con thiên vị lắm, ta chỉ thích nhìn con cười, thích nghe tiếng khanh khách vang vọng bầu trời thế mà nụ cười ấy con chỉ dành cho mẹ, dành cho bọn trẻ chung trường và để dành nước mắt lại cho ta. Nhưng ta phải làm sao khi mình chỉ là thương dân gánh trên mình cái trọng trách phải làm vừa lòng công chúa, thôi thì ôm vào lòng cho cô có cảm giác được nương tựa, ngoan nào ngoan nào

Con gái của ta, đôi khi ta cảm thấy ghen với mẹ con lắm đấy con gái

Lúc còn bé luôn quấn quít bên ta, khi mẹ vắng nhà thì ba ba bế bế thế mà người phụ nữ quyền lực ấy vừa bước vào nhà thì vị trí của ta chạy đâu mất trong con thế bé cưng à,  ôm hôn mẹ âu yếm không cần bảo còn ta có ép thì con mới chịu hôn má một lần. Ta cũng biết tuổi thân đấy.

Lời bày tỏa của ba

Nhóc con à, con có biết là tính tình con thất thường còn hơn mẹ con không, mẹ chỉ có mưa và nắng còn con thích thì im ả như mặt hồ phẳng lặng rồi đùng một phát giông bão rền trời. Người gì đâu tính tình đã khó chịu từ bé, cứng đầu và bướng bĩnh ngang tàn, con giống ai thế ừ thì thật nực cười khi đột nhiên nghĩ lại, à thì con là bản sao siêu nhỏ bé của ta mấy chục năm đã qua nay được tái hiện một cách sinh động đến mức khủng hoảng. Thương ta nên dễ chịu thôi con yêu nhé.

Lời bày tỏa của ba

Con bé này, hế được mẹ mua đồ đẹp thì lại tung tăng xúng xính khoe ta, cười tươi đến híp cả mắt thế thì tại sao khi mẹ mắng lại chạy về phía ta mà khóc òa, con thiên vị lắm, ta chỉ thích nhìn con cười, thích nghe tiếng khanh khách vang vọng bầu trời thế mà nụ cười ấy con chỉ dành cho mẹ, dành cho bọn trẻ chung trường và để dành nước mắt lại cho ta. Nhưng ta phải làm sao khi mình chỉ là thường dân gánh trên mình cái trọng trách phải làm vừa lòng công chúa, thôi thì ôm vào lòng cho cô có cảm giác được nương tựa, ngoan nào ngoan nào, con sai thì con phải sửa, ta có thể chấp nhận sự ngỗ nghịch cũng như mẹ con có thể bao dung tất cả lỗi lầm nhưng cuộc sống phía sau con ngày càng rộng, lỡ một ngày đi một mình, không có mẹ cũng không có ta kề bên thì con biết phải làm sao.

Lời bày tỏa của ba

Con gái của ta lên đại học là quên mất ba của nó, chắc ở nơi phương xa đó có nhiều điều thú vị, màu hồng và tuyệt vời lắm phải không?. Ta không thể yếu lòng mà khóc thúc thích như mẹ con được, làm ba mà có người nào mà lại có thể yên lòng không lo khi con gái bé bỏng của mình một thân một mình nơi đất khách , vậy mà phải dặn lòng cho con đi để sống với giấc mơ tuổi trẻ, cháy hết mình cùng bạn lẫn bè dù ta biết thế nào con cũng vấp ngã bởi đôi ba lần bị người đời vùi dập không tha. Thế mà người ủng hộ nó nhiều thế lại là người thứ hai nó muốn tìm về, khi nào gọi về cũng mẹ đâu thế ta đây sao con không nói, ta cũng muốn được nghe con gái mình tâm sự cơ mà

Lời bày tỏa của ba

Và con à, đôi khi ta chỉ có thể hờn giận con trong trí tưởng tượng sau cái vẻ mặt nghiêm, không phải trưng cái vẻ mặt ấy ra để làm con sợ, cũng không phải vì muốn áp đặt con chuyện này chuyện khác hay muốn đẩy con ra xa, chỉ là ta không biết bộc lộ cảm xúc như thế nào cả, ta sẽ nổi quạo mất nếu nghe từ chính con nói rằng có người làm cho con gái của ta buồn, ta sẽ nổi nóng lên mất nếu biết một cậu trai nào làm con rơi nước mắt sau ngần ấy năm ông già này luôn cố gắng không để những giọt lệ đó rơi. Vậy nên ta không trách con quên mất ta, con ta ta hiểu rõ hơn ai cả, cả hai ba con mình yêu nhau nhưng để ở trong lòng không nói ra là được rồi, phải không con. Thế là đủ cho ông già này hạnh phúc cả đời vì có một cô công chúa vừa trẻ vừa xinh đẹp lại vừa giỏi giang yêu mến mình đến nửa cuộc đời, chỉ cần thế thôi là ta đã hạnh phúc lắm rồi.

Hãy luôn nhớ dù con đến vùng trời nào, cứ vững tin mà bước, lỡ có ngã cho dù ta không đỡ được nhưng hãy yên tâm phía sau vẫn còn có ông già này nhìn con mà mỉm cười, khích lệ rằng cứ mạnh mẽ mà đi, chỉ cần bước là sẽ có đường và chỉ cần quay đầu là sẽ có người luôn tin tưởng con. Con gái ạ.

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN