Cái thời tiết này quả thật khiến con người ta dễ buồn. Ai trong số chúng ta mà chưa từng có đôi lần buồn vì một nguyên nhân không rõ và bình thường trở lại vì một điều gì đó mơ hồ. Đó là khi ta lơ đãng với mọi thứ xung quanh để rồi chìm đắm vào miền kí ức xa xăm, của những câu chuyện cũ, cũ bởi thời gian, cũ bằng thời gian

"Sớm thức giấc chợt nghe mùa đông
Ứa nước mắt vì thấy em gầy."
....

Khi Hanoi mang mùa thu trong mình đó là những ngày hanh hao buồn và gợi tình như vị ngọt môi của một ả đàn bà.

Cái thời tiết này quả thật khiến con người ta dễ buồn. Ai trong số chúng ta mà chưa từng có đôi lần buồn vì một nguyên nhân không rõ và bình thường trở lại vì một điều gì đó mơ hồ. Đó là khi ta lơ đãng với mọi thứ xung quanh để rồi chìm đắm vào miền kí ức xa xăm, của những câu chuyện cũ, cũ bởi thời gian, cũ bằng thời gian.

Cái thời tiết này quả thật khiến con người ta dễ buồn và thèm yêu...

Là những sớm thức giấc chỉ muốn như một con mèo lười nằm cuộn tròn trong chăn, ngủ vùi quên ngày tháng.

Là những ngày kẻ cô đơn kiêu hãnh bỗng thèm yêu đến điên dại, thèm uống, thèm say, thèm đan tay, thèm lả lơi.... Hanoi và se lạnh của ngày cuối thu khiến lồng ngực hoang hoải kia thổn thức. Những ngày cuối thu tưởng chừng như điều gì đó phù phiếm xa hoa nhưng hiện hữu ngay trước mắt. Ngước mắt lên chợt giật mình thấy mùa đông đang gõ cửa đó là khi ta nếm rõ vị lạnh ngọt của một sớm thu tàn.

Là những đêm nồng như bản tình ca ngọt ngào phảng phất hương hoa sữa nơi cuối ngõ. Ta thấy cần ai đó, chỉ cần ngồi đó cùng ta giữa ngã tư chật ních những đôi tình nhân. Ta chẳng còn sợ sớm mai gió cuốn trôi hết những cơn mộng lành. Ta dẹp bỏ hết những kiêu hãnh kia mà thừa nhận rằng ta đang cô đơn, lồng ngực kia yếu mềm biết bao nhiêu. Bỗng chốc ta muốn kết thúc những ngày lười yêu đến kỳ lạ.

Cái thời tiết này quả thật khiến con người ta dễ buồn và thèm yêu...

Mọi điều ta từng cho là xô bồ, là cuộc sống, là đa nghi,.... chạm vào cái lạnh đầu mùa của Hanoi bỗng tan biến như hư vô. Nụ cười của ai kia lạc vào nền trời hoàng hôn của ta mãi mãi. Hóa ra đức tin ở con người vẫn luôn tồn tại ngay trong ta mà bấy lâu nay ta cố tình che giấu mà thôi.

Có thật nhiều điều ta muốn làm trong cuộc đời này. Ai đó đã từng có vô vàn gạch đầu dòng cho tháng năm tuổi trẻ. Với riêng ta, yêu ai đó vào một sớm cuối thu Hanoi nhất định là điều nên làm.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN