Có thể là ngày mai, có thể là tuần sau, tháng sau, năm sau hay nhiều năm sau đó, chắc chắn mỗi người trong cuộc đời này, cũng sẽ có một ngày mang tên "ngày gặp lại"...

Sau chia tay, có lẽ điều làm cho chúng ta sợ nhất có lẽ chính là cảm giác gặp lại người mà mình đã hết lòng thương. Khi đó, chúng ta sẽ dừng lại hay bước tiếp như chưa từng quen biết.

Đã ngàn vạn lần nghĩ đến lúc bất chợt gặp lại người yêu cũ trong những khung cảnh khác nhau nhưng vẫn không thể cho bản thân câu trả lời khi gặp lại sẽ ra sao...Ừ thì chia tay rồi, có gì đâu mà phải lo nghĩ, phải sợ hãi, phải thế này, phải thế kia. Nhưng thực tế, cảm giác khi gặp lại người đó, trái tim bạn liệu rằng sẽ ra sao? Sẽ lại lỗi nhịp một lần nữa hay là sẽ nhói đau lên từng nhịp...

Sợ nhất là chạm mặt người mình đã từng thương hết lòng...

Chia tay, dù là còn yêu hay đã hết, dù còn thương hay đang hận thì chia tay cũng là kết thúc một câu chuyện tình, cũng là đối phương sẽ không còn xuất hiện trong cuộc sống của mình nữa, cũng là bản thân phải mạnh mẽ đối mặt với tất cả mọi chuyện, kể cả chuyện của "ngày gặp lại".

Đã ngàn vạn lần nói rằng nếu có gặp lại hãy thật mạnh mẽ vì suốt thời gian qua bản thân cũng đã mạnh mẽ biết nhường nào khi không có sự tồn tại của một người mang tên "người yêu". Nhưng rồi khi gặp lại người đó, ngỡ rằng mình đã quên khi mỗi đêm không còn rơi nước mắt nữa, không còn nghĩ đến người đó nhiều nữa, người đó không còn tồn tại trong cuộc sống của mình nữa. Như vậy chẳng phải là quên được rồi hay sao.? Nhưng sai rồi, lại một lần nữa lạc bước rồi, không phải bản thân đã quên được, mà là trái tim đã đủ đau để dấu người đó vào một góc khuất, để rồi khi gặp lại, tất cả như vỡ òa trong khoảnh khắc, trái tim à, xin lỗi nhé, lại một lần nữa chính tao làm mày phải đau rồi. Người đó xuất hiện trước mặt bạn, có thể lịch lãm, bảnh bao hơn, cũng có thể đang nắm tay một cô gái khác mà tiến bước. Bạn cũng vậy, cũng đang tiến về phía họ. Những ánh mắt chạm nhau ở một giao điểm nhất định mà không phải cùng nhìn về một hướng như ngày xưa, bởi người đó giờ mang tên "người cũ từng thương".

Sợ nhất là chạm mặt người mình đã từng thương hết lòng...

Mỉm cười bước qua, đó chẳng phải là cách duy nhất, mà cũng là cách tốt nhất cho cả hai hay sao. Mỉm cười bước qua cũng giống như cách bản thân bạn đã bước qua nỗi đau vậy. Nhẹ nhàng bước qua chứ không phải dừng lại, rẽ sang một hướng khác hay quay đầu bỏ chạy. Mạnh mẽ bước qua như cách bạn đã bước qua nỗi đau của chính mình để tiếp tục tồn tại. Có thể lạnh lùng và tàn nhẫn, nhưng đó là cách duy nhất để bạn học cách trưởng thành.

"Ngày gặp lại" cũng có thể là ngày bạn sẽ hối hận vì đã bỏ lỡ một người như thế trong cuộc đời. Cũng có thể là ngày bạn sẽ thấy mình mạnh mẽ biết bao khi quyết định buông bỏ người đó. Cũng có thể là ngày bạn sẽ nói lên câu "Anh em không tiếc, em tiếc thanh xuân". Nhưng ngày gặp lại là ngày duy nhất cho bạn đáp án "bạn còn thương người đó hay không?", là ngày duy nhất cho bạn biết mình đã mạnh mẽ và trưởng thành nhiều như thế nào? Đừng sợ "ngày gặp lại" ai đó mang tên "người yêu cũ", hãy tự tin với những gì bạn đã trải qua, hãy cho trái tim câu trả lời chính xác mà can đảm đối mặt với ngày đó.

Có thể là ngày mai, có thể là tuần sau, tháng sau, năm sau hay nhiều năm sau đó, chắc chắn mỗi người trong cuộc đời này, cũng sẽ có một ngày mang tên "ngày gặp lại"...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN