Người ta nói 8/3 là ngày mà con trai sẽ dành tặng cho con gái những lời yêu thương, lời chúc, những món quà tốt đẹp nhất. Nhưng bao nhiêu mùa 8/3 đi qua rồi mà tôi vẫn chưa có lấy một món quà hay thậm chí là một lời chúc nào vậy? Đã bao lần tôi tự hỏi chắc mình không đủ tốt hay xinh đẹp chăng? Càng nhiều mùa 8/3 đi qua tôi lại nhận ra rằng tôi đã quá đòi hỏi và đánh mất nhiều điều. Tôi loay hoay chờ đợi những món quà lời chúc từ những người không bao giờ trân trọng mình và rồi lại đánh mất những món quà, lời chúc từ những người mà mình yêu thương, là người lẽ ra mình phải trân trọng đó là mẹ của mình...

Tôi vẫn còn nhớ hết bao nhiêu mùa 8/3 đi qua rồi mà tôi vẫn một mình? Tôi vẫn còn nhớ cái cảm giác lướt facebook, xem hết trang này trang nọ người ta khoe quà, rồi chụp lại những dòng tin nhắn của bao cô gái... Và rồi tôi vẫn không quên được cảm giác tủi thân đến bực mình của chính bản thân mình. 8/3 à? Chỉ là quốc tế phụ nữ thôi mà, họ thường bảo cái ngày ấy thì chỉ có phụ nữ mới xứng đáng nhận quà, còn tôi mới chập chững ở cái tuổi 18 đôi mươi. Không có quà là phải rồi, chắc phải đợi nhiều năm nữa thì có lẽ tôi sẽ nhận được thôi, lo ngại gì.

Và rồi tôi lại nhớ đến mẹ, tôi trách bản thân chỉ vì những cảm xúc giận hờn lo âu thoáng qua mà quên đi mẹ mình. Tôi đã quên chúc bà ấy! Khi bà ấy hỏi tôi về chuyện này tôi đã gắt gỏng và bảo rằng " Con cũng là con gái mà có ai chúc con đâu này?" Bà ấy cũng chẳng nói gì sau khi thấy tôi đáp lại như vậy. Sau lần nói chuyện ấy năm nào 8/3 mẹ cũng là người duy nhất gửi quà cho tôi!

Các cô gái à, tôi biết đối với một số người, có thể ngày hôm nay đối với các bạn rất tuyệt vời, rất hạnh phúc vì các bạn nhận được rất nhiều món quà, người thân quen có, người lạ có... Nhưng tôi biết cũng có rất nhiều cô gái của chúng ta chưa bao giờ nhận được một món quà mà mình thích hay thậm chí là lời chúc từ một ai đó hay từ những người mà mình quen biết mà đáng nhẽ ra họ cũng nên chúc bạn. Tôi biết cảm giác ấy rất tủi thân, tủi thân đến phát khóc vậy, tự nhiên khi lạc lõng trong một chốn đông người nào đó, hay dự một bữa tiệc chúc mừng 8/3 của một đứa bạn thân xinh đẹp của mình. Nhưng đừng lo đã có mẹ đây rồi, mẹ bạn sẽ luôn bên bạn, cho dù là ngày thường nhật thì họ đã chăm lo cho bạn hết lòng rồi. Huống hồ là 8/3! Hãy gạt bỏ mọi cảm xúc tiêu cực, phấn chấn và lạc quan lên. Phụ nữ hiện đại cần gì quà? Thích thì có thể mua cho mình một món đồ yêu thích, nghe một bản nhạc, đi hát karaoke với đám bạn thân của mình. Chẳng có gì phải ngại khi ngày này mà ta không có quà.

Nhân dịp 8/3 tôi xin gửi đến tất cả bạn đọc, đặc biệt là các bạn nữ ngày càng xinh đẹp, vui vẻ và giữ cho mình một tinh thần tích cực nhé! Tôi hi vọng tất cả những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với các bạn và mong các bạn sẽ nhận được những món quà và lời chúc đến từ những người mà mình yêu thương nhé <3

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN