Chào bạn người yêu, cho phép tôi gọi bạn là cậu và xứng tớ nhé, tớ cũng không biết tại sao nhưng tớ lại thấy rất thích khi được gọi hai từ này, có lẽ tớ là một người có thể yêu thích một điều gì đó mà không cần lí do...

Đầu thư thì phải thăm hỏi mới đúng chứ, phải không cậu? Cậu à, thật lòng tớ rất muốn biết cậu bây giờ có khỏe không, cậu đang làm gì, với ai lắm đấy. Tớ cũng có chút tò mò rằng cậu hiện đang vui hay buồn và có bao giờ nghĩ tới tớ không nhỉ? tớ thì vẫn hay nghĩ về cậu lắm đấy. Thỉnh thoảng tớ còn làm vài việc cho cậu như viết thư này chẳng hạn. Và vì tớ không biết rõ về cậu và cậu cũng chẳng biết tớ là ai nên tớ xin được giới thiệu một tí về tớ nhé, tớ đơn giản chỉ là một cô gái bình thường nhưng lại không muốn sống một cuộc sống quá tầm thường nên tớ luôn cố gắng làm mọi thứ với tất cả đam mê và nhiệt huyết của tuổi trẻ, và tình yêu cũng không là một ngoại lệ.

Người em sẽ yêu...

Cậu có biết không, mỗi ngày tớ vẫn cố gắng để trở thành một tớ tốt nhất. Dù có hay không có cậu bên cạnh, tớ vẫn chăm chỉ làm việc, không ngừng học hỏi, chăm sóc tốt cho bản thân, quan tâm những người xung quanh từ những người thân trong gia đình cho đến những người xa lạ. Khi rảnh rỗi tớ vẫn hay chăm sóc cho khu vườn nhỏ bên nhà, cho cá ăn, tập nấu những món ăn ngon, đọc những cuốn sách hay và vác ba lô lên để viếng thăm nhiều miền đất mới khi có điều kiện để mở mang thêm kiến thức và mở rộng lòng mình. Mà này, đừng nghi ngờ khi tớ liệt kê nhiều như thế nhé, nếu cậu không tin tớ có thể sẵn sàng đem "bằng chứng" ra cho cậu đấy. Cậu có bất ngờ không? Vì mỗi thời điểm đáng nhớ trong thời gian qua đều dược tớ ghi lại bằng hình ảnh hoặc ghi chép, bởi lẽ viết lách và chụp ảnh là sở thích của tớ mà. Cứ mỗi một món ăn mới tớ làm, mỗi khung cảnh đẹp tớ thấy hay bất cứ khoảnh khắc cảm xúc nào tớ được đón nhận, tớ đều cố ghi lại để lưu giữ và để cậu còn có thể biết được tớ là một người ra sao, đã sống thế nào trước khi cậu xuất hiện nữa chứ!

Để tớ đoán xem, cậu đang thắc mắc sao tớ lại suy nghĩ nhiều và làm nhiều trò thế phải không? Thú thật là mấy đứa bạn thân vẫn hay bảo tớ là một đứa cầu toàn và nhiều tham vọng, nhưng tớ lại nghĩ có một chút tham vọng để cầu tiến là một điều tốt mà phải không cậu? và tớ cũng thừa nhận mình cũng có tính cầu toàn chỉ vì tớ muốn trở thành một người hoàn hảo nhất dành cho cậu, tới muốn là niềm tự hào của chính mình và những người tớ yêu thương, thế nên dù tớ phải nỗ lực mỗi ngày hay làm nhiều việc tớ vẫn luôn thấy thoải mái và vui vẻ cậu ạ. Nhưng thi thoảng, tớ cũng cảm thấy một chút cô đơn, một chút tủi thân mỗi mùa giáng sinh, lễ tết hay khi đứng trước một phong cảnh đẹp trên đường rong ruổi, hoặc một cảnh tượng xúc động nào đó tớ được chứng kiến...tớ lại ước gì có cậu bên cạnh để chia sẻ vì có những điều tớ không biết phải ghi lại và để dành cho cậu như thế nào. Và đôi khi, tớ thấy rất rất cần có cậu cạnh bên để vỗ về, an ủi mỗi khi tớ vấp ngã hay mệt mỏi. Dù tớ vẫn luôn cố gắng trở thành một cô gái độc lập và mạnh mẽ, nhưng cậu biết đấy, làm sao một cô gái có thể một mình mạnh mẽ cả đời được, nhất là khi con đường tớ chọn lại không phải là một con đường phẳng lặng.

Người em sẽ yêu...

Lại kể về tớ một chút nữa nhé, vì tớ đang có một chút bối rối không biết nói cùng ai cậu ạ. Tớ vừa rời bỏ một công việc mà ai cũng bảo là đáng mơ ước đề tìm một hướng đi mới. Mà theo tớ được biết "đáng mơ ước" đối với đa phần mọi người chính là lương khá, công việc nhàn, có địa vị hoặc nơi làm việc có danh tiếng, nhưng tớ thì lại đang ước mơ về một công việc mà tớ yêu thích, một công việc mà tớ sẽ không ngần ngại dành một phần ba thời gian của cuộc đời cho nó, sẽ có thể hết mình cống hiến và phát huy những khả năng của mình. Mọi người xung quanh bảo tớ bướng bỉnh và không chịu khó, nên tớ cũng mâu thuẫn với chính tớ lắm vì giữa vô số lời nói của những người xung quanh thì để lắng nghe rõ ràng tiếng nói bên trong mình đã là rất khó huống chi là phải chứng tỏ cho mọi người và chính bản thân tớ rằng con đường tớ đi, quyết định tớ chọn là đúng. Nhưng nếu không thử một lần bước đi làm sau có thể chạm đến đích, nên tớ tin là cậu cũng sẽ đồng ý và ủng hộ với quyết định này của tớ phải không? Và bây giờ tớ đang làm việc cho niềm yêu thích của mình và từng bước khẳng định với mình và những người xung quanh về lựa chọn này.

Có lẽ tớ bày tỏ về mình cũng hơi nhiều rồi nhỉ! Cậu thông cảm cho tớ nhé, vì tớ chỉ muốn cho cậu hiểu thêm về tớ, muốn cậu biết được tớ đã phải đối mặt và vượt qua những trở ngại đầu đời này như thế nào thôi. Mà cậu cũng hãy mau mau xuất hiện đi nhé, vì tớ rất muốn biết mặt và chia sẻ nhiều hơn cùng cậu, muốn lắng nghe, trao đổi với cậu chứ không phải độc thoại như thế này nữa đâu nhé.

Rất mong sự xuất hiện của cậu trong môt ngày gần đây.

Thân,

Người yêu của cậu

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN