Chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều có đôi ba lần "theo tình tình chạy, mà chạy tình tình theo". Rồi chúng ta, tuyệt vọng, chúng ta bế tắt ngay chính trong tình cảm của chúng ta. Tôi cũng vậy, tôi cũng đã từng theo đuổi một tình yêu, một hạnh phúc và một người...mà không thành.

Tôi đã nghe đâu đó, có người nói rằng:

"Có những người mình yêu...nhưng mà không gần được.

Có những người yêu mình...nhưng mà không ừ được! "

Cuộc sống này là vậy, không lúc nào bằng phẳng cũng không phải lúc nào cũng như ý ta mong muốn, điều quan trọng là ta chọn cách đối mặt với chúng như thế nào. Vâng, trong tình yêu cũng thế, có mấy ai sinh ra đã là của nhau, có ai nói yêu người ta là người ta đem lòng yêu lại mình đâu.

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều có đôi ba lần "theo tình tình chạy, mà chạy tình tình theo". Rồi chúng ta, tuyệt vọng, chúng ta bế tắc ngay chính trong tình cảm của chúng ta. Tôi cũng vậy, tôi cũng đã từng theo đuổi một tình yêu, một hạnh phúc và một người...mà không thành.

Tôi yêu anh bằng một tình cảm chân thành, nhẹ nhàng đến nỗi tôi không biết mình đã yêu anh từ lúc nào. Tôi yêu cái vẻ chân thật, giản dị, mà hồn nhiên nơi anh. Ở bên anh tôi như được là chính mình, ấm áp và bình yên.

Tôi yêu anh nhưng yêu trong im lặng vì tôi sợ.... Sợ khi nói ra tình cảm này mà người ta đi mất. Sợ tiến một bước thì người ta chẳng những lùi đi mấy bước, có người còn phũ phàng co chân chạy mất. Sợ quan tâm nhiều hơn thì nhận lại sự lạnh lùng nhiều hơn. Sợ rất nhiều nỗi sợ, cũng vì vậy mà không dám mơ tưởng đến một lần tỏ tình.

Nhưng mà, có mấy ai yêu mà giấu trong lòng mãi được, vì người ta sợ đến 1 lúc nào đó, sẽ không còn cơ hội để nói lời yêu thương được nữa. Rồi cái gì đến cũng đã đến, là cả một sự im lặng bao trùm sau lời nói yêu của tôi. Nhưng mà không sao, tôi không buồn, tôi chỉ thấy mình bị tổn thương.

Nhiều khi tôi không hiểu vì sao tôi yêu người ta mà người ta lại không cảm nhận được sự chân thành từ nơi mình dù chỉ một chút. Nhưng mà tôi cũng đã có câu trả lời cho mình, đâu cũng là do duyên phận, hạnh phúc chẳng thể cưỡng cầu được.

Thanh Thảo

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN