Em à, ngày hôm nay em buồn vì một người không thương em. Còn anh, hôm nay anh buồn vì người anh thương lại u sầu vì một người không xứng đáng.

Em à.

Hôm nay nước mắt em lại một lần nữa rơi, rơi vì một người không xứng đáng. Nhìn thấy em suy sụp như vậy lòng anh lại đau lắm, cô gái ạ.

Đôi khi anh vẫn thầm ước, giá như những giọt nước mắt đang rơi kia của em là vì anh thì có lẽ anh sẽ không cảm thấy bất lực như thế này. Anh chẳng biết phải nói gì với em, chẳng biết phải an ủi em như thế nào bởi anh hiểu yêu vốn dĩ đã là đau. Giống như chính tình yêu của anh, anh yêu em và anh vẫn phải cố gắng vui vẻ nhìn em yêu người khác. Em biết không, anh thà là anh không nói ra để được gần em, được chia sẻ cùng em còn hơn là nói ra hết tình cảm của mình, rồi mất em. Anh thà là được ở cạnh em như một người bạn thân còn hơn không là gì trong em.

Chỉ cần mỗi khi em gục ngã, mỗi khi em buồn, em tin tưởng và tìm đến anh thôi đối với anh như thế cũng đã đủ. Anh sẽ giấu hết nước mắt, giấu hết tổn thương của bản thân để có thể là nơi dừng chân của em mỗi khi em mệt mỏi.

Thà ở bên cạnh như một người bạn thân, còn hơn không là gì...

Em này, nếu như anh là một chàng trai may mắn có được tình yêu của em thì anh chắc chắn sẽ không để em phải khóc nhiều như bây giờ.

Nếu anh là chàng trai ấy, anh sẽ chỉ mang đến cho em những ngày hạnh phúc. Sẽ nắm chặt tay em và cùng em vượt qua sóng gió chứ không phải gây ra tổn thương cho em nhiều như bây giờ.

Nếu anh là chàng trai ấy, anh sẽ cố gắng nói yêu em nhiều hơn mỗi ngày, sẽ dành thời gian quan tâm và lắng nghe em kể về một ngày của mình vào mỗi buổi tối. Anh chẳng bao giờ muốn để em phải cô đơn, kể cả khi em có yêu anh hay không.

Thà ở bên cạnh như một người bạn thân, còn hơn không là gì...

Nếu anh là chàng trai ấy, anh sẽ cố gắng mang đến cho em sự bình yên bởi anh hiểu rõ, cuộc sống của em đã trải qua quá nhiều sóng gió.

Nếu anh là chàng trai ấy, anh sẽ là một chỗ dựa vững chắc nhất của em...để mỗi khi em yếu lòng, nơi an toàn nhất em có thể tìm đến là anh.

Nếu anh là chàng trai ấy, anh sẽ luôn kề bên em khi em cần nhất, vòng tay của anh sẽ để bảo vệ em, bờ vai rộng của anh sẽ để em dựa vào và thỏa sức khóc.

Nếu anh là chàng trai ấy, anh sẽ luôn che chở và thấu hiểu em, anh sẽ không bao giờ để em phải rời xa anh.

Thà ở bên cạnh như một người bạn thân, còn hơn không là gì...

...Thật tiếc, chỉ là "Nếu như" thôi, bởi anh biết, em còn rất yêu chàng trai ấy, dù cho anh ta có nhiều lần làm trái tim em gần như vỡ vụn.

Tình yêu thật lạ phải không em, người ta đôi khi cứ cố chấp yêu một người chẳng thương mình, dù có đau lòng đến đau, tổn thương cỡ nào cũng vẫn cam lòng. Giống như anh và giống như em.

Nhiều khi anh khuyên em hãy rời bỏ họ đi bởi trên đời này đâu chỉ có một người con trai. Nhiều khi anh khuyên em đừng khóc, đừng đau lòng vì người ta nữa vì người ta có thương, có hiểu em đâu. Nhưng trong thâm tâm anh biết, nói thì dễ làm được hay không lại là một chuyện khác. Anh cũng vốn dĩ cũng chẳng đủ can đảm để làm được điều giống như anh đã nói với em.
Em à, ngày hôm nay em buồn vì một người không thương em.

Còn anh, hôm nay anh buồn vì người anh thương lại u sầu vì một người không xứng đáng.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN