Tuổi thanh xuân tươi đẹp là món quà quý giá nhất mà cuộc sống ban tặng, là khoảng thời gian ta được sống tự do hết mình, dù sau này có đổi thay, có trắc trở thì ta vẫn mỉm cười khi nhớ lại. Chỉ bởi đơn giản rằng, năm tháng giống như một tên trộm lặng lẽ, rất nhanh thôi, chúng ta sẽ phải đối mặt với từng cánh cửa lạnh lẽo đang chờ phía trước, đó là cuộc sống gia đình cơm áo gạo tiền, rồi thì công việc, con cái, vân vân và vân vân...

Gửi những cô gái tuổi thanh xuân!

Người ta vẫn thường nói, ''Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, mà dù cho bạn từng cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn tắm mình trong cơn mưa đó một lần nữa''. Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta lại nói tuổi trẻ như vậy. Chỉ bởi đơn giản rằng, năm tháng giống như một tên trộm lặng lẽ, rất nhanh thôi, chúng ta sẽ phải đối mặt với từng cánh cửa lạnh lẽo đang chờ phía trước, đó là cuộc sống gia đình cơm áo gạo tiền, rồi thì công việc, con cái, vân vân và vân vân... Khi đã bước ra khỏi cánh cổng trường Đại học cũng là lúc cuộc đời bạn từ đó bước sang một trang khác, và dường như đó là lúc khép lại quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp.

Thanh xuân chính là lúc đẹp nhất của cuộc đời chúng ta!

Ai cũng thấy thanh xuân sẽ chẳng bao giờ là vĩnh viễn, mà khi đó chính là lúc đẹp nhất của cuộc đời chúng ta. Thanh xuân của mỗi người là những khoảng trời riêng, không ai giống ai, nhưng tất cả chúng ta đều giống nhau ở thời khắc đó chính là đã sống hết mình, dám yêu, dám hận, dám hi sinh, bởi vậy nên mới có câu ''Yêu sai là tuổi trẻ, yêu đúng là thanh xuân''. Dù năm tháng có tàn nhẫn mà cứ thế chảy trôi đến đâu đi nữa thì chúng ta vẫn thường hay hoài niệm về những khoảng khắc đầu tiên khi trái tim mình rung động, khi trái tim mình lần đầu lên tiếng yêu thương hay sao?

Là ánh mắt thẹn thùng cùng gương mặt bỗng đỏ ửng lên vì chút e thẹn, là cái nắm tay bối rối và những lời nói vụng về nhưng rất đỗi quan tâm đó sao? Chúng ta khi đó là chúng ta tuyệt vời nhất. Trong sáng, hồn nhiên, đầy mơ mộng, chúng ta hình dung về một thế giới đầy ắp yêu thương và những hoài bão khát khao của tuổi trẻ, ánh mắt chúng ta nhìn bầu trời không một chút gợn sóng, thật trong trẻo như bầu trời xanh bao la rộng lớn kia.

Thanh xuân chính là lúc đẹp nhất của cuộc đời chúng ta!

Tuổi thanh xuân là bài ca đẹp nhất, miễn là bạn hát hết mình. Tuổi trẻ chỉ có một lần duy nhất trong cuộc đời mỗi con người,vì cớ gì mà ta không sống hết mình cho nó. Chúng ta có hoài bão, có ước mơ và khát vọng chinh phục đỉnh cao, chúng ta có nhiệt huyết, có yêu thương và sẵn sàng chia sẻ, chúng ta có tri thức và có cách nhìn riêng về thế giới, vậy tại sao chúng ta không hành động và bắt tay vào hoàn thiện tất cả.

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng lên kế hoạch cho bản thân, nhưng nếu chúng ta chỉ ngồi đó và viết ra nhưng không có hành động thì ước mơ hay đích đến cuối cùng của chúng ta vẫn sẽ mãi nằm lại trên những trang giấy phác thảo do chính chúng ta viết ra mà thôi. Con đường nào cũng có chông gai của nó, chẳng có thành công nào đến với những kẻ lười biếng, chẳng có con đường nào là trải thảm đỏ hoa hồng cho bạn bước vào cả. Tuổi trẻ chính là quãng thời gian để bạn biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Thanh xuân chính là lúc đẹp nhất của cuộc đời chúng ta!

Đừng sợ bạn không làm được mà rụt rè, đừng sợ thất bại mà lại chùn chân, có vấp ngã cũng chỉ là thử thách để tôi luyện thêm ý chí và lòng quyết tâm của bạn. Hãy vượt ra khỏi cái vỏ bọc của bản thân kia đi mà bước ra ngoài thế giới rộng lớn, hãy đi hãy trải nghiệm và hãy khám phá khi bạn còn có thể.

"Tuổi thanh xuân tươi đẹp là món quà quý giá nhất mà cuộc sống ban tặng, là khoảng thời gian ta được sống tự do hết mình, dù sau này có đổi thay, có trắc trở thì ta vẫn mỉm cười khi nhớ lại. "

- Trích dẫn -

Đừng để tuổi thanh xuân trôi qua một cách vô nghĩa mà ta không làm gì. Đó là quãng thời gian quý giá nhất nên hãy trân trọng và làm tất cả những gì có thể. Lãng phí thời gian là lãng phí cuộc sống nên hãy yêu hết mình, sống hết mình. Ở thời khắc tươi đẹp nhất hãy làm những điều mà bạn thích bởi có chạy đến đâu cũng chẳng thể nào đuổi kịp chuyến tàu mang tên tuổi thanh xuân.

Thanh xuân chính là lúc đẹp nhất của cuộc đời chúng ta!

Tuổi thanh xuân, tuổi trẻ là khoảng trời nhiều mơ mộng. Ở nơi đó sẽ lưu dấu quãng thời gian đẹp nhất, nhiều lưu luyến nhất trong cuộc đời mỗi con người. Tuổi xuân với chúng ta là hồi ức sống động và khó phai. Ai đã trải qua thì mới biết, dù buồn hay vui thì tuổi trẻ vẫn đẹp biết bao nhiêu, vẫn làm ta nở nụ cười hạnh phúc biết bao nhiêu mỗi khi nhớ về nó. Những cô gái đang ở tuổi thanh xuân, đừng để cầu vồng qua đi mà không ước gì, đừng để tuổi xuân của mình không màu sắc, nhớ nhé! Chúng ta của bây giờ là chúng ta tuyệt vời nhất bởi chúng ta đang sống trọn vẹn tuổi thanh xuân.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN