Yêu mà không cưới thì yêu làm gì cho tốn thời gian. Bởi thanh xuân phụ nữ vốn đã ngắn ngủi, đừng bắt cô ấy chờ đợi tủi thân.

Đàn ông có nhiều người rất... khó hiểu. Họ tán tỉnh bằng được các cô gái và xem đó là thành tích rồi mang đi khoe với nhiều người. Với nhận định của họ chỉ là tán rồi yêu cho vui thôi, còn chuyện lâu dài, cưới xin thì không hề nghĩ đến. Nhiều anh chàng biện minh rằng yêu là duyên, cưới được nhau là phận. Chuyện tương lai thì để tương lai bàn chứ nói trước làm gì. Cũng có những anh thì vỗ ngực tự hào kiểu: "Tao yêu thế thôi chứ cưới thì còn lâu. Đang tự do sướng thế này, có ngu đâu mà mang gông vào mình".

Dĩ nhiên rồi, không ai đoán biết được tương lai, cũng chẳng con gái nhà ai bắt các anh yêu rồi ngày mai mang sính lễ đến dạm ngõ ngay luôn cả. Chuyện tình yêu mà xác định lâu dài là một cách để khẳng định niềm tin cho đối phương. Mặt khác, khi yêu mà nghĩ đến tương lai, cả hai sẽ có một mục tiêu để cùng phấn đấu. Riêng với thể loại đàn ông tán tỉnh cho vui, yêu cho có bạn gái thì thôi, không nên bàn đến vì rõ ràng kiểu người đó không nên yêu làm gì. Rốt cuộc họ cũng chỉ xem phụ nữ như một món đồ chơi, thích thì giành bằng được, đến khi chán rồi thì vứt đi không thương tiếc.

Hôn nhân không dành cho người ích kỉ: Yêu mà không có tương lai thì khác gì đang làm phí hoài thời gian của nhau

Có những người đàn ông luôn nghĩ, kết hôn là mình "vào tù", bị kìm kẹp, mất hết tự do. Nhưng đàn ông ơi, không chỉ anh đâu, phụ nữ lấy chồng rồi cũng đâu được như thời con gái nữa. Thời gian dành hết cho gia đình, tiền bạc cũng dồn cho chồng con, nhan sắc thì phai tàn dần theo năm tháng, một lòng một dạ hi sinh cho anh cho gia đình cho con cái... Nhiều chị em tôi quen, họ lấy chồng xong mới tặc lưỡi: "Biết thế ở vậy cho xong". Chẳng ai sung sướng hơn các anh đâu. Nhưng vì sao họ vẫn chấp nhận? Vì hôn nhân không dành cho người ích kỷ. Lấy nhau về là làm cho nhau hạnh phúc, hy sinh vì đối phương mà không ngại ngần chi.

Chưa hết, một số anh chàng đưa lý do muốn tập trung lo cho sự nghiệp để trì hoãn, không bàn đến chuyện tương lai với người yêu. Tôi thực sự không hiểu nổi logic này có từ đâu ra. Chuyện sự nghiệp và cưới xin thì đâu có liên quan gì nhau? Đồng ý là phải có tiền thì mới cưới được. Nhưng không có nghĩa là các anh cứ vin vào cái cớ còn nghèo, công việc còn dang dở, còn chưa sẵn sàng để trốn tránh. 

Phụ nữ không cần các anh đưa nhà cao cửa rộng, xe xịn xế sang đến hỏi cưới đâu. Kể cả các anh nghèo, họ vẫn sẵn lòng ở bên, miễn là các anh cho họ thấy chí hướng, cho họ lòng tin tưởng tuyệt đối và biết thương yêu họ. Thay vì chối đây đẩy: "Thôi, công việc anh còn chưa đâu vào đâu, đừng bàn đến chuyện tương lai ở đây", thì cánh mày râu có thể nói: "Vì em, vì tương lai hai đứa, anh sẽ cố gắng thật nhiều"... Một câu nói như vậy có phải mát lòng mát dạ hơn không? Nó còn khiến phụ nữ có niềm tin vào mối quan hệ của cả hai hơn đấy các anh ạ.

Hôn nhân không dành cho người ích kỉ: Yêu mà không có tương lai thì khác gì đang làm phí hoài thời gian của nhau

Phụ nữ không đòi hỏi gì nhiều, cũng không cần các anh hứa hẹn. Thứ cô ấy cần là trở thành một phần quan trọng trong tương lai của anh. Yêu mà không có tương lai thì khác gì đang làm phí hoài thời gian của nhau. Thanh xuân của đời phụ nữ có bao nhiêu, cống hiến, hy sinh để bên cạnh một người rồi chẳng đâu vào đâu thì thật quá cay đắng.

Tôi tin rằng yêu là muốn bên nhau trọn đời, hàng ngày nhìn thấy đối phương, được chăm sóc, yêu thương họ. Cả hai sẽ cùng già đi, ốm yếu đi nhưng vẫn bên nhau nắm tay chân thành. Đám cưới chính là cột mốc quan trọng trong tình yêu, phải xác định đồng cam cộng khổ, cùng nhau kề vai sát cánh trong mọi gian nan cuộc đời mới cưới được. Yêu mà không cưới là đang tính phương án dự phòng để "bỏ chạy" bất cứ lúc nào. Yêu có thể là cảm xúc nhất thời nhưng cưới là xác định dài lâu bên đối phương.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà ta hay nghe câu nói rằng: "Đàn ông một khi cởi được quần áo của phụ nữ ra thì cũng phải mặc lên cho cô ấy được chiếc váy cô dâu" đâu.

Tình yêu luôn đi kèm với trách nhiệm. Nghe thì to tát, lớn lao thế chứ thực ra trách nhiệm đó là khiến đối phương hạnh phúc, chăm sóc được họ. Vậy nên, một khi đặt bút ký vào tờ đăng ký kết hôn hãy xác định có trách nhiệm với cuộc đời nhau mãi mãi.

Yêu nhau dăm bữa nửa tháng cãi vã thì đòi chia tay, chán nản, không hợp thì đường ai nấy đi rồi đưa ra lý do" Chúng ta chưa hề hợp nhau". Bởi hai người không ràng buộc gì cả. Nhiều người vin vào cái cớ đó để yêu mà không cưới cho thoải mái, và phụ nữ lại luôn tin vào điều ấy, tự hành hạ dằn vặt lòng mình.

Hôn nhân không dành cho người ích kỉ: Yêu mà không có tương lai thì khác gì đang làm phí hoài thời gian của nhau

Hãy thực tế một chút, yêu mà không cưới, làm vợ trên danh nghĩa chứ không phải giấy tờ là sai lầm. Lỡ mai sau người đàn ông thay lòng đổi dạ, anh ta có thể bỏ mình đi bất cứ lúc nào, khi ấy, phụ nữ trắng tay, vừa không tình, lại càng không tiền, đã vậy còn mang tiếng với người đời nữa chứ.

Chị em mà gặp phải người nào không có ý tính chuyện dài lâu với mình thì đừng chần chừ gì mà "chạy ngay đi". Đó không phải tình yêu, đó là lợi dụng, là sở hữu mà thôi. Hôn nhân là điều thiêng liêng nhất cuộc đời, không phải ai cũng đủ can đảm làm điều đó cùng bạn. Bạn có thể yêu nhiều người nhưng chỉ lấy duy nhất một người. 

Thế nên ai đã thực sự sẵn sàng, đủ tin tưởng, đủ bản lĩnh để yêu thương, nắm tay mình đi hết phần đời còn lại thì hẵng cưới. Còn nếu không thì cũng chẳng phải kì kèo đòi cưới làm gì, cứ mạnh dạn mà rời đi tìm người đàn ông khác tốt hơn thôi.

Nhớ nhé phụ nữ, yêu nhau để cưới chứ không phải yêu nhau để đó.

*Bài dựa theo quan điểm của người viết

Guu.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!