Hai người yêu nhau rồi lại giận nhau, bất chợt một ngày biết người yêu có tình nhân mới trong thời gian giận nhau... đau đớn, cay đắng, nhưng không biết có nên nói chuyện không, có nên hỏi cho ra lẽ không ?

Rất nhiều cô gái gửi về hòm thư tạp chí của chúng tôi rằng hai người yêu nhau rồi lại giận nhau, bất chợt một ngày biết người yêu có tình nhân mới trong thời gian giận nhau không trò chuyện thì có nên nói chuyện không, có nên hỏi cho ra lẽ không ?

Cá nhân tôi thì nghĩ là không.

Sẽ có những người cảm thấy cay đắng mà muốn xới tung tất cả mọi thứ lên, muốn gặp để hỏi cho ra lẽ, muốn buông thật nhiều lời trách móc đối phương. Nhưng thực sự để làm gì vậy ? Bạn không thể nào thay đổi được sự thật rằng anh ta đã thay lòng, rằng anh ta đã có người mới để nói chuyện, để tâm sự và để thay thế vị trí của bạn làm một người yêu, một người tình trong cuộc sống anh ta.

Cô gái ơi, hạnh phúc của bạn vốn dĩ nằm ở phía trước mặt không phải những thứ ở sau lưng

Khi một điều gì đó không may đã xảy ra, nhiệm vụ của bạn không phải là cố tìm cách thay đổi nó mà là phải bước qua nó bằng cái cách khiến bạn cảm thấy dễ chịu nhất. Hãy tin tôi đi, chửi rủa hay trách móc anh ta sẽ không bao giờ làm lành vết thương của bạn. Điều ấy giống như một miếng chai găm vào tim bạn, càng hành động thì nó càng găm sâu, càng đau đớn, càng rỉ máu. Còn tại sao anh ta có người khác ư ? Anh ấy gặp cô ta ở đâu ? Họ nói chuyện với nhau như thế nào ? Bạn có thực sự cảm thấy những điều đó có ý nghĩa để cần phải biết không ?

Những mối tình trước đây, tôi thường chọn cách im lặng và rời bỏ khi biết bản thân không còn là người phụ nữ duy nhất của người đàn ông từng yêu. Điều này giúp tôi giữ trọn sự tự tôn và danh dự của bản thân. Mặc dù tôi biết mình rất tổn thương, vết thương ấy giày vò tôi hằng ngày hằng giờ mỗi khi phải nghĩ tới. Nhưng sự tổn thương là thứ có thể bước qua được, sự thất vọng là thứ có thể nguôi ngoai được, tất cả phụ thuộc vào thời gian. Còn sự tự tôn một khi đã đánh mất thì mọi thứ sẽ sụp đổ như hiệu ứng domino mà không có phép màu nhiệm có thể cứu vãn được.

Bạn có thể vì yêu một người đàn ông hy sinh nhiều thứ, kể cả tuổi thanh xuân và nguyện gánh nhọc nhằn thay cho anh ta. Nhưng bạn ơi, đừng bao giờ vì một người đã muốn quay gót mà đánh rơi lòng tự trọng của bản thân.

Đừng níu kéo!

Cô gái ơi, hạnh phúc của bạn vốn dĩ nằm ở phía trước mặt không phải những thứ ở sau lưng

Sự nuối tiếc về một mối tình đang dang dở hoặc là sự hiếu thắng bên trong bạn đôi khi sẽ thôi thúc bạn níu kéo chàng trai của mình trở về bên mình. Yếu đuối khiến bạn tự bào chữa cho anh ta rằng vì do hai bạn giận nhau không nói chuyện nên kẻ thứ ba mới có cơ hội chen chân, giờ thì mọi thứ sẽ ổn thôi, anh ta sẽ hứa thay đổi, nói rằng vì cô kia dụ dỗ, rằng thề thốt anh ta chỉ yêu mình bạn , rằng anh ta chỉ nói chuyện trong lúc đang giận với bạn.

Bạn à, tất cả chỉ là sự nguỵ biện.

Sẽ không bao giờ thiếu được sự cãi vã giữa hai người yêu nhau; một người đàn ông sẵn sàng có người mới trong quá trình cãi vã đó thì nghĩa là tình cảm anh ta dành cho bạn không đủ sâu đậm, nó đã bị xói mòn từ lâu, anh ta đã chán bạn từ lâu rồi. Rất tiếc khi phải nói như vậy thế nhưng, đó là sự thật. 

Cô gái ơi, hạnh phúc của bạn vốn dĩ nằm ở phía trước mặt không phải những thứ ở sau lưng

Là bởi một người đàn ông khi đã dành cho bạn, giận nhau phải khiến anh ta rối tung tâm trí lên vì bạn, phải nghĩ cách ngay để làm hoà với bạn chứ không phải có tâm tư để tìm người mới thay thế.

Vậy nên, đừng vì thói quen mà níu kéo, đừng vì nuối tiếc mà quay lại, cũng đừng vì hiếu thắng của bản thân mà nhảy vào cuộc tranh giành vô bổ.

Mỉm cười với anh ta, nói rằng bạn biết cả rồi và rời bỏ không một lần quay đầu nhìn lại. Hãy nhớ rằng, hạnh phúc của bạn vốn dĩ nằm ở phía trước mặt chứ không phải thuộc về những thứ đã ở sau lưng.

Guu.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN