Đâu phải lúc nào cũng giữ khư khư trong tay mình là hay? Đôi khi cần phải giữ như buông, bởi lạt mềm thì buộc chặt mà…

Tâm lý khi yêu của phụ nữ là luôn lo sợ người đàn ông của mình bị người đàn bà khác cướp mất. Cho dù anh ấy có không đẹp trai, không tài giỏi hơn người, cũng không khéo léo mồm mép… nhưng chị em vẫn sợ mất vô cùng. Đó cũng là thứ tâm lý chiếm hữu muôn đời mà phái đẹp không thể lý giải được, chỉ biết rằng khi yêu thật lòng sẽ rất sợ mất người kia.

Đối với nhiều người phụ nữ, họ giải quyết nỗi sợ hãi của mình bằng cách gieo rắc cho người đàn ông một nỗi sợ hãi khác. Họ tìm cách quản lý thời gian và tiền bạc của đàn ông, vô tình dựng lên xung quanh người đàn ông ấy một cái kén, khiến người đàn ông bị bó buộc, quẩn quanh bên người đàn bà của đời mình. 

Và họ nghĩ rằng mình làm vậy là đúng, là chứng tỏ mình quan tâm người đàn ông họ yêu.

Khi yêu, hãy học cách 'Lạt mềm buộc chặt'

Đó cũng là một cách, nhưng không phải là một cách hay. Vì khi càng cấm, người ta càng bị kích thích cái cảm giác phá vỡ khỏi những luật lệ cấm cản đó. Cái sự phá vỡ luật cấm mà không bị phát hiện khiến đàn ông trở thành kẻ thắng cuộc, và họ tận hưởng cảm giác này bằng một thái độ vô cùng hạnh phúc.

Chính vì thế, nếu ai đó tinh ý sẽ thấy, đàn ông ở nhà có vợ quản chặt chẽ quá mức thường sẽ tìm cách hư hỏng bên ngoài xã hội. Đừng nói rằng vợ anh quản anh tốt thì anh là người tốt. Không, vợ anh quản anh tốt chỉ khiến anh trở thành một học sinh cá biệt mà thôi, bản thân anh tự quản mình tốt mới có thể là người đàn ông tốt. Đàn bà tốt hơn hết cũng hãy nhớ lấy điều này!

Trước đây, tôi cũng đã có giai đoạn muốn kiểm soát đường đi lối về của người đàn ông tôi yêu. Tôi kiểm soát anh 24/24, cố không để bản thân mình tách ra khỏi cuộc sống của anh quá lâu. Nhưng rồi tôi nhận thấy, những sự kiểm soát của tôi dần khiến anh khó chịu, và anh bắt đầu có xu hướng muốn được "bung" mình ra khỏi cái kén vô hình mà tôi tạo ra cho anh.

Chính vì vậy, trước khi anh phá vỡ nó, tôi đã tự tháo dỡ nó và trả lại sự tự do cho anh. Anh đi đâu tôi không hỏi, để cho anh tự giác. Anh có trót đi xa một chút hoặc đi lâu một chút, dù rất sốt ruột nhưng tôi vẫn không hỏi anh, mà cố tìm một công việc nào đó đủ thú vị để phân tâm sự chú ý của mình. Chẳng hạn như anh dành thời gian cho bạn bè thì tôi cũng làm điều tương tự.

Và đôi khi, tôi còn say mê quên cả lối về hơn anh. Đến khi anh không thấy sự lèm bèm quen thuộc của tôi, anh mới bắt đầu lo sốt vó. Anh hỏi han tôi, sợ sự dửng dưng không quan tâm của tôi, và anh lập tức chạy về bên cạnh tôi.

Khi yêu, hãy học cách 'Lạt mềm buộc chặt'

Nhiều chị em dành quá nhiều sự quan tâm cho chồng mà quên mất rằng mình cũng chỉ có duy nhất một cuộc đời để sống. Chưa kể tuổi xuân của phụ nữ còn tàn phai nhanh gấp mấy lần đàn ông, nên thay vì dồn hết tâm sức xoay quanh một người đàn ông đó, hãy tập trung làm cho tuổi thanh xuân của mình rạng rỡ lên.

Đàn ông, suy cho cùng, vẫn luôn muốn là con chiến mã theo đuổi một đích đến mà nó luôn khao khát. Họ tuyệt nhiên không muốn trở thành con đực bị dắt đi bởi một con cái khác, dù cho con cái ấy có xinh đẹp hoặc tài giỏi đến đâu. Cái cảm giác chinh phục hấp dẫn đàn ông hơn nhiều so với cảm giác khuất phục, nên phụ nữ thông minh thì nên buông lỏng cách giữ chồng.

Đàn bà trở nên xinh đẹp khiến đàn ông phải bật chức năng "đề phòng". Đàn bà trở nên tự do khiến đàn ông lập tức đuổi theo. Đàn bà vừa tự do lại vừa xinh đẹp khiến đàn ông phát điên vì sợ mất! Đó là sự thật, và đó là cách để giữ được chân người đàn ông của bạn lâu nhất, khéo nhất, lại có lợi nhất dành cho bạn.

Đâu phải lúc nào cũng giữ khư khư trong tay mình là hay? Đôi khi cần phải giữ như buông, bởi lạt mềm thì buộc chặt mà…

Guu.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN