Bạn nhận ra mình trưởng thành hơn khi biết chấp nhận quy luật của cuộc sống. Lãng quên - vứt bỏ là một phần của quy luật đó.

Tôi tin vào thứ gọi là ngưỡng thời gian. Ở mỗi thời điểm khác nhau, chúng ta sẽ có những suy nghĩ và hành động khác nhau. Năm tháng đổi thay, con người cũng thay đổi. Bạn nhận ra mình trưởng thành hơn khi biết chấp nhận quy luật của cuộc sống. Lãng quên - vứt bỏ là một phần của quy luật đó.

 

HÈ...

 Mùa hè của những năm 25+, họ sôi nổi và nhiệt huyết với cái gọi là tuổi trẻ. Đó là thứ trang sức đẹp nhất của đời người và chỉ có thể mua được bằng thời gian. Khoảng trời rực rỡ ấy, họ đã sống với những đam mê, tự do, và trên cả là sự điên dại. Họ vội vã với tuổi trẻ, và sự vội vã đó đôi lần khiến họ lỡ một nhịp trong bản nhạc se duyên.

 

 Mùa hè của những năm 30+, họ chẳng còn thích những sự ồn ào náo nhiệt. Những năm 30+, tuổi thanh xuân vẫn còn đó chỉ là không còn bồng bột, không rạo rực như những ngày đôi mươi. Họ sống chậm hơn, và bắt đầu có dấu hiệu lười biếng với việc gặp gỡ làm quen và yêu một ai đó.

 

ĐÔNG...

 Mùa đông của những năm 25+, họ loay hoay với những câu hỏi của cuộc đời, liệu con đường mình lựa chọn là đúng hay sai? Đó là những năm có nhiều đôi lứa chia tay vì cả trăm ngàn lí do. Liệu có ai của những năm 25+ chưa từng rơi nước mắt vì không thể chấp nhập nỗi đau chia ly đó? Bởi vậy, mùa đông của những năm 25+ trôi qua lạnh lẽo và tẻ nhạt vì mãi chìm đắm trong mối quan hệ đổ vỡ.

 

 Mùa đông của những năm 30+, họ hiểu cuộc đời này là những sự lựa chọn. Đối phương lựa chọn ra đi, thì họ lựa chọn không níu kéo. Cuộc đời này có bao nhiêu người đã đến và đi, bao nhiêu người còn nán lại đều là do duyên. Năm tháng trôi đi, mùa đông của những năm 30+ là nốt trầm của bản nhạc tâm hồn, nhẹ nhàng sâu lắng và yên bình.

 

XUÂN...

 Mùa xuân của những năm 25+, họ muốn thay đổi tất cả, hoặc giả thể nếu được phép có lẽ sẽ vứt bỏ tất cả để sống với ước mơ của cuộc đời họ. Họ không muốn là của hôm qua, của hôm nay, họ muốn là của ngày mai. Bằng một cách nào đó, họ vượt qua được nỗi đau của mùa đông. Họ thấy mình vẫn ổn khi chỉ một mình và họ tin sẽ chẳng ai có thể làm họ tổn thương được nữa.

 

 Mùa xuân của những năm 30+, họ không muốn thay đổi cuộc sống hiện tại, hay nói cách khác họ biết tự hài lòng với những gì mình đang có. Họ bắt đầu cảm thấy sợ sự cô độc mà những năm 25+ vẫn thường ca ngợi. Họ biết cân bằng cảm xúc của bản thân đủ để tỉnh táo nhận ra điều gì là quan trọng và cần với họ trong cuộc đời.

THU...
Và mùa thu của những năm 25+ đang ngồi đọc bài này với mong muốn tìm được chữ duyên với mùa thu của những năm 30+. 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN