Thấu hiểu chính mình, hạnh phúc từ đó cũng chỉ do một mình bạn quyết định mà thôi.

Thấu hiểu chính mình, hạnh phúc từ đó cũng chỉ do một mình bạn quyết định mà thôi.

Những ngày gần đây,trên diễn đàn mạng xã hội  thường xuyên lan truyền những đoạn clip đánh ghen khiến người xem vừa giận vừa đau lòng. Trong số các clip ấy, luôn là người vợ một thân một mình bắt gặp chồng ngoại tình với một cô gái trẻ. Không kìm được cảm xúc, người vợ lao vào để hơn thua với cô nhân tình của chồng.

Cô gái kia không những chống cự kịch liệt mà còn đối đáp lại rằng: “Bà già rồi, chồng bỏ cũng đúng”. Người chồng trong khi đó lại ra sức can ngăn vợ, che chở cho nhân tình rồi hai người cùng lên một chiếc xe hơi sang trọng đi mất, để lại người vợ gục ngã đau đớn cùng với chiếc xe máy vô cùng cũ kĩ, tồi tàn.

Bên dưới đoạn clip là những nút biểu cảm phẫn nộ, những đoạn bình luận tức tối thay cho người vợ kia. Rằng chị không những bị ghen ngược mà còn không hề được người chồng tôn trọng. Xót xa hơn là hình ảnh đối lập: chồng và nhân tình đi xe sang còn phần chị chỉ là chiếc xe đã quá lỗi thời. Chẳng thể thốt lên câu “vì đâu nên nỗi” mà chỉ biết thương thay người phụ nữ, hi sinh và vất vả thế nào, yêu thương từng trao ra sao… giờ tình nghĩa cũng không còn lấy một mảnh.

Phụ nữ à, muốn hạnh phúc thì phải có lòng kiêu hãnh

Một người bạn của tôi thường hay bảo, phụ nữ cho dù sống ở một xã hội hiện đại thế nào đi nữa, nhưng ngay từ trong tư tưởng đã quá phụ thuộc vào một người đàn ông, hạnh phúc của cô ấy cũng rất mong manh. Không phải tất cả đàn ông trên thế gian đều là xấu xa, đáng ghét nhưng đặt hết tâm tư vào một người đàn ông, nếu họ quyết định quay lưng, thì người phụ nữ cũng đánh mất tất cả. 

Mỗi ngày, những câu chuyện đánh ghen vẫn cứ nhan nhản trên mạng xã hội, những đoạn chia sẻ “sâu sắc” về đàn ông hay những bài học kinh nghiệm được nhiều chị em truyền tay nhau… nhưng ngoài việc khiến người đọc trở nên hoang mang, đa nghi thì cũng không có tác dụng gì. Tự bản thân người phụ nữ, nên biết mình là ai và hạnh phúc của mình thực sự ở đâu.

Phụ nữ à, muốn hạnh phúc thì phải có lòng kiêu hãnh

Hạnh phúc, chính ở bản thân người phụ nữ quyết định.

Bạn đừng đặt mình lên vai của người đàn ông. Kết hôn với bạn là họ mong muốn gắn bó, chấp nhận và chia sẻ với nhau chứ không phải gánh vác lên vai toàn bộ hạnh phúc của bạn.

Trước khi trách móc đàn ông, hãy nghĩ đến việc họ cũng là con người, họ sẽ có điểm tốt và điểm không hoàn hảo. Và nhất là, chuyện thay đổi của con người là hoàn toàn có thể. Vì thế mà bạn càng không nên để họ quyết định toàn bộ niềm vui, nỗi buồn của bạn. 

Để không phụ thuộc vào đàn ông, trong tình yêu hay trong hôn nhân, phụ nữ nên rèn luyện cho mình tính độc lập và có lòng kiêu hãnh của riêng mình. 

Phụ nữ nên độc lập về cuộc sống cá nhân. Dù yêu một người hay thân thiết thế nào chăng nữa, bạn và người bạn đời của mình cũng là hai cá thể hoàn toàn khác biệt. Bạn và họ cũng đều có khía cạnh đời sống không thể dung hòa. Có những cuộc vui chia sẻ chung với nhau một hai ngày, nhưng nhiều ngày rồi bạn sẽ thấy chán. Có những bữa gặp gỡ bạn nể nang chồng mà cười nói tham gia, nhưng nhiều dần lại thấy mệt mỏi.

Phụ nữ à, muốn hạnh phúc thì phải có lòng kiêu hãnh

Có những mối quan hệ bạn bè thân thiết mà có những chuyện bạn tâm sự được với họ nhưng thật khó để nói với chồng. Có những hội hè, bạn bè mà chồng không thích nhưng đó là niềm vui của bạn, vẫn nên duy trì. Cách để dung hòa sự khác biệt, đó là tôn trọng nhau. Cuộc sống cá nhân còn tạo ra sức hút, cá tính cuốn hút của người phụ nữ với chồng mình.

Phụ nữ đừng ép mình khép chặt vào việc nhà, chăm sóc con cái mà bỏ bê chính bản thân mình. Nhớ lại câu của cô nhân tình kia, thứ cô chê bai người vợ không chỉ là tuổi tác mà còn là vẻ bề ngoài nữa. Nhan sắc dần phai tàn vì bạn bận bịu lo toan từng việc trong gia đình, chuyện con cái… mà quên đi rằng bản thân cũng là thứ cần phải chăm sóc.

Dù bận rộn nhưng nếu thực sự muốn, bạn vẫn có thể sắp xếp và ngỏ lời trợ giúp từ người chồng. Đừng gán chặt cuộc sống của mình và chăm chăm cho rằng ngoại hình xuề xòa thì chồng phải biết thông cảm, bởi mình đã lo lắng cho gia đình rồi cơ mà. Phụ nữ là phái đẹp, bạn có quyền làm đẹp và quyền đó là chính đáng.

Phụ nữ à, muốn hạnh phúc thì phải có lòng kiêu hãnh

Phụ nữ đừng đặt hết công sức lên làm đẹp cho chồng, vì hình ảnh của chính bạn cũng là gương soi của chồng. Hai người từng gắn bó qua những tháng ngày gian khổ để cuối cùng nhận được những thành quả ngọt ngào. Cuộc sống vợ chồng là chia sẻ, nếu chồng đẹp và sang trọng thì bạn cũng nên biến mình thành nàng công chúa xứng đáng.

Đừng để như người vợ trong đoạn clip đánh ghen trên, chồng đi xe hơi đắt tiền còn bản thân chỉ chạy một chiếc xe xuống cấp. Đừng nghĩ đó là chăm lo hết mực cho chồng, vun vén và làm tất cả vì anh ấy mà vô hình chung khiến bản thân thấp kém tự khi nào. Bạn cũng có giá trị của mình và cần được phô diễn nó ra.

Phụ nữ à, muốn hạnh phúc thì phải có lòng kiêu hãnh

Cuối cùng, phụ nữ nhất định phải có lòng kiêu hãnh, xuất phát từ việc yêu bản thân và coi trọng những phẩm chất của mình, dù là khiếm khuyết. Nếu người đàn ông đã lỡ thay đổi, cũng đừng hạ mình níu kéo quá mức thảm hại. Khi khuyên răn, tâm sự, nói rõ được mất hay nhờ gia đình can thiệp mà người kia vẫn cứ quyết tâm thay đổi, hãy để họ ra đi. Kiêu hãnh là cầm lên được, buông xuống được, hết mình vì một người đàn ông được và cũng tuyệt đối từ bỏ được khi hai người đã không còn nhìn về một phía. 

Hãy can đảm là chính mình, sống cuộc đời của mình và tự tạo niềm vui cho mình bạn nhé!

Guu.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN