Tuổi trẻ, em để mặc cho sóng gió và chông chênh của cuộc đời mạnh mẽ đạp đổ hoài bão, niềm tin. Em mang trong mình sợ hãi và một đôi cánh bị tổn thương. Em từ bỏ, em miễn cưỡng chấp nhận nó vì cho rằng vốn dĩ đó là số mệnh của cuộc đời. Em thấy bế tắc vì mọi thứ, không dám đối diện với thực tại, không dám đối diện với gia đình và không dám đối diện với chính bản thân. Và rồi em thu mình lại,cuộn tròn trong vỏ kén ngập đầy ''thất vọng''

Em à! Tôi biết em đang trải qua những ngày tháng chông chênh nhất của tuổi trẻ, khi mang trên mình ba chữ ''Thất'': Thất nghiệp, thất tình và thất vọng.

Tuổi trẻ, em không được quyết định mọi thứ, từ lựa chọn công việc yêu thích cho đến cách sống của mình. Em không dám ích kỉ cho bản thân. Vì em yếu đuối, em sợ người ta phàn nàn, sợ sự chờ đợi kì vọng của bố mẹ và em sợ bản thân mình vấp ngã.

Tuổi trẻ, em có những đam mê và cuồng nhiệt cháy bỏng, những hoài bảo to lớn được giấu kĩ sau cái ngông chẳng ai có thể biết trước được. Nhưng rồi em lại loay hoay trong vỏ kén của chính mình. Luẩn quẩn không tìm thấy lối ra. Em chông chênh, lạc lối, mất phương hướng. Em không biết nên bắt đầu từ đâu? Không biết nên làm gì? Không biết mình thuộc về đâu? Rốt cuộc mình sống vì cái gì? Và thế là em " thất nghiệp'' dài ngày.

Tuổi trẻ chông chênh với thất nghiệp, thất tình và thất vọng...

Tuổi trẻ của em, là những khát vọng, là những nuối tiếc mãi về sau. Em cũng lạ lắm cô gái ạ! Một cô nhóc chưa yêu bao giờ mà cứ tự nhận mình thất tình là sao? Mấy tuổi rồi mà vẫn như đứa trẻ con chìm đắm trong mơ mộng vậy? Lúc nào cũng cắm cúi vào mấy cuốn truyện ngôn tình sướt mướt cùng với suy nghĩ về một ai đó. Tôi bất giác bật cười khi nhớ về hình ảnh một cô nóc tự tin vỗ ngực nói với tôi:'' Chắc chắn ở một nơi nào đó trên thế giới này có một ai đó đang nghĩ về em. Cho dù không biết em là ai? Trông em như thế nào? Em sống ở đâu? Nhưng chắc chắn họ vẫn ngày đêm nghĩ về em, nhớ nhung em như em vậy''. Em cứ thế, cứ mải đắm chìm trong câu truyện ngôn tình của mình. Để rồi ngẩn ngơ cười hạnh phúc khi nhớ về họ. Để rồi buồn tủi, tổn thương khi chờ đợi mãi mà họ vẫn chưa xuất hiện. Và em bảo rằng đó là ''thất tình''.

Tuổi trẻ chông chênh với thất nghiệp, thất tình và thất vọng...

Tuổi trẻ, em để mặc cho sóng gió và chông chênh của cuộc đời mạnh mẽ đạp đổ hoài bão, niềm tin. Em mang trong mình sợ hãi và một đôi cánh bị tổn thương. Em từ bỏ, em miễn cưỡng chấp nhận nó vì cho rằng vốn dĩ đó là số mệnh của cuộc đời. Em thấy bế tắc vì mọi thứ, không dám đối diện với thực tại, không dám đối diện với gia đình và không dám đối diện với chính bản thân. Và rồi em thu mình lại,cuộn tròn trong vỏ kén ngập đầy ''thất vọng''.

Tuổi trẻ chông chênh với thất nghiệp, thất tình và thất vọng...

Nhưng em à! Tuổi trẻ của em còn có những mảnh khuyết của thời gian. Hãy chắp vá chúng lại. Hãy cho mình thời gian để suy ngẫm. Hãy quay lại hỏi niềm đam mê ban đầu của mình là gì? Bản thân thật sự muốn gì? Rồi tiếp tục đứng lên đi tiếp nhé! Chắc chắn trên con đường đó sẽ lại có nhiều thứ đường, sẽ làm em bối rối, đau đầu, thậm chí là tổn thương và mất mát. Nhưng tin tôi đi, chuyện gì rồi cũng sẽ qua. Mọi chuyện rồi cũng sẽ đâu vào đấy dù bằng cách này hay cách khác mà thôi. Em đã thất vọng nhiều rồi, thêm một chữ nữa cũng không hề hấn gì đúng không.

Và cô gái à! Tuổi trẻ, em còn có gia đình, có những cậu bạn cô thân và còn có cả tôi. Sẽ luôn bên cạnh, sẽ tiếp thêm sức mạnh, sẽ không bao giờ bỏ rơi và sẽ cùng em bước qua đoạn đường tuổi trẻ đầy chông chênh này. Vì vậy hãy can đảm lên, mạnh mẽ lên cô gái của tôi.

Tôi tin em nhất định sẽ làm được! Thương em-cô gái mạnh mẽ của tôi/...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN