Hà Nội chớm lạnh rồi, có ai như tôi không? Cả tháng, lại có ngày cuối tháng 10, cả tuần, lại có ngày chủ nhật để rồi cuối cùng, Hà Nội cũng có gió mùa về, để lâu lâu lại có cái cảm giác này, cái cảm giác không tả được, chỉ có thể cảm nhận thôi, cảm nhận hết cái nhẹ nhàng này và từng giọt cảm xúc cứ chảy xuống.

Hà Nội trở lạnh rồi. Cái lạnh thích thế, không quá lạnh, chỉ se se. Cái lạnh buồn, buồn nhẹ, buồn man mác, buồn nhưng không khó chịu.

Ngày lạnh này, có ai như tôi không?

Cả tháng, lại có ngày cuối tháng 10, cả tuần, lại có ngày chủ nhật để rồi cuối cùng, Hà Nội cũng có gió mùa về, để lâu lâu lại có cái cảm giác này, cái cảm giác không tả được, chỉ có thể cảm nhận thôi, cảm nhận hết cái nhẹ nhàng này và từng giọt cảm xúc cứ chảy xuống.

Gió lạnh đầu mùa những ngày cuối tháng 10...

Những ngày này, nếu như không có lấy một người để thương, thì cũng không quá cô đơn. Buổi sáng, dậy thật sớm để hít hà cái không khí trong lành mà bấy lâu nay không có, nhâm nhi tách cà phê nhìn ra phố, đọc một quyển truyện, nghe một bản nhạc buồn và để chế độ bật lại. Cứ như thế, cảm giác như cả lồng ngực đã bắt đầu chuẩn bị cho một mùa đông dài nữa.

Ngày này, chẳng cần đến một người đi cùng, cứ lang thang một mình trên phố, đi hết ngõ này sang ngách khác, thật chậm để đón từng cơn gió thổi qua kẽ tóc, thật chậm để xem những cái nắm tay của những người yêu nhau, những nụ cười thơ ngây của những đứa trẻ, tiếng trò chuyện trên môi của cô gái trẻ, chỉ thế thôi cũng đủ để thấy trong lòng vui lạ thường và thấy bỗng nhiên cuộc sống này như đang châm lại một nhịp, chứ không vồn vã như mọi ngày nữa.

Gió lạnh đầu mùa những ngày cuối tháng 10...

Cũng những ngày này, nếu ai đã yêu, thì cảm giác thật khác. Cảm giác đông này ta có người để dựa vào, để cảm được tình yêu một cách thật sự và chân thật nhất. Yêu vào khoảng thời gian này, cảm thấy trong lòng bình yên đến lạ thường, chỉ muốn cuộn vào lòng người mình yêu và sẽ muốn sống bên họ trọn đời này...

Hà Nội hôm nay, nhất là với người Hà Nội, có lẽ đã mang lại quá nhiều cảm xúc. Nhất là vào những ngày cuối tháng 10 thế này, chẳng có lý do khiến ta phải rời xa nơi đây và chẳng khó gì để nói: " Hà Nội hôm nay đẹp lắm!" Và trong lòng dường như chẳng còn lo âu gì cả...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN