Hẳn anh phải rất ngạc nhiên khi nhận được thư từ một người đàn ông xa lạ. Anh chắc hẳn đang không hiểu nổi một người xa lạ như tôi sao lại có thể hiểu rõ về anh và thậm chí còn gọi anh là "người đàn ông sắp bị cô ấy bỏ rơi". Nhưng dù thế nào, tôi vẫn hi vọng anh có thể kiên nhẫn và bình tĩnh đọc hết bức thư này.

Gửi anh bạn- người đàn ông sắp bị cô ấy bỏ rơi!

Hẳn anh phải rất ngạc nhiên khi nhận được thư từ một người đàn ông xa lạ. Anh chắc hẳn đang không hiểu nổi một người xa lạ như tôi sao lại có thể hiểu rõ về anh và thậm chí còn gọi anh là "người đàn ông sắp bị cô ấy bỏ rơi". Nhưng dù thế nào, tôi vẫn hi vọng anh có thể kiên nhẫn và bình tĩnh đọc hết bức thư này.

Sự thật là cách đây 2 tiếng, tôi thật sự không biết cô ấy là ai và càng không biết anh là ai. Nhưng tôi vẫn phải thừa nhận anh là một người đàn ông may mắn. Anh may mắn vì có một cô gái xinh xắn và ấm áp như vậy yêu anh, may mắn vì có một cô gái hiểu chuyện như vậy ở bên anh.

Gửi anh - người đàn ông sắp bị cô ấy bỏ rơi...

Cô gái của anh ngày hôm nay mặc một chiếc áo cổ lọ màu be, quần tây là thẳng thướm, túi xách đen đeo một bên, mái tóc buông dài trong gió. Rất xinh đẹp. Và... rất buồn. Cô ấy thất thểu đi trong làn mưa mỏng, tiến về phía tôi, dúi vào tay tôi ba trăm ngàn và bảo:

"Cầm tiền và lát giúp em thanh toán, nhé?"

Tôi khó hiểu nhìn cô ấy. Còn cô ấy gượng cười giải thích: "Em sợ lát nữa uống say sẽ không thể thanh toán được. Anh cứ để em uống hết đủ ba trăm ngàn là được rồi ạ"

Nói rồi cô ấy kéo ghế ngồi. Cô ấy lấy điện thoại gọi cho ai đó, dặn người đó một tiếng đồng hồ sau thì đến đón cô ấy.

Người yêu anh, cô ấy chu đáo với bản thân cô ấy như vậy, có lẽ cũng rất chu đáo với anh.

Người yêu của anh, cô ấy một mình ngồi ở góc quán, cúi đầu nhìn vào chiếc nhẫn ở ngón áp út, tôi có thể nhìn thấy những giọt nước mắt trong suốt của cô ấy rơi liên tục. Chắc cô ấy đang buồn lắm.

Gửi anh - người đàn ông sắp bị cô ấy bỏ rơi...

Cô ấy uống một hơi cạn ly bia, thở dài rồi tháo chiếc nhẫn ra. Hẳn ai cũng nghĩ là cô ấy thất tình. Thế nhưng không phải vậy...

Tôi kéo ghế ngồi đối diện cô ấy. Tôi chỉ định ngồi cùng cô ấy một lát thôi.

"Thất tình à? Có muốn tâm sự với người lạ k?"

Cô ấy không ngẩng mặt lên, vẫn cúi gằm mặt và lắc đầu.

"Có gì đâu. Dù gì anh cũng không biết em là ai."

Lần này cô ấy nhìn tôi, tay gạt giọt nước mắt còn vương lại trên mí mắt.

"Sao nào? Thất tình à?"

Cô ấy lắc đầu.

"Không ạ. Vẫn chưa."

"À, vậy là sắp thất tình. Nhưng... sao em biết mình sắp bị thất tình"

Cô ấy gượng cười.

"Vì em sắp nói chia tay với anh ấy"

"Sao một người sắp bỏ rơi người khác lại ngồi ở đây khóc tức tưởi thế này?"

Cô ấy im lặng, rót đầy một ly bia rồi lại một hơi uống sạch.

"Anh ấy yêu một người khác rồi. Nhưng vì tình nghĩa với em mà không thể nói chia tay em. Nên là..."

Nói đến đó, cô ấy cúi mặt, những giọt nước mắt lại rơi.

Tôi sững người vài giây. Ra là không chỉ buồn, cô ấy thật ra đang rất đau lòng.

Gửi anh - người đàn ông sắp bị cô ấy bỏ rơi...

Cô ấy kể với tôi rất nhiều về anh. Kể về lần đầu hai người gặp nhau, kể về những hồi ức đẹp đẽ của hai người, kể về những sở thích và thói quen của anh, kể về tình yêu mà cô ấy dành cho anh to lớn đến thế nào.

Người yêu của anh, cô ấy muốn nói chia tay vì cô ấy yêu anh và muốn anh được hạnh phúc. Thế nhưng cô ấy lại do dự vì cô áy vẫn chưa biết mình phải sống như thế nào nếu không có anh. Cô ấy sợ rằng một ngày của cô ấy không còn có anh bên cạnh. Nhưng cô ấy lại bảo với tôirằng, thứ làm cô ấy sợ hơn chính là nụ cười gượng gạo của anh.

Anh bạn! Tôi tin rằng đàn ông chúng ta, ai cũng một lần trong đời bị rung động bởi những thứ mới mẻ và xa lạ.

Một ngày anh đi làm về, nhìn thấy cô người yêu đang tất bật phơi quần áo ngoài hiên, chợt anh nghĩ:"Sao chưa trở thành vợ mình mà cô ấy lại trở nên xuề xòa như vậy? Ngày mới yêu cô ấy xinh tươi đến bao nhiêu thì bây giờ cố ấy lại trông chán đến bấy nhiêu".

Gửi anh - người đàn ông sắp bị cô ấy bỏ rơi...

Một lần vô tình anh trông thấy cô đã "cũ". Anh hiểu mọi thứ về cô ấy. Anh biết trong quá khứ cô gái của anh xinh đẹp và ngây thơ thế nào. Thế nên anh thấy cô ấy bây giờ trông đã "cũ".

Và rồi, anh gặp được một người con gái khác- một cô gái thấp thoáng có bóng dáng của người anh yêu trong quá khứ- mới mẻ và ngây thơ- và anh động lòng. Khi anh động lòng vì một ai khác, đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ cần anh chôn giấu trong lòng thì cô ấy sẽ không hay biết. Ông trời rất tàn nhẫn khi cho phụ nữ giác quan thứ sáu nhạy cảm. Tại sao tôi lại nghĩ đó là điều tàn nhẫn. Vì phụ nữ luôn dùng thứ giác quan ấy để tìm ra những sự thật khiến họ đau lòng.

Anh đứng giữa ngã ba đường- một bên là những điều đã "cũ", là những thứ quen thuộc đến nhàm chán, là tình cảm quá lâu năm nên trở nên nhạt nhẽo- một bên là những điều "mới lạ", là những thứ anh không thể biết trước, là tình cảm khiến anh thấy mình nôn nao phơi phới. Anh vì thương cô ấy mà quyết định giấu kín, còn cô ấy lại vì yêu anh mà quyết định buông tay.

Cô ấy buông tay, liệu anh có giữ lấy cô ấy? Hay anh sẽ thấy nhẹ nhõm mà đến bên cô gái kia?

Anh hẳn sẽ có sự lựa chọn cho riêng mình rồi. Nhưng...

Nếu anh không giữ lấy cô ấy, anh chắc chắn sẽ hối hận- giống như tôi bây giờ.

Đàn ông chúng ta, ai cũng mong muốn bên cạnh mình có một người phụ nữ yêu chúng ta, chu đáo và hiểu chuyện. Nhưng chúng ta luôn phạm phải một sai lầm nghiêm trọng đó chính là ta luôn làm người yêu ta nhất phải đau lòng. Anh nghĩ xem, một người phụ nữ quyết định chia tay anh vì muốn anh được hạnh phúc, liệu có phải cô ấy xứng đáng được anh yêu thương hơn tất cả những người phụ nữ ngoài kia không?

Gửi anh - người đàn ông sắp bị cô ấy bỏ rơi...

tình yêu của cô ấy, anh liệu có thể xóa sạch tình cảm kia để toàn tâm ở bên cô ấy?

Nếukhông, anh íchí ítcũng phải thật đàn ông mà nói chia tay với cô ấy, anh ít nhất cũng phải trở thành tên khốn khiến cô ấy cả đời không muốn gặp lại. Như vậy, cô ấy rồi một ngày sẽ quên được anh và sẽ lại hạnh phúc. Không phải như bây giờ, anh khiến cô ấy dằn vặt và đau lòng, anh khiến cô ấy chông chênh và lo sợ.

Hi vọng, anh có sự lựa chọn đúng đắn.

Còn bây giờ, hãy yên tâm vì một cô bạn đã đến đón người yêu của anh về. Tôi không chắc đêm nay cô ấy sẽ nói chia tay với anh hay đợi đến ngày mai, khi cô ấy tỉnh táo hơn, cô ấy sẽ nói điều đó. Nhưng tôi vẫn hi vọng, cô ấy sẽ được hạnh phúc. Vì cô ấy xứng đáng!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN