Có thể mạnh miệng để nói ra tám từ:'' Tôi độc thân nhưng tôi vẫn sống tốt!''. Nhưng chắc chắn chẳng ai dám cá cược rằng câu nói đó có thực sự là dành cho chính mình hay không. Dù biết sự đời lắm chông gai, cá nhân phải kiên cường, nhưng trước nhiều thử thách, sẽ cần nhiều hơn một quyết định từ một phía bản thân để mà chọn lựa...

Đã không ít lần tôi tự đặt câu hỏi về tình cảnh cô đơn của mình hiện tại, nhưng rồi lại mỉm cười cho qua. Như một ly cà phê sữa chưa hòa vào nhau, bạn có thể chọn khuấy nó lên để trở thành thứ chất lỏng hơi sệt có màu nâu sóng sánh, hoặc để mặc cho lớp sữa đậm đặc béo ngọt dưới đáy ly và mùi cà phê đen đắng chát khó mà uống được. Đôi lúc tôi như đứng chông chênh, phân vân về mớ cảm xúc hỗn độn của mình như vậy. Chọn một mình, nhưng lại không muốn một mình quá lâu. Chọn yêu thương, nhưng bản thân lại sợ đổ vỡ. Đôi khi muốn chìm đắm trong tình yêu, nhưng đôi khi lại sợ những cảm giác mà chính nó mang lại. Có buồn cười không cơ chứ?

Làm gì thì làm, nhưng đừng để bản thân một mình quá lâu...

Làm gì thì làm, nhưng đừng để bản thân một mình quá lâu...Nhưng tình cảm là điều đẹp đẽ nhất trên đời, và ai trong chúng ta cũng đều được quyền hạnh phúc. Vậy cớ sao bản thân lại một mực khước từ? Đừng bao biện bản thân rằng mình còn trẻ, rằng mình còn nhiều thời gian, rằng ở một nơi nào đó không mấy xa xôi, sẽ có yêu thương tự tìm tới. Nhưng mấy ai biết, cái thực sự gọi là yêu thương của mỗi người phải tự chính bản thân mình đi tìm. Không chờ đợi, không cau có, không nề hà, hạnh phúc nằm trong tay mỗi chúng ta.

Vậy nên, đừng để bản thân phải một mình nữa. Thế giới rộng lớn, tim của mỗi người thì nhỏ, và khi trái tim đã thực sự tìm được đúng lối đi, thì nó chỉ có thể có chỗ chứa cho một chàng trai hay một cô gái mà thôi. Họ sẽ nằm trong tim bạn, và lúc đó trong lồng ngực của bạn sẽ vang lên những nhịp đập hạnh phúc. Nên nhớ, với mỗi người đi qua cuộc đời bạn, họ đều sẽ để lại đắng, cay, ngọt, bùi, đủ cả. Ít có, nhiều có, nhưng suy cho cùng, họ cũng đã giúp bạn nếm được đầy đủ mùi vị của cuộc sống, như vậy không phải bạn nên cám ơn họ hay sao?

Làm gì thì làm, nhưng đừng để bản thân một mình quá lâu...

Tự lôi chính mình ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực, đừng luôn nghĩ bản thân mình mạnh mẽ, vì thật sự ai trong chúng ta cũng cần có người bên cạnh để sẻ chia. Chỉ cần bạn đủ chân thành, thì chuyện một người sẽ trở thành chuyện của một người có thêm một người nữa J

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN