mối quan hệ "chị dâu- em chồng". Bởi lẽ sống trên đời, có thứ còn tệ hơn cả việc "làm vừa lòng người khác", đó chính là "không vừa mắt ai đó". Mà "em gái kết nghĩa của người yêu" chính là kiểu "không thể vừa mắt"

 

Em gái kết nghĩa ư?

Là kiểu cắt máu ăn thề: "Không sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm nhưng nguyện chết cùng năm cùng tháng cùng ngày" ấy à?

Nói không phải chứ các anh có mê game võ lâm đến đâu chắc cũng không lậm đến mức lôi một đứa con gái ra quỳ trước cái bàn thờ rồi hai đứa cắt máu ăn thề đâu nhỉ?

Tôi nói thật: "Em gái kết nghĩa" của các anh không phải kiểu "cô gái năm ấy tôi từ theo đuổi" thì chính là kiểu "Em chỉ xem anh là anh trai" rồi. Ấy thế mà còn mạnh miệng bảo "người yêu danh chính ngôn thuận" như chúng tôi ghen tuông vớ vẫn à? Đây rõ ràng là "ghen tuông có cơ sở khoa học" mà!

Ở đâu ra cái kiểu, anh em chả máu mủ ruột rà gì cứ choàng vai bá cổ nhau mà selfie các kiểu con đà điểu rồi giải thích với người yêu là: "Ôi dời, chụp chơi thôi mà".

"What? Chụp chơi á? Thế chơi có vui không?"

Lại còn có cái tệ nạn bị bỏ lại giữa đường rồi gọi "anh trai" ra đón. Mà cũng có phước lắm khi mà có một người anh trai sẵn sàng bỏ người yêu ở quán nước để "Anh ra đón cái con ranh ấy phát rồi anh quay lại, em đợi anh!"

"Đợi à? Tôi tự về đây, chả cần "anh trai kết nghĩa" nào đón sất!"

Mà căng nhất là lúc chúng tôi với các anh cãi nhau. Vừa hỗn chiến xong, chiến trường còn đầy mùi thuốc súng mà các anh đã sợ chưa đủ tả tơi nên còn đi "tâm sự với em gái". Nếu cô em gái ấy mà có lòng chút thì chắc chắn sẽ nói tốt về các anh với chúng tôi; và rồi thì trận địa lại có mưa bom lửa đạn.

"Em gái kết nghĩa của người yêu"- các anh có biết nó tệ hơn gấp trăm lần mối quan hệ "chị dâu- em chồng" không? Bởi lẽ sống trên đời, có thứ còn tệ hơn cả việc "làm vừa lòng người khác", đó chính là "không vừa mắt ai đó". Mà "em gái kết nghĩa của người yêu" chính là kiểu "không thể vừa mắt".

Các anh trách chúng tôi ích kỉ. Thử hỏi chúng tôi rộng lượng thì cả thế giới có bảo chúng tôi ngu không? Tôi không chắc về điều này lắm. Nhưng có một người chắc chắn sẽ bảo tôi ngu, đó chính là mẹ tôi.

Suy cho cùng, cuộc đời sẽ dịu dàng hơn nếu chúng ta biết đặt mình vào vị trí của nhau để suy nghĩ. Chúng tôi cũng sẽ dịu dàng hơn nếu các anh có ranh giới rõ ràng với "em gái kết nghĩa".

Làm anh em đâu cần phải chát chít cả ngày, lâu lâu thăm hỏi nhau cũng làm anh em được mà.

Làm anh em cũng có sao đâu, chỉ cần các anh không bỏ quên người yêu của mình để quan tâm "em gái" thì với chúng tôi, mọi thứ đều ổn cả thôi.

Không phải chúng tôi cấm các anh có em gái, có bạn thân khác giới- dù không có thì vẫn tốt hơn- nhưng là gì cũng phải có khoảng cách và giới hạn nhất định.

Trên đời này, thứ khó làm rõ nhất chính là tình cảm. Nhưng thứ cần phải rõ ràng nhất cũng chính là tình cảm. Khi các anh khiến cho chúng tôi phải nghi ngờ về một mối quan hệ nào đó của các anh, có nghĩa là các anh đang trở nên không đáng tin tưởng.

Này các anh trai, là đàn ông, không phải cứ có nhiều em gái để chúng tôi ghen tuông thì có thể tự hào đâu. Các anh phải khiến chúng tôi tự hào rằng người yêu của chúng tôi dù có bao nhiêu em gái hay bạn thân vẫn sẽ đặt chúng tôi ở vị trí số 2- chỉ sau mẹ của các anh thôi. 

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN