Em lặp đi lặp lại câu hỏi ấy hàng ngàn lần trong đầu. Rằng sao chúng ta vẫn còn chưa nói chia tay nhau? Khi mà chúng ta chẳng còn cảm nhận được gì từ nhau, khi mà ở bên nhau chúng ta lại trầm mặc nhiều hơn. Nhưng rồi, em phát hiện ra, câu nói chia tay ấy em chẳng thể thốt nên lời. Có phải, anh cũng vậy?

Anh ngồi làm việc, tay anh lướt thoăn thoắt trên bàn phím, thỉnh thoảng anh cười khẽ, em nằm yên lắng nghe. Tiếng bàn phím lách cách, em không thể ngủ được. Em lướt qua một vài trang mạng, bắt gặp tựa đề về những biểu hiện khi đàn ông không còn yêu mình, em dừng lại vài giây, ngập ngừng không dám xem tiếp. Nhưng rồi, em rút cuộc vẫn chỉ là một đứa trẻ con, cố dằn lòng bao nhiêu, vỗ về mình đến đâu thì cuối cùng vẫn muốn tự mình thử xem... anh còn yêu em hay không?

Xem xong rồi em lại tự nhủ:" Thật ra không phải ai cũng vậy. Chỉ là lý thuyết thôi!"

Em buông điện thoại trong tay xuống, quay mặt vào tường, nước mặt vô thức rơi.

Vì sao ta còn chưa nói chia tay?

Tại sao... ta còn chưa nói chia tay?

Họ bảo anh sẽ ít nhắn tin cho em hơn, sẽ trả lời tin nhắn của em ngắn gọn hơn và chỉ trả lời những gì mà em hỏi. Chẳng phải đang như vậy với em sao? Chẳng còn những lúc em tất bật công việc và rồi khi được giải lao, em mở điện thoại lên lại thấy tin nhắn của anh. Nội dung tin nhắn chỉ đơn giản là "Em ăn chưa?", "Em mệt không?" hay " Em đang làm việc à?". Em không còn nhớ nổi đã bao lâu em không mỉm cười đọc tin nhắn của anh. Sao đến bây giờ, em mới nhận ra điều ấy nhỉ?

Họ bảo anh sẽ ít quan tâm đến cảm xúc của em hơn. Phải không nhỉ? Những thứ từng làm em đau- những thứ khiến anh giận điên lên vì dám làm em đau- bây giờ, chẳng còn làm anh giận dữ nữa. Thay vào đó, chúng trở nên vô tội... với anh bây giờ tất cả chỉ vì em không cẩn thận mà thôi. Mệt mỏi của em không còn làm anh xót nữa, chỉ tại em không biết sắp xếp công việc.

Vì sao ta còn chưa nói chia tay?

Họ nói anh sẽ yên lặng nhiều hơn khi ở bên em. Không phải vì anh bận làm việc ư? Vì em sợ làm phiền anh thế nên em cũng im lặng thôi mà. Hóa ra đó là dấu hiệu anh không còn yêu em sao? Câu mà anh nói nhiều nhất với em là "Anh bận!".Thậm chí mình cùng online nhưng chả hỏi thăm nhau câu nào. Em vẫn theo dõi trang cá nhân của anh nhưng tuyệt nhiên không hề like hay coment. Zalo báo tin nhắn anh gửi cho em cách đây 3 ngày, là em đã xem nhưng không trả lời. Vì tin nhắn của anh khiến em không biết phải trả lời như thế nào.

Vì sao ta còn chưa nói chia tay?

Họ nói anh sẽ chê bai ngoại hình của em. Em béo quá! Em mặc quần áo kiểu gì vậy? Trước đây anh thường bảo "Không sao" mỗi lúc em chê mình xấu xí. Nhưng bây giờ, anh chỉ toàn chê bai em. Nhưng vì tủi thân nên em cứ im lặng. Chẳng phải họ bảo khi yêu thì người mình yêu luôn là đẹp nhất sao? Vậy vì anh không còn yêu em nên thấy em xấu xí à?

Thế những anh biết không. Điều làm em buồn nhất chính là họ bảo anh sẽ ít nói yêu em hơn. Họ nói sai rồi phải không? Không phải anh sẽ ít nói hơn mà là anh chẳng còn nói câu ấy nữa. Chí ít thì đã rất lâu rồi anh không còn nói yêu em.

Vì sao ta còn chưa nói chia tay?

Vậy sao, đến lúc này mình vẫn chưa nói chia tay. Em lặp đi lặp lại câu hỏi ấy hàng ngàn lần trong đầu. Rằng sao chúng ta vẫn còn chưa nói chia tay nhau? Khi mà chúng ta chẳng còn cảm nhận được gì từ nhau, khi mà ở bên nhau chúng ta lại trầm mặc nhiều hơn. Nhưng rồi, em phát hiện ra, câu nói chia tay ấy em chẳng thể thốt nên lời. Có phải, anh cũng vậy?

Hóa ra, có thứ còn mãnh liệt hơn cả tình yêu, chính là thói quen.

Rằng dù mình chẳng nói gì với nhau những vẫn phải ở cạnh nhau, bời vì mình quen thế.

Rằng dù mình chẳng quan tâm nhau nhiều nhưng sẽ thấy lo lắng khi không nhìn thấy nhau, bởi vì mình đã quen như vậy rồi.

Rằng dù mình chê bai nhau những lại thấy quen mắt như vậy rồi, thay đổi một chút lại thấy nghi ngờ.

Rằng dù mình không nói yêu nhau nhưng vẫn sẽ thấy đâu đó ước muốn được đối phương hiểu cho lòng mình. Bởi vì anh đã quen với sự thấu hiểu của em.

Mình không thể nói chia tay nhau, bởi vì hơn cả tình yêu, chúng ta đã trở thành người không thể thiếu trong cuộc sống của nhau.

Em nên mừng về điều đó!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN