Nếu có một người mới, xin bạn hãy giữ niềm vui ấy cho riêng bản thân, đừng cố tỏ ra hạnh phúc trước mặt người cũ, đặc biệt là khi họ còn độc thân. Tôi biết có thể bạn đang làm điều đó như một cách để "trả thù" người cũ vì đã rời bỏ bạn. Bạn muốn cho họ thấy họ sai lầm khi rời xa bạn à, hay bạn muốn chứng minh cho họ rằng, không có họ bạn còn vui vẻ, hạnh phúc hơn. Không, bạn à, một khi đã hết yêu nhau rồi thì chẳng ai còn muốn bản thân mình vấn vương, quan tâm mãi về người cũ nữa. Chỉ có bạn cứ cố tìm cách chứng minh còn họ sẽ tìm cách né tránh.

Một chuyện tình kết thúc, ai trong chúng ta cũng đều buồn, đều tiếc nuối cả.

Ta có thể sẽ khóc nức nở hay cũng có thể dửng dưng im lặng như không có chuyện gì xảy ra. Ta cũng có thể buông bỏ hay cũng có thể là tìm cách níu kéo, hàn gắn tình cả mấy. Dù ta có cảm xúc gì, có thể hiện như thế nào, buông bỏ hay níu kéo thực ra cũng đều là đúng và đều có lý do. Chẳng có gì là sai khi bạn buồn bã, thất vọng hay khóc lóc cho tình yêu đã kết thúc ấy, bởi sự thật thì cuộc đời của chúng ta cũng đã từng có nhau, ta và họ đã cùng nhau đồng hành, cùng trao cho nhau những niềm vui và cả nỗi buồn.

Đừng nghĩ rằng yêu nhau thì sẽ luôn làm cho nhau cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ, những người yêu nhau cũng đôi khi làm nhau đau, bạn à. Nhưng ta không thể phủ nhận một điều rằng, trong suốt thời gian ta từng bên cạnh họ, họ đã đem đến cho ta rất nhiều kỷ niệm, dù vui dù buồn hay dù đau khổ cỡ nào thì bạn cũng phải trân trọng và biếtơn.

Quá khứđã qua thì sao lấy lại được, có lẽ ta chỉ có thể bên nhauđếnđây thôi. Dừng lại làđiều chẳng ai muốn cả bởi, tađến với nhau cũng chỉ hy vọng mình yêu nhau dài lâu. Nhưng có lẽ, tình yêu của ta, của người khôngđủ lớnđể thắng nổi thời gian, thắng nổi ngoại cảnh, kết thúc cũng như một lẽđương nhiên. Chút nắng mong manh sao làm nên mùa hạ. Ta và người rồi sẽ có lúc nhớ về nhau, chắc chắn là vậy, nhưng chỉ là nhớ thôi, nhớ về nhau làđủ rồi. Vì người mà ta trưởng thành hơn, vì người mà ta bản lĩnh và mạnh mẽ hơn và cũng vì người thì ta mới biếtđược ai mới là "đúng người".

Sau chia tay, nếu có bản lĩnh hãy mạnh mẽ lặng nhìn cuộc sống thường nhật của họ, có thể giúpđỡ nhau khi cần và coi nhau như một người quen. Chỉ vậy thôi, Tuyệtđối không cho phép bản thân bi lụy, yếuđuối, ngã lòng. Nếu họ có người mới, tađương nhiên chẳng thể chúc mừng họ nhưng cũngđừng quá buồn. Chỉ chạnh lòng một chút thôi, bạn nhé! Cảm xúc con người mà.

Còn nếu không làm được thì tốt nhất hãy chấm dứt hoàn toàn, chặn facebook, xóa số...làm bấtcứ điều gì để không nhìn thấy sự hiện diện của họ xung quanh cuộc sống của bạn. Bạn có thể tránh mặt họ, hoặc vờ như không thấy họ khi mình trót lỡ bước qua nhau. Nhưng xin bạn đừng ghét bỏ họ.

Ta có thể không cùng nhau đồng hành nữa nhưng điều đó không có nghĩa là ta phải ghét bỏ nhau, phải coi nhau như kẻ thù. Đừng cho họ thấy rằng bạn coi họ như kẻ thù,đừng cố tỏ ra hạnh phúc, vui vẻ khi thấy họ đau khổ chỉ vì một lý do: họ là người rời bỏ bạn, là người đầu tiên trong hai bạn nói lên câu "chia tay". Như vậy là ích kỷ, hết sức ích kỷ cô gái ạ!

Nếu có một người mới, xin bạn hãy giữ niềm vui ấy cho riêng bản thân,đừng cố tỏ ra hạnh phúc trước mặt người cũ, đặc biệt là khi họ còn độc thân. Tôi biết có thể bạn đang làm điều đó như một cách để "trả thù" người cũ vì đã rời bỏ bạn. Bạn muốn cho họ thấy họ sai lầm khi rời xa bạn à, hay bạn muốn chứng minh cho họ rằng, không có họ bạn còn vui vẻ, hạnh phúc hơn. Không, bạn à, một khi đã hết yêu nhau rồi thì chẳng ai còn muốn bản thân mình vấn vương, quan tâm mãi về người cũ nữa. Chỉ có bạn cứ cố tìm cách chứng minh còn họ sẽ tìm cách né tránh.

Sau chia tay,đừng cố gắng làm gì cả, hãy coi như chuyện kết thúc ấy như một lẽ đương nhiên phải xảy ra. Níu kéo, khóc lóc hay làm gì cũng được,ít nhất thì nó khiến bạn sau này không phải hối hận. Nhưng rồi sau tất cả, hãy sống thật an yên, đừng bận lòng ghen ghét người cũ nữa. Họ là người lạ cũng được, là người quen cũng được nhưng tuyệt đối đừng coi họ là kẻ thù.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN