Có một câu nói như thế này "Phụ nữ không có sức hấp dẫn mới thấy đàn ông trăng hoa, đàn ông không có thực lực mới thấy phụ nữ thực dụng".

Có một câu nói như thế này "Phụ nữ không có sức hấp dẫn mới thấy đàn ông trăng hoa, đàn ông không có thực lực mới thấy phụ nữ thực dụng". Câu nói ấy làm tôi nghĩ đến câu chuyện đang rầm rộ trên mạng xã hội hiện nay, câu chuyện ba bát phở. Chưa bàn đến chuyện ai đúng, ai sai nhưng chúng ta phải nhìn nhận rằng đàn ông đòi hỏi chuyện chia sẻ tiền bạc như một vấn đề bình đẳng giới thì tại sao việc nhà, chăm con lại không thấy họ đòi chia sẻ? Đàn ông họ tự cho họ cái quyền được rượu chè đến tận khuya, được ve vãn hết cô gái này đến cô gái khác, phụ bạc người phụ nữ hết lòng vì họ rồi bạo biện một câu "Đàn ông mà, ai chẳng vậy". Xin thưa rằng chỉ có những gã đàn ông tồi, tha hóa về nhân cách mới cho mình cái quyền nói như vậy, chứ ngoài kia còn rất nhiều người đàn ông đang chăm lo, giữ gìn hạnh phúc gia đình kìa.

Tôi không không thấy lạ khi ngày càng nhiều cô gái xinh đẹp, có năng lực tài chính, có sự nghiệp và công việc ổn định lại càng không muốn kết hôn. Khi phụ nữ kiếm ra tiền, họ sẽ không cần bất cứ một người đàn ông nào, họ vẫn sẽ yêu, yêu cuồng nhiệt và say đắm nhưng sẽ dứt khoát rõ ràng khi người đàn ông phụ bạc. Đơn giản vì họ không bị ảnh hưởng bởi người đàn ông đó, họ sẽ khóc lóc, vật vã nhưng rồi sẽ lau nước mắt và thật xinh đẹp vì họ hiểu giá trị của bản thân mình nằm ở đâu. Em không yêu thương bản thân mình thì lấy quyền gì mà đòi hỏi người ta yêu thương em?

Muốn gặp hoàng tử, em phải là công chúa

Khi phụ nữ phải lựa chọn giữa tình yêu và sự nghiệp, họ chọn tình yêu. Khi đàn ông lựa chọn tình yêu và sự nghiệp, họ chọn sự nghiệp. Vậy đấy, cô gái của tôi à, là phụ nữ em nên chọn lựa cho mình con đường mà em muốn, chẳng ai có quyền bắt em phải lựa chọn nếu em không thích. Khi gặp một người đàn ông luôn nói "Em phải thế này, em phải thế kia...". Em hãy bỏ ngay người đó đi, cuộc đời của em chính là do em quyết định, chẳng ai có quyền làm tổn thương bản thân em trừ khi em cho phép. Khi gặp một gã đàn ông tồi, việc của em không phải là ghen lồng lộn lên, mà là bắt ghế ra ngồi nhìn gã đó diễn tuồng với hai người phụ nữ. Em có quyền được khóc lóc, được say đến tận khuya, được mua những gì mình thích, được thỏa mãn sự buồn bã trong lòng nhưng rồi em phải mạnh mẽ và bước tiếp, em phải xinh đẹp và rạng rỡ hơn bao giờ hết.

"Vì sợ cô đơn, mà em mặc kệ đúng sai" Em nghe thôi chứ đừng làm theo nhé! Đừng vì quácô đơnmà chọn bừa một vòng tay nào đó. Tôi tin em đủ khôn ngoan để hiểu rằng đâu là người đàn ông thực sự yêu thương em. Em có thể thử tưởng tượng buổi sáng thức dậy nhìn thấy người đàn ông yêu thương mình đang chuẩn bị bữa sáng cho cả hai, đang dỗ con cho em ngủ thêm một lúc hoặc chí ít là đang ngủ say bên cạnh em chứ không phải là ở một nơi nào khác.

Muốn gặp hoàng tử, em phải là công chúa

Thực ra, để lựa chọn một người đàn ông tốt cho bản thân mình. Anh ta có vật chất đó là điều kiện cần, điều kiện đủ là anh ta phải thực sự yêu em, yêu em hơn cả những vật chất kia. Người đàn ông không thực sự yêu em, điều kiện tốt đến đâu cũng không cần.

Người thực sự yêu em sẽ đủ bao dung cho tất cả lỗi lầm của em, sẽ không mặc kệ những giọt nước mắt em rơi hay khi emcô đơncần một bờ vai để tựa. Họ sẽ không để em lang thang đi trong đêm vì phút giận dỗi cãi vã, sẽ không ngại ngùng mà nắm tay em đi trên phố đông người, họ chiều chuộng những khó chịu của em khi em trong ngày đèn đỏ, sẽ lo lắng khi em bệnh hoặc bỏ bữa ăn.

Tình yêu là thứ gì đó khó ai có thể hình dùng được nhưng lại có thể cảm nhận bằng một trái tim chân thành. Còn nếu thực sự không thể tìm được một người đàn ông yêu thương mình, đừng vội vàng quen bừa chọn đại. Cứ bình tĩnh làm việc, kiếm tiền và chăm sóc bản thân rồitình yêusẽ đến với em. Con gái là phải thật xinh đẹp, xinh đẹp vì bản thân mình, vì sự tự tin của mình khi bước ra đường chứ không phảilàm đẹpvì một người đàn ông nào hết. Người đàn ông thực sự yêu em thì dù em có xấu xí họ vẫn yêu em.

Cô gái nhỏ à, dù em đang ở độ tuổi nào đi nữa thì hãy nâng cao trí tuệ, chăm chỉ kiếm tiền và chăm sóc bản thân. Muốn gặp được hoàng tử trước hết em phải là công chúa.

PhamAn

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!