Con gái yêu Ngày con chào đời có lẽ là ngày mà mẹ sẽ nhớ nhất đời, bởi lẽ mẹ biết trên vai mẹ sẽ gánh một trọng trách rất lớn... đó là phải yêu thương và phải cố gắng sống, không phải vì mình nữa mà là phải sống vì con. Mẹ chẳng thể biết rõ được ngày mà con xuất hiện nhưng mẹ lại biết rõ cuộc sống và thế giới của con sẽ khác hoàn toàn so với mẹ. Nhưng con đừng buồn con nhé, bằng vốn sống và kinh nghiệm của bản thân thì mẹ tin mình có thể hiểu con nhất có thể, con gái à!

Gửi con gái yêu của mẹ!

Mẹ ngồi đây viết những dòng chữ này gửi cho con khi trời Hà Nội đang đổ cơn mưa rào to lắm con gái à! Có lẽ là mẹ lại thích viết lách một cái gì đó vào ngày mưa như thế này, và mẹ đã quyết định viết cho con gái tương lai của mẹ.

Con gái yêu Ngày con chào đời có lẽ là ngày mà mẹ sẽ nhớ nhất đời, bởi lẽ mẹ biết trên vai mẹ sẽ gánh một trọng trách rất lớn... đó là phải yêu thương và phải cố gắng sống, không phải vì mình nữa mà là phải sống vì con. Mẹ chẳng thể biết rõ được ngày mà con xuất hiện nhưng mẹ lại biết rõ cuộc sống và thế giới của con sẽ khác hoàn toàn so với mẹ. Nhưng con đừng buồn con nhé, bằng vốn sống và kinh nghiệm của bản thân thì mẹ tin mình có thể hiểu con nhất có thể, con gái à!

Con gái yêu! Mẹ sẽ cố gắng để cho con có cuộc sống đủ đầy vì ngày mẹ chào đời là ngày ông bà ngoại con khó khăn nhất, cuộc sống của mẹ trông cậy vào người "mẹ nuôi" của mẹ rất nhiều vậy nên mẹ sẽ không đủ can đảm để thấy con lớn lên trong thiếu thốn. Nhưng con cùng đừng vì vậy mà tự mãn, con yêu nhé! Bởi con được sống và lớn lên trong môi trường thuận lợi thì những điều mẹ đòi hỏi ở con sẽ cao hơn, vậy nên con chỉ con cách tập trung cố gắng và nỗ lực hoàn thiện mình thôi con nhé! Mẹ sẽ không cho con thật nhiều tiền nhưng mẹ hứa sẽ dạy con cách dùng tiền, mẹ cũng sẽ không chấp thuận mọi đòi hỏi của con nhưng mẹ hứa sẽ dạy con cách đạt được những điều con mong muốn. Mẹ sẽ không định hướng quá rõ ràng cho tương lai của con nhưng mẹ hứa sẽ cùng con tìm ra đam mê cũng như tạo điều kiện cho con theo đuổi nó nhưng con phải cho mẹ biết hướng đi của con, được không?

Con gái yêu! Mẹ sẽ cố gắng để con có được sống trong tình yêu của cả ba và mẹ, bởi mẹ hiểu tâm tư cũng như cảm xúc của con khi thấy gia đình mình tan vỡ. Nó thật sự rất khủng khiếp và đó là những ngày tháng chẳng đẹp đẽ gì cho tuổi thơ phải không con? Con biết không, tính cách của một đứa trẻ như con sẽ thay đổi hoàn toàn khi hôn nhân giữa ba mẹ chúng kết thúc. Vậy nên mẹ sẽ cố gắng, cố gắng hết sức con yêu à! Cuộc đời mà con, không ai nói trước được chữ ngờ... vì vậy nếu như không may, gia đình mình đổ vỡ...mẹ xin con đừng giận mẹ. Bởi mẹ đã cố gắng hết sức...và những gì diễn ra có thể là vượt quá sức chịu đựng của mẹ, có thể sự kết thúc của ba mẹ vẫn là lựa chọn tốt cho cuộc sống của con. Nhưng mẹ sẽ không ngăn cấm tình cảm của ba và con đâu, bởi mẹ tin, ba dù hết thương mẹ nhưng sẽ chẳng thể hết thương con, con yêu ạ. Vậy nên dù có bất kỳ chuyện gì, con cũng phải thương mẹ và thương cả ba nữa.

Con yêu à! Mẹ sẽ chẳng bao giờ mong con phải "nhất", giỏi nhất, tài năng nhất hay ngoan nhất. Bởi mẹ hiểu, trên đời chẳng có gì là nhất cả! Có thể ngày bé, con nói con yêu mẹ nhất thì khi con trưởng thànhlàm mẹ như mẹ thì con phải san sẻ chữ "nhất" ấy cho người bạn đời cũng như con cái của mình. Vậy nên mẹ sẽ chỉ yêu cầu con nỗ lực hết mình, sống hết mình với sở thích và đam mê của bản thân. Con có thể học không giỏi môn Toán nhưng con giỏi đàn hát, đừng lo con yêu, hãy cứ đàn hát và theo đuổi nó nếu con có đam mê. Nhưng phải đảm bảo với mẹ con không được quá sa đà vào nó mà bỏ quên việc học, bởi sau này dù con có làm gì thì cũng rất cần đến tri thức. Hãy tham gia vào một khóa học kỹ năng sống, bởi mẹ biết những kinh nghiệm sống của mẹ có những điều không phù hợp với thế hệ cũng như cuộc sống của con. Và mẹ tin khóa học ấy sẽ giúp con hoàn thiện bản thân hơn rất nhiều. À quên nữa, con gái yêu, mẹ chắc chắn sẽ đưa con đi tham gia các hoạt động từ thiện ngay từ những ngày lên 3 lên 5, mẹ muốn con phải hiểu rằng cuộc sống của con thật sự may mắn hơn so với rất nhiều người khác.

Con gái yêu, trong cuộc sống này, con sẽ phải đôi lần vấp ngã. Con chắc chắn sẽ phải trải qua những đau đớn, không những về thể xác mà còn cả về mặt tinh thần. Nhưng đừng lo lắng và muộn phiền con nhé! Còn có mẹ ở đây, mẹ không hứa sẽ xóa tan mọi đau đớn hay muộn phiền con đang mang nhưng mẹ hứa sẽ luôn bên cạnh, lắng nghe và đồng hành cùng con.

Con dù lớn vẫn là con của mẹ, đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con!

Mẹ không biết chắc là mất bao nhiêu năm nữa con mới xuất hiện bên đời mẹ và mẹ cũng không biết đến bao giờ con mới có thể đọc và hiểu được những gì mẹ viết nhưng mẹ hứa sẽ gửi bức thư này cho con vào thời điểm hợp lí nhất!

Con có thể không tin bất kì ai con muốn, nhưng con phải tin tình yêu mẹ dành cho con.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN