"Để nói về người ấy Tôi sẽ về họ bằng tất cả những gì đẹp nhất tôi thấy được Còn những điều không đẹp, tôi sẽ chẳng nói gì."

Chia tay là điều chẳng ai muốn, và sau chia tay ai cũng đau. Ít hay nhiều thì cũng vẫn là đau, đừng bao giờ đem nỗi đau ấy ra rồi đặt lên bàn cân mà so sánh. Bởi sự so sánh nào về mặt cảm xúc cũng đều là khập khiễng và sau tất cả các phép so sánh thì cuối cùng người gây ra thương tổn nhiều nhất cho bạn lại chính là bản thân bạn.

Người nói chia tay trước chưa chắc đã là người có lỗi trước, tình yêu là do cảm xúc mang lại, khi cảm xúc đã không còn thì chia tay cũng là điều tất yếu. Bạn phải học cách mạnh mẽ và đối diện với sự thật ấy. Đừng bao giờ đỗ lỗi cho bất kì ai cũng đừng bao giờ cho rằng họ đã phụ tình bạn bởi vì bạn đã đối xử rất tốt với họ. Không tình cảm nó thể xuất phát từ việc ai tốt hơn ai, ai yêu ai nhiều hơn, tình cảm nó chỉ đơn thuần là cảm xúc mà cả hai có được khi ở cạnh nhau. Tôi biết nếu bạn còn yêu, còn cảm xúc thì bạn thật sự sẽ rất đau đớn, nhưng bạn đau cũng không có nghĩa là người kia không đau. Họ cũng rất khó khăn để đưa ra quyết định ấy, tôi tin là họ biết bạn sẽ đau đớn thế nào khi nghe được quyết định của ho. Chẳng ai muốn mình là người gây ra tổn thương cho người khác đâu bạn à? Cảm giác ấy cũng chẳng dễ chịu hơn bạn chút nào đâu ? Điều duy nhất tôi khuyên bạn cần làm lúc này đó là tôn trọng quyết định của họ, tôn trọng cảm xúc của họ và hãy nhẹ nhàng trả họ về với thế giới của họ. Họ đến với bạn, ở bên cạnh bạn, yêu bạn và rồi chia tay bạn tất cả đều là một hành trình đã được sắp xếp sẵn. Còn yêu thương nhau ngày nào thì hết mình với nhau ngày ấy, vậy đã là quá đủ.

Có thể trong tình yêu, người này có lỗi với người kia, lỗi lớn lỗi nhỏ cũng đều là sai lầm. Nhưng khi cả hai đã quyết định dừng lại có nghĩa là chúng ta đã âm thầm tha thứ cho nhau. Sự tha thứ ấy không chỉ khiến cho họ nhẹ lòng mà còn khiến tâm bạn trở nên thoải mái hơn. Sai lầm ai cũng có, hậu quả phải chịu sau đó không sớm muộn gì người sai cũng nhận ra, sao ta cứ phải mãi oán trách người. Hãy để họ và để chính bạn cùng rời đi mà không phải dằn vặt, nghĩ suy nhiều về quá khứ. Chỉ có như vậy bạn mới có thể mạnh mẽ buông bỏ và sự tổn thương trong bạn cũng bớt đau đi phần nào. Tha thứ cho họ cũng là bạn đang tha thứ cho chính mình.

Chia tay, hết tình nhưng còn nghĩa. Đối xử với nhau thế nào sau chia tay mới là điều khiến người đời nể phục. Chẳng ai bắt bạn phải cố tỏ ra là mình không tổn thương hay đau đớn gì sau chia tay, ai cũng đau, cũng tổn thương cả thôi, nhưng dù thế nào thì khi được hỏi về họ, hãy nói những điều tốt. Mà nếu họ không tốt thì hơn hết là không nói gì. 

Đừng can thiệp hay quan tâm quá nhiều vào cuộc sống của nhau, mỗi người một lối đi riêng, một cuộc đời riêng. Mỗi người cũng có thể sẽ tìm cho mình một đối tượng khác, chỉ xin bạn ngưng việc so sánh bản thân mình với người mới của họ. Bạn có mệt không khi cứ mãi dõi theo cuộc sống của họ. Nếu người mới của họ xuất sắc hơn bạn, bạn có thấy vui không, có thoải mái hơn không ? Và cũng nếu như họ xuất sắc bằng bạn thì điều đó có giúp bạn thanh cao và đẹp hơn, xuất sắc hơn không ? Hay người kia liệu có về mà quỳ gối dưới chân bạn xin quay lại. Đừng trẻ con như vậy, dù bạn là ai hay ngưới kia có là gì, tốt hơn hết ta nên để cuộc sống của họ và cuộc sống của chính ta được bình yên. Nếu không thể chúc phúc cho họ được thì cũng chẳng nên là người ích kỉ đến mức trù dập nó. Với một số trường hợp, thì im lặng là cách ứng xử thông mình nhất

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN