Tôi chẳng khuyên các bạn đi giành giật một nửa của người khác. "Nhưng" lỡ một ngày nào đó, một khoảnh khắc trong bốn mùa bạn gặp chính hoàn cảnh của tôi trong cuộc đời mình, trái tim bạn lỗi nhịp về một người đàn ông đã có vợ bạn sẽ hiểu được rằng người thứ ba cũng đáng được thứ tha, hai từ "thứ tha" sẽ không bao giờ trọn vẹn khi bạn chưa bao giờ đặt chân vào chiếc giầy của kẻ thứ ba....

Bóng tối lúc nào cũng nhuốm màu cô đơn, màn đêm của những kẻ đau đớn trong mớ ái tình còn tịch niêu hơn cả, ánh đèn đường vàng héo hắt qua ô vuông cửa sổ như muốn thổi vào mà chẳng màng đến tôi đã đủ phần lạnh lẽo. Đã có những lúc quấn chặt đống chăn gối đã vướng vấn mùi hương cơ thể anh, hơi thở anh vẫn còn lưu luyến trên cổ tôi như ngọn lửa sắp tàn.

Bạn sẽ không thế thấu hiểu, nếu chưa từng đặt chân vào chiếc giày của người thứ ba...

Yêu một người đã có vợ cũng như cầm trên tay một bó hoa hồng, chúng ta chỉ nhìn say đắm vào những cánh hoa rực rỡ cho đến khi biết đau, bị những gai nhọn đâm vào tay thì tất cả đã quá muộn màng. Tôi khẳng định mình không hề yêu đơn phương anh, trực giác cho tốt biết anh cũng dành cho tôi một vị trí nhất định ở trong tim, nhưng cũng chỉ là định mệnh đã quá cay nghiệt. Có lẽ tôi chỉ cần đến trước vợ anh một giây thôi thì người đang cùng anh chăn ấm đệm ấm phải là tôi, là tôi chứ không phải người đàn bà có mái tóc xõa dài ngang vai ấy.

người thứ ba sẽ là dối trá nếu tôi nói anh hạnh phúc là em yên lòng, câu nói mà kẻ thứ ba nào trong tiểu thuyết ngôn tình cũng buông thả kệch kễnh trên môi để ngụy biện cho sự nhu nhược yếu đuối của mình. Tôi chấp nhận bị người đời cười chê, bàn tán hay thậm trí là chửi rủa nhưng tôi không thể chấp nhận cả đời mình cứ nén nút vụng chộm bên anh. Cũng là một con người tôi cũng cần một danh phận, cũng là con người ai cũng có tham vọng và trong tình yêu lòng tham càng thể hiện rõ ràng.

Bạn sẽ không thế thấu hiểu, nếu chưa từng đặt chân vào chiếc giày của người thứ ba...

Tôi bắt đầu với một mối tình đơn phương chỉ mong anh để mắt đến tôi, sau cùng tôi lại cố chấp muốn sở hữu anh chỉ muốn anh độc quyền của riêng tôi. Là người thứ ba tôi đương nhiên hiểu rõ hạnh phúc giành giật từ trên tay người khác sẽ chẳng được bền lâu nhưng trái tim luôn có lý lẽ riêng của nó, tôi yêu anh, tôi khát khao có anh vậy lý do gì mà tôi phải hoàn tất tâm can nhìn anh quấn quýt bên người con gái khác, có phải lý do tôi là người đến sau quá sức tẻ nhạt.

Nhưng với anh và người con gái đó có một hạnh phúc thật sự thì cớ gì anh luôn tìm cách nằm nên cơ thể tôi, gọi điện thoại giữa khuya và ôm trầm lấy tôi sau mấy ngày tôi đi xa mà không nói cho anh biết trước. Vậy tôi đấu tranh với tình yêu của mình là tôi sai hay là người đời quá tàn nhẫn với những định kiến cổ hủ, thật lực cười nếu anh ly dị và đến với tôi. Họ! những người ngoài cuộc sẽ ngắn cho tôi là một người phá hoại gia đình nhà người khác và trách anh là kẻ phụ tình. Vậy thì hai người đã chai sạn nhạt nhòa cảm giác mà vẫn phải bên nhau, vẫn phải giả vờ như đang nồng cháy hạnh phúc thì mới được gọi là người tốt, mới được gọi là trọng đạo nghĩa...Một người chung thủy theo cách như thế thì tôi cũng chẳng ham nhưng có lẽ người đàn bà kia lại rất cần.

Là kẻ thứ ba tôi hiểu rõ thắng thua trong tình yêu vốn chẳng phân định rõ ràng, kẻ thắng không đảm bảo là kẻ chiếm thế thượng phong sau cùng, người thua cũng chưa chắc là người đánh mất tất cả. Nếu từ lúc đầu khi tôi ngỏ lời với anh mà anh đã siết chặt lấy tôi như mèo đói thèm mỡ tôi sẽ chẳng mê muộn vì anh như lúc này, mù quoáng nhưng tôi vẫn đủ lý chí để biết được rằng người đàn ông dễ dàng bỏ vợ theo người con gái mới quen có vài tháng rồi cũng sẽ buông tay ngả lòng theo cuộc tình mới khác. Ai cũng bảo lý và tình luôn đấu tranh gay gắt trong tình yêu nhưng theo tôi có một thứ còn quan trọng hơn và thường đặt nên trên hết đó là "HIẾU" trên thế gian này đã bao nhiêu cuộc tình vì một chữ hiếu mà sinh ly từ biệt mà mối tình ngang trái này, tôi biết gia đình anh sẽ vì đồng tiền mà chẳng bao giờ để anh đến với tôi.

Bạn sẽ không thế thấu hiểu, nếu chưa từng đặt chân vào chiếc giày của người thứ ba...

Hỏi trên đời này mạnh mẽ và kiên cường với tình yêu như tôi có được mấy người, ai ai cũng e dè lời lẽ của người khác mà tự đánh rơi cơ hội của mình. Tôi thừa biết trong tình yêu chỉ số hai là đủ kẻ như tôi trên phim hay câu chuyện cổ tích thường bị một kết cục bi thảm hay phải miễn cưỡng cô độc đứng nhìn người khác bên nhau. Sao mọi người lại ích kỷ như vậy? Tôi chấp nhận đánh đổi, chấp nhận đau, những kẻ đến sau thì bao giờ cũng khóc. Tôi cũng chẳng biết cùng anh đi chung đường và cùng nhìn về một hướng đến khi nào, đến một lối rẽ nào đó liệu anh có cùng người con gái đó rẽ phải mặc tôi lầm lũi rẽ trái. Tôi đã hy sinh tất cả để được bên cạnh anh, anh là tuổi thanh xuân của tôi và tôi yêu anh cũng như chính tôi yêu tuổi thanh xuân của mình vậy.

Tôi chẳng khuyên các bạn đi giành giật một nửa của người khác "NHƯNG" lỡ một ngày nào đó, một khoẳng khắc trong bốn mùa bạn gặp chính hoàn cảnh của tôi trong cuộc đời mình, trái tim bạn lỗi nhịp về một người đàn ông đã có vợ bạn sẽ hiểu được rằng người thứ ba cũng đáng được thứ tha, hai từ thứ tha sẽ không bao giờ chọn vẹn khi bạn chưa bao giờ đặt chân vào chiếc giầy của kẻ thứ ba....

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN