Em luôn cho rằng mình rất mạnh mẽ khi đã có thể chôn vùi tất cả những hồi ức đau lòng về chuyện tình của hai ta. Vậy mà hôm nay, khi chứng kiến anh và cô ấy tiến vào lễ đường, cách anh nhìn cô gái ấy, cách anh dịu dàng nâng niu cô dâu của mình khiến cho nỗi đau trong em không kìm nổi mà cuồn cuộn trỗi dậy cào xé trái tim tưởng như đã ngủ yên.

Em thật không hiểu nổi bản thân mình, rõ ràng đã dặn lòng phải quên, rõ ràng đã mặc nhiên cho rằng mình không còn tha thiết nữa, đã chôn chặt đoạn tình duyên đó tận đáy lòng mà tại sao khi không lại bùng lên dữ dội như vậy khiến em đau thấu tâm can. Ngày vui của anh, nỗi buồn của em. Nụ cười của anh, nước mắt của em. Hóa ra trước giờ là em chỉ trốn chạy chối bỏ sự thật rằng anh đã rời xa em, loay hoay tự lừa dối mình mãi cho đến khi buộc phải tin anh đã hạnh phúc bên người khác.

Từng ký ức của quá khứ dội về như một cuốn phim quay chậm, ngày ấy anh hứa mãi bên em, ngày ấy em đã từng hạnh phúc, ngày ấy thế giới của em chỉ có anh. Nhưng sợi dây tơ hồng của duyên phận thật kì diệu mà cũng quá đỗi mong manh. Lẽ ra em không nên hi vọng nhiều như thế, lẽ ra em không nên trao trọn niềm tin để khi anh đã buông tay rồi vẫn đau đáu ôm hết vào lòng những hoài niệm, còn mình em với thổn thức, còn mình em với xót xa...

Em rất thích ngắm váy cưới, cứ rảnh dỗi là em lại sưu tầm những mẫu váy cưới thật đẹp về để ngắm và ước ao. Em đã từng nói ngày cưới của chúng mình em sẽ mặc một chiếc váy cưới của Vera wang, sẽ là cô dâu xinh đẹp nhất của anh. Giờ đây, bên anh cũng có một chiếc váy trắng thật lung linh, lộng lẫy, chỉ tiếc rằng người mặc nó không phải là em.

Đã là sự thật thì cay đắng mấy cũng vẫn phải tin...

Người ta hỏi em có buồn không, về đám cưới của người em yêu nhưng đã cũ. Em chỉ cười nhẹ rồi cố gắng bước đi thật nhanh, chỉ một nụ cười thôi mà em cảm tưởng phải chắp ghép bao nhiêu mạnh mẽ mới làm được. Em sợ rằng chút cố gắng ít ỏi còn lại không đủ che chắn bao nhiêu tổn thương chỉ chực vỡ òa. Em sợ anh thấy em yếu đuối, em là như vậy đấy, dù tâm tư trong lòng chất chứa bao buồn khổ cũng không muốn phơi bày ra với ai.

Anh đã tìm được hạnh phúc bên một người con gái khác. Đó là sự thật, mà đã là sự thật thì dù có cay đắng mấy cũng vẫn phải tin. Vậy nên, em sẽ học cách buông bỏ để bản thân được nhẹ nhõm, học cách chấp nhận để có thể mạnh mẽ hơn. Sẽ gửi đến anh một lời chúc phúc thật lòng, hạnh phúc nhé người em đã từng thương.

Đã là sự thật thì cay đắng mấy cũng vẫn phải tin...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN