Đặt bút xuống viết cho những câu chuyện tình giang dở, tôi thấy cuộc sống này có quá nhiều điều éo le và ngang trái. Nhưng đôi khi tôi lại thấy có những điều diệu kỳ mà chẳng ai sắp đặt, định sẵn. Yêu như thế nào chẳng hề quan trọng, chỉ có mục đích cuối cùng để làm người mình yêu hạnh phúc. Nếu một ngày Anh yêu cô gái của tôi, xin anh nhớ lấy đôi điều để cô ấy hạnh phúc...

Cô gái mà Anh đang yêu, đừng thấy cô ấy cười mà cho rằng cô ấy đang vui, Anh hãy quan tâm đến đôi mắt của cô ấy, một đôi mắt chứa đựng nhiều suy tư phiền muộn. Ẩn sâu trong đôi mắt đen long lanh vậy là cả một bầu trời xám xịt nỗi buồn và đau thương. Những lúc như vậy, chỉ cần Anh ôm cô gái đó vào lòng và vuốt nhẹ mái tóc bồng bềnh, không cần nói bất cứ điều gì, vậy là đủ ấm áp cho cô ấy rồi.

Cô gái mà Anh đang yêu, nói lắm và hay cằn nhằn, nhưng đừng lầm tưởng cô ấy ghét bỏ Anh, cô ấy chỉ muốn tốt cho anh thôi, muốn anh là một người đàn ông trưởng thành hơn, hoàn hảo hơn để cô ấy có thể dựa vào. Đôi khi Anh nên kìm lòng mình xuống bởi cô ấy hay cáu lắm, những lúc như vậy Anh hãy chủ động đùa ngịch cho cô ấy vui. Cô ấy sẽ chẳng giận Anh được lâu.

Nếu ngày mai anh yêu cô gái của tôi...

Cô gái mà Anh đang yêu, chắc chắn rằng Anh sẽ phải chịu đựng cô ấy nhiều đó, nếu là Anh ở xa cô ấy thì còn phải học cả tính kiên nhẫn và tin tưởng nhé. Bởi khi Anh nhắn tin cho cô ấy, có thể hàng giờ không trả lời tin nhắn. Những lúc như vậy đừng gọi gì, cũng đừng hỏi lý do, cũng đừng nghi ngờ gì là cô ấy đi với ai, làm gì. Anh tin cô ấy là đủ.

Anh yêu cô ấy, có thời gian rảnh hay ngày nghỉ, Anh hãy đưa cô ấy chạy "bão đêm" ở đâu đó, lang thang phố cổ Hà Nội, ăn những món cô ấy thích và đừng lảm nhảm ra đường làm gì cho chết nóng bởi cô ấy thích gì thì chiều cô ấy đi.

Nếu ngày mai anh yêu cô gái của tôi...

Nếu Anh là một đàn ông tốt, đừng bao giờ cấm đoán hay ra lệnh cho cô ấy. Cô ấy thích là làm, không ai quản lý được cô ấy. Anh biết rõ điều này chưa?

Nếu Anh yêu cô ấy, anh sẽ bất ngờ lắm bởi anh đã làm bạn chung với rất nhiều loại thuốc, chỗ nào cũng thấy thuốc, vỏ thuốc. Anh sẽ biết cô ấy như thế nào rồi chứ?

Nếu ngày mai anh yêu cô gái của tôi...

Nếu Anh yêu cô ấy, Anh sẽ mất đi nhiều thứ và sẽ không được như bạn bè anh đâu, anh biết vì sao không? Cô ấy không thích ồn ào,náo nhiệt và khoe mẽ tình yêu của mình. Cô ấy yêu Anh, đồng nghĩa với việc Anh có tất cả và chỉ mình anh biết, như vậy đã đủ hạnh phúc chưa?

Cô ấy cô đơn lắm, sống khép mình và chẳng có nhiều bạn bè như Anh nghĩ về cuộc sống của cô ấy đang diễn ra đâu. Những nỗi buồn có thể làm cô ấy gục ngã bất cứ lúc nào. Điều mà tôi cần ở Anh là bên cạnh bất cứ lúc nào, đừng quan tâm đến việc cô ấy thấy phiền hay không. Con gái mà, nói một đằng nhưng con trai đừng nên hành động một đằng khác là được.

Nếu một ngày Anh yêu cô gái của tôi, xin anh nhớ lấy đôi điều để cô ấy hạnh phúc...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN