Hạnh phúc chưa bao giờ và không bao giờ là thứ quá viển vông, bởi nó được xây dựng từ niềm tin và hy vọng. Cuộc sống phân phát hạnh phúc cho mỗi người là ngang nhau, vấn đề là bạn đón nhận nó như thế nào để nó trọn vẹn nhất. Hãy cứ sống hết mình đi bạn tôi nhé, hạnh phúc rồi sẽ gõ cửa để bạn biết rằng mọi điều kỳ diệu đều có thể xảy ra.

Hạnh Phúc Là Gì ?

Đã bao giờ bạn tự hỏi hạnh phúc là gì chưa ? Tôi tin là mỗi người khi đặt ra câu hỏi này đều có những câu trả lời riêng và khác nhau. Với một số người Hạnh Phúc là cái gì đó thật lớn lao,  nó đến khi bạn khẳng định bản thân ở một lĩnh vực nào đó. Cũng có thể đến khi bạn cố gắng nỗ lực để vượt qua chính mình. Với một số người khác thì hạnh phúc đến từ những điều rất bình dị, giản đơn và nhỏ bé, tưởng chừng như bạn không để ý thấy. Vậy cho phép tôi được hỏi bạn một câu hỏi nữa, đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi "Làm thế nào để người ta cảm thấy Hạnh Phúc chưa ?". Tôi tin là bạn sẽ rất tò mò và rồi bạn sẽ miệt mài tìm kiếm, săn lùng câu trả lời. Nhưng thật đáng tiếc, bạn đã đang phí một chút công sức của mình để tìm kiếm một thứ mà thứ đó đang đứng ngay cạnh bạn.

Hạnh Phúc...?

Hạnh phúc đơn giản lắm, chỉ cần tinh mắt một chút thôi là bạn có thể thấy nó. Hạnh phúc là sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi bạn được quay về với gia đình thân yêu của mình, được sum họp bên bữa tối và chia sẻ cho nhau nghe câu chuyện. Hay nó lại là những ngày rảnh rỗi cuối tuần bạn được lang thang các quán xá cùng bạn bè, được vui đùa, quậy phá và sống đúng với bản thân mình. Hạnh phúc là khi bạn biết quan tâm, biết yêu thương và khiến cho cuộc sống của những người xung quanh bạn trở nên tươi đẹp. Hãy yêu thương cả những người ghét bỏ bạn bởi nếu không có họ bạn sẽ không trưởng thành như hôm qua, hôm nay và  cả ngày mai. Hay đôi khi hạnh phúc là khi bạn nhìn thấy được nụ cười trên môi những người thân thương của bạn nữa đấy ! Hạnh Phúc không chỉ được thể hiện bằng nụ cười, nó còn là những giọt nước mắt trào dâng khi bạn nhận được tình yêu thương của mọi người, cũng có thể nó lại là giọt mắt vỡ òa khi bạn đạt được cái gọi là thành công. 

Hạnh Phúc...?

Tôi đã từng đọc ở đâu đó " Hạnh Phúc như một cánh bướm - càng chộp lấy nó càng tuột mất". Cánh bướm thì đúng thật là rất mong manh, dễ bay mất...đó là bởi vì bạn đã quá kì vọng vào Hạnh Phúc mà thôi. Bạn quá mong chờ vào niềm hạnh phúc để rồi đến khi nhận được bạn lại thấy không hài lòng và cảm thấy dường như nó là chưa đủ. Chính sự kì vọng ấy mà hạnh phúc ta chờ đợi cứ tăng dần, nấc thang hạnh phúc ngày càng cao mà ta khó lòng với tới được. Bởi vì lẽ tự nhiên, con người ta luôn đặt mục tiêu cho mình ở rất cao và không bao giờ chịu thỏa mãn những gì mà mình đang có, nhưng với tôi - bạn hãy cảm thấy thoải mái với những gì bạn đang có, đó mới chính là hạnh phúc. Cuộc sống sẽ thật tẻ nhạt biết bao nếu như bạn luôn không hài lòng về bản thân mình, bạn sẽ thấy hụt hẫng và cho rằng mình luôn kém cỏi. Một khi đặt hạnh phúc quá xa tầm tay và cứ cố với đến nó, bạn sẽ có cảm giác mọi thứ đang tuột khỏi tay mình...Khó chịu lắm phải không ? Hãy bình tâm lại và nhìn xem, hạnh phúc đơn giản là những điều ta đã và đang có như gia đình, bạn bè và chính cuộc sống này. Vậy thì hãy đặt Hạnh Phúc ở giá vừa phải thôi bạn nhé! Bạn sẽ cảm thấy cực kì sung sướng khi nhận được nhiều hơn những gì bạn kì vọng đấy! 

 Hạnh phúc chưa bao giờ và không bao giờ là thứ quá viển vông, bởi nó được xây dựng từ niềm tin và hy vọng. Cuộc sống phân phát hạnh phúc cho mỗi người là ngang nhau, vấn đề là bạn đón nhận nó như thế nào để nó trọn vẹn nhất. Hãy cứ sống hết mình đi bạn tôi nhé, hạnh phúc rồi sẽ gõ cửa để bạn biết rằng mọi điều kỳ diệu đều có thể xảy ra. 

Chúc cuộc sống của bạn tôi luôn luôn tràn ngập ánh nắng của sự hạnh phúc, hãy tận dụng nó ngay cả vào những ngày mưa bạn nhé !

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN