Hãy thương những cô gái như chúng tôi, muốn mềm yếu nhưng ai cho mềm yếu, họ trách chúng tôi mạnh mẽ không thể tìm đến, tôi trách họ quá sợ sệt mà chẳng dám phá băng. Chờ người đến mà xóa gai góc, chờ người đến, có thể ngồi kế bên để dỗ dành và được khóc, sẽ ở bên người dù bên ngoài mạnh mẽ như thế nào vẫn luôn nhỏ bé yếu mềm dưới một vòng tay.

Đừng hà khắc với người con gái quá gai gốc, người đàn bà quá mạnh mẽ, vì họ đã chịu tổn thương trong lặng lẽ, bạn là người dưng, bạn chẳng sống chung cũng không đi cùng trong mảng kí ức đau thương của cô ấy thì tốt nhất nên im lặng. Đừng phán vội phán xét, nghe đi và suy nghĩ để rồi học cách yêu.

Bạn có thấy cô gái mới lơn nào mạnh mẽ chưa, không hề, họ luôn vui tươi, suy nghĩ đơn giản, thích ai họ sẽ nói, yêu ai luôn yêu hết lòng và thật luôn cả tâm can. Không đòi hỏi danh vọng, cũng chẳng cần phải đắng đo bần hàn. Chúng tôi đã từng như thế, yêu một người hết mực, yêu một người hết lòng, cũng từng biết nũng nịu, hờn trách và đòi hỏi được nâng niu. Chỉ khác với những cô gái khác một điều, chúng tôi không đủ may mắn để có được một người yêu chúng tôi trọn vẹn.

Hãy thương những cô gái mạnh mẽ...

Tại sao mạnh mẽ, bởi vì ngã rất nhiều lần, mỗi lần như vậy chẳng ai nâng, nhìn quanh là mất mát, nhìn quanh là thê lương, có người đau lòng vì người đi với người khác, có người tổn thương vì duyên đã cạn chỉ trách tình quá đậm sâu chẳng thể quên người, có người vì một lí do nào đó chẳng thể chung bầu trời, có đôi âm dương ly biệt. Vậy thử hỏi khi sóng gió như tế ập đến, níu thế nào và kéo làm sao để vẫn có thể ở bên nhau, vì bất lực nên mới đau buồn, vì chẳng còn chỗ nương tựa nên dặn lòng phải mạnh mẽ, vì nếu lỡ buông ra sẽ khóc như một đứa trẻ nên cố gắng trang bị thật nhiều gai, gánh gồng lên mà tiếp tục mạnh mẽ để đương đầu.

Hãy thương những cô gái mạnh mẽ...

Ai mà không ước chuyện tình yêu của chính mình bền lâu, keo sơn và trọn đời trọn kiếp. Nhưng hết duyên rồi bạn phải làm sao, nhưng còn chữ hiếu thì phải làm sao, nhưng vì không môn đăng hậu đối thì phải làm sao, nhưng vì sự nghiệp thì phải làm sao. Qúa nhiều lí do trong cuộc đời lắm ngã rẽ trớ trêu này, mọi chuyện đều được giải quyết bởi lí trí thay tim, lỡ tim có muốn vùng lên, đau lòng xót dạ đến mấy cũng cố gắng không nhìn mặt, quay lưng xoay lòng. Cô đơn là khi bên một người mà ruột rối bòng bong, cô đơn là khi yêu cháy lòng mà phải buông bỏ, cô đơn là khi không thể đi chung được nữa, dừng chân nhường đường, nhận tiếng oán trách để đứng nhìn người qua.

Hãy thương những cô gái mạnh mẽ...

Hãy thương những cô gái như chúng tôi, muốn mềm yếu nhưng ai cho mềm yếu, họ trách chúng tôi mạnh mẽ không thể tìm đến, tôi trách họ quá sợ sệt mà chẳngdám phá băng. Chờ người đến mà xóa gai gốc, chờ người đến, có thể ngồi kế bên để dỗ dành và được khóc, sẽ ở bên người dù bên ngoài mạnh mẽ như thế nào vẫn luôn nhỏ bé yếu mềm dưới một vòng tay.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN