Con gái chúng ta thường có suy nghĩ lãng mạn rằng, chỉ cần tình yêu chân thành có thể khiến người đàn ông vẫn đang vấn vương tình cũ sẽ quay đầu về phía mình, nắm tay mình thật chặt và đi đến cuối con đường. Thế nhưng, đôi khi sự thật không hề như vậy...

Con gái cũng thường có suy nghĩ đơn giản rằng, chỉ cần bản thân mình biết chấp nhận, biết hiểu và cảm thông, người ấy nhất định sẽ cảm động mà mở cửa trái tim đón mình vào.

Và có những người con gái, giả vờ như không biết, chính mình chỉ là một người thay thế, kẻ lấp chỗ trống, thậm chí chỉ là công cụ để người kia thỏa mãn dục vọng thể xác của mình. Nhưng họ chấp nhận và cho rằng đó là cách họ yêu.

Nhiều cô gái giả vờ như không biết, chính mình chỉ là người thay thế trong chuyện tình mà họ đang cố vun vén. 

Nhưng, tình yêu là bao dung không có nghĩa là ngu muội.

Đừng cố gắng yêu một người vẫn còn vấn vương tình cũ, con gái nhé

Bao dung khiến con người cảm thấy thoải mái, hạnh phúc bằng sự mở lòng của mình với đối phương. Nhưng ngu muội lại khiến con người ta luôn sợ hãi, lo lắng, luôn phải tìm mọi cách để níu giữ đối phương, chấp nhận hạ thấp cái tôi bản thân để đổi lấy một nụ cười, dù chẳng thật lòng của người ấy.

Và chẳng có người con gái nào đủ bao dung cho một người đàn ông khi mà trái tim của người ấy vẫn chỉ luôn hướng về một người con gái khác, một mối tình đã cũ.

Chỉ có những cô gái ngốc nghếch mới chấp nhận làm người thay thế, chấp nhận để trái tim bị tổn thương chỉ vì muốn ở bên một người không hề yêu mình. Và cũng chỉ có những người đàn ông không đủ chân thành mới có thể nói lời yêu một người mới trong khi trái tim vẫn giữ hình bóng người cũ. Lời yêu ấy, như một sợi dây để anh ta bám vào tình yêu của một cô gái khác, để thấy mình không trống trải, cô đơn, thậm chí là để “dằn mặt” người cũ mà không hề xuất phát từ cảm xúc thật sự dành cho người mới.

Đừng cố gắng yêu một người vẫn còn vấn vương tình cũ, con gái nhé

Con gái, đừng vội tin những lời hứa của đàn ông như “Hãy cho anh thời gian”, “Anh sẽ không liên lạc với cô ấy nữa” hay “Anh và cô ấy giờ chỉ là bạn”… khi mà anh ta chưa thật sự dứt tình. Tất cả những lời hứa ấy chỉ là ngụy biện để che dấu những cảm xúc thật sự của anh ta. Để rồi đến một ngày nào đó, chính cô gái sẽ phải buông tay vì sự vô tâm, hờ hững đến từ người mà mình đã dành trọn trái tim để yêu.

Vậy cố gắng dốc hết yêu thương để mong một ngày người ấy thay đổi liệu có xứng đáng? Câu trả lời là không. Bởi vì, yêu một người vẫn còn thương người cũ nghĩa là tình yêu ấy đã thất bại ngay từ khi bắt đầu.

Thật ngốc khi mãi đuổi theo một người vẫn còn thương tình cũ. Phải không ?

Có nhiều người tin rằng, thời gian sẽ làm con người thay đổi, tình cảm thay đổi.  Hãy kiên nhẫn và bao dung. Đến một ngày nào đó, khi chẳng còn sức để vấn vương, người đàn ông ấy cũng sẽ thôi nhớ thương người cũ, trái tim cũng sẽ dành trái tim họ cho một tình yêu của bạn.

Thời gian ư… phải đợi đến bao giờ? 1 tháng, 2 tháng hay 1 năm, 2 năm, hay phải dành cả thanh xuân chỉ để đợi người ấy quên đi mối tình cũ. Và liệu mình có đang chọn đúng người để gửi gắm trái tim không ?

Nhưng rồi, cái quay đầu của người ấy, ánh mắt của người ấy khi nhìn lại, trái tim của người ấy khi mở cửa liệu có thể sẽ luôn hướng về người con gái vẫn kiên nhẫn đứng phía sau chờ đợi anh ta chứ ?

Tình cảm, chẳng một ai có thể vẽ cho nó được một lộ trình chính xác, sẽ đi đúng con đường mà chúng ta muốn. Có không ít người dành cả thanh xuân để đợi 1 cái quay đầu nhưng cuối cùng cái quay đầu ấy lại dành cho một người khác.

Đừng cố gắng yêu một người vẫn còn vấn vương tình cũ, con gái nhé

Khi ấy biết trách ai? Biết khóc cho ai? Cho chính mình ngu ngốc hay cho người ấy bạc tình? Để rồi sau đó, liệu trái tim có còn đủ nhiệt thành và tin tưởng để bắt đầu một tình yêu mới?

 Vết sẹo ở ngoài da có thể lành lại hoặc sẽ chẳng gây ảnh hưởng gì nếu ta không để ý đến chúng. Nhưng sẹo ở trong tim sẽ rất khó quên, có thể tạo nên những tổn thương về tâm lý, gây nên những nỗi sợ hãi mà bản thân phải đối mặt có khi là cả phần đời còn lại. Nghe có vẻ kinh khủng quá nhưng điều đó sẽ chẳng né tránh ai và ai cũng có thể trở thành người như thế, sợ yêu, sợ đặt niềm tin cho một người, sợ phản bội… chỉ sau một lần bị tổn thương.

Không ít cô gái biện hộ rằng chuyện mình yêu hết lòng một người đàn ông vẫn chưa quên tình cũ vì điều đó cho thấy rằng anh ta là người chung tình, sống tình cảm. Thực tế, đó lại là một người đàn ông nhu nhược. Bởi chính anh ta không biết cách giữ gìn tình yêu cũ khiến nó phải tan vỡ, một chuyện tình kết thúc không bao giờ là lỗi từ một phía.

Đừng cố gắng yêu một người vẫn còn vấn vương tình cũ, con gái nhé

Nhu nhược bởi anh ta không thể bước ra khỏi những cảm xúc đã cũ nhưng không thể tự mình đứng dậy mà lại phải làm tổn thương một cô gái khác để tìm cách quên đi những điều cũ ấy. Mọi sự che lấp ấy, rồi đến một ngày cũng lộ ra, chỉ có người yêu nhiều mới tổn thương nhiều nhất.

Tình yêu phải đi liền cả lý trí nữa. Đừng mải buông thả mình theo cảm xúc, bởi không phải tình yêu nào nghe theo trái tim cũng đúng đắn và hạnh phúc cả. Đôi khi phải tỉnh táo nghe lý trí nhắc nhở, đừng cắm đầu yêu để rồi một ngày chính mình gục ngã.

Tình yêu, đừng cho đi mà không nhận lại gì!

Guu.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN