Giống như cầu vồng, tình yêu cũng mang những màu sắc khác biệt. Đó có thể là màu hồng trong ánh mắt của tình yêu giai đoạn đầu. Hay màu đen của sự mệt mỏi, những trận cãi vã và mâu thuẫn triền miên.

Tôi nghe mọi người vẫn nói, kẻ chưa yêu thấy tình yêu mang màu hồng hạnh phúc. Còn đối với người đã và đang trải qua nhiều lần yêu, thật khó để gắn một màu phù hợp cho chuyện yêu đương thường tình.

Giống như cầu vồng, tình yêu cũng mang những màu sắc khác biệt. Đó có thể là màu hồng trong ánh mắt những người mới bắt đầu vào ngưỡng cửa tình yêu. Hay màu đen của sự mệt mỏi, những trận cãi vã và mâu thuẫn triền miên. Nếu như cầu vồng mất đi một vệt màu, cầu vồng chỉ là cầu vồng khuyết. Và chuyện yêu đương muôn đời nay cũng thế, mất đi một mảng màu, tình yêu sẽ chẳng thể nào hoàn thiện.

Ngưỡng vọng tình yêu

Đa số mọi người đều thích tình yêu của mình mang gam màu tươi sáng. Khi yêu, ai cũng muốn mối quan hệ mãi ở trong giai đoạn đầu, lúc mới yêu. Khi đó, người ta hạnh phúc cùng nhau, vui vẻ bên nhau, và nghĩ về đối phương mọi lúc mọi nơi. Tình yêu đẹp khi ấy khoác lên một chiếc áo màu hồng của sự mơ mộng lãng mạn.

Thế nhưng, đâu có mối tình nào đã được như thế? Yêu nhau dăm ba tháng, người ta bắt đầu biết tật xấu của đối phương, biết những điểm yếu cũng như những điều đáng chê trách của người kia. Những trận cãi vã và mâu thuẫn bắt đầu nảy nở.

Theo bạn, tình yêu có màu gì? Là hồng thắm, đỏ tươi hay xám xịt?

Có lẽ, chàng bạch mã hoàng tử hay nàng công chúa yêu kiều trước đây đã biến thành một người khác trong mắt đối phương. Chẳng còn là người đàn ông lịch thiệp, nho nhã lúc mới quen. Chẳng còn cô nàng xinh đẹp, yêu kiều mà ta đem lòng yêu say đắm từ lần đầu mới gặp. Thay vào đó là những con người với tích cách khó chịu, tật xấu khó bỏ. Họ ở cạnh nhau, xung đột và cãi vã, bắt đầu chán ghét đối phương, khi không ai nhường nhịn ai, họ rời đi, và kết thúc chuyện tình trong sự đau đớn xen lẫn nước mắt cay đắng.

Người ta cứ thay phiên nói về những triết lý hay màu sắc của tình yêu. Thế nhưng, sự thật khi đứng trước ái tình, có mấy ai làm theo những gì mình từng nói. Nhiều người cũng cho rằng, trong tình yêu, màu hồng biểu trưng cho hạnh phúc, còn màu đen nói về đổ vỡ, đau thương. Vậy còn bạn thì sao?

Theo bạn, tình yêu có màu gì? Là hồng thắm, đỏ tươi hay xám xịt?

Khi nói về màu đen, mọi người thường nghĩ ngay đến những gì tượng trưng cho sự xấu xí, đổ vỡ, đứt gãy… Thế nhưng suy cho cùng, nếu không có màu đen hay sự tồn tại của gam màu tối, thì làm gì có sự xuất hiện mảng màu sáng trong? Tình yêu cũng vậy, nếu không trải qua những tháng ngày đau khổ, bạn làm gì có cơ hội tận hưởng hạnh phúc cuối cùng.

Cá nhân tôi nghĩ, màu đen ấy tựa như khoảng lặng của một cuộc tình, như nốt nhạc trầm trong bản nhạc hợp xướng. Trải qua trận mâu thuẫn hay xung đột, bạn mới có cơ hội hiểu đối phương hơn và thấu rõ tình yêu của mình đang ở vị trí nào. Tình yêu thực sự sẽ có những cung bậc cảm xúc, cùng nhau nếm trải bao gian nguy, thử thách và chỉ khi vượt qua tất cả khó khăn, bạn hay đối phương mới biết trân trọng nhau hơn.

Hồng và đen trong tình yêu

Bạn tôi từng một mối tình rất đẹp, tình yêu của họ nhẹ nhàng, thắm tươi. Suốt khoảng thời gian cạnh bên, chưa ai thấy hai người cãi nhau, dù chỉ một lần. Tôi từng nghĩ rằng đó là chuyện tình đẹp, ắt hẳn sẽ nắm tay nhau đến cuối đời. Nào ngờ, họ chia tay, không xung đột, không cãi vã, không tranh chấp một lời nào với nhau. Mọi thứ bắt đầu trong im lặng và kết thúc trong lặng im. Chẳng ai hay biết điều gì đã xảy ra trong mối quan hệ của họ.

Hóa ra, hai người đều có lý tưởng khác nhau. Trước những vấn đề, cả hai chỉ thinh lặng, chẳng đổi trao hay chất vấn điều gì. Thế rồi ngày qua ngày, sự chịu đựng dồn nén đã không còn đủ chỗ chứa. Cả hai mệt mỏi vì sự gắng gượng hạnh phúc bấy lâu nay,  họ quyết định giải thoát cho nhau.

Theo bạn, tình yêu có màu gì? Là hồng thắm, đỏ tươi hay xám xịt?

 

Một chuyện tình khác, hai người suốt ngày cãi vã và xung đột. Thi thoảng, bạn bè sẽ thấy cô nàng khóc ngất và bảo rằng họ đã chia tay, chàng trai vùi đầu vào men rượu để quên đi nàng người yêu bướng bỉnh. Thế nhưng, cách mấy hôm, đâu lại vào đó, cả hai vẫn ở cạnh và tay trong tay sánh kề. Yêu nhau nhiều, cả hai không còn những trận cãi vã, những lần khóc lóc hay “nhậu cho đến chết” thay vào đó họ hiểu nhau hơn, bỏ qua những khuyết điểm của nhau và vì nhau mà hoàn thiện bản mình hơn. Nhiều năm trôi đi, cả hai vẫn hạnh phúc bên nhau khiến mọi người không khỏi ngạc nhiên, họ im lặng, chỉ nhìn nhau cười, một cách âu yếm.

Theo bạn, tình yêu có màu gì? Là hồng thắm, đỏ tươi hay xám xịt?

Bạn thấy đấy, thứ gọi là màu sắc giống như gia vị được thêm vào trong món ăn tình yêu. Món ăn vô vị nhạt nhẽo thì đâu còn ngon và hấp dẫn nữa. Trong tình yêu không có giận hờn, cãi vã hay những khoảng lặng riêng thì chẳng còn là tình yêu. Muốn biết vàng có thật hay không, phải thử với lửa; muốn biết tình yêu có mang tên chân ái hay không, hãy cùng nhau đối mặt với muôn vàn những thách thức sóng gió.

 Sau cùng, khi vượt qua những cám dỗ hay khó khăn, bạn mới biết được tình yêu của đối phương như thế nào. Chẳng phải cứ màu hồng mới là hạnh phúc hay màu đen sẽ đem đến sự đau khổ, phải không?

* Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả

Guu.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN