"Ở đời này, thứ khiến con người gần nhau hơn chính là lời nói, chính nhờ lời nói, nhờ ngôn ngữ mới giúp nhau hiểu hơn. Yêu nhau bao lâu mà mỗi người chúng ta vẫn chưa từ bỏ bản thân, vẫn giữ cái tôi và rồi dùng cái "im lặng" để buộc người kia hiểu điều bạn đang nghĩ và cảm nhận về thế giới. Im lặng là cách trừng phạt ghê rợn nhất mà mỗi người có thể trao cho ai đó, và cũng là kinh khủng nhất cho ai đó phải nhận sự im lặng. Còn yêu, còn thương và còn tổn thương thì hãy nói và chia sẻ cho người kia biết, bởi có như vậy đôi lứa mới cùng nhau vượt qua sóng gió phong ba của những ngày sắp tới."

Gửi em người con gái anh thương yêu nhất.

Hai chúng ta đã đến với nhau nhanh như thế nào và giờ khi gặp những trục trặc thì lại xa nhau cũng nhanh không kém nhứ vậy.

Anh vốn biết rằng anh là người hay suy nghĩ những điều không thực, và đôi khi những suy nghĩ đó đã làm anh tổn thương rất nhiều, và chính vì điều đó a cứ giữ nó mãi ở trong lòng và chẳng dám nói với em.

Em, với em dù trời có biến động mạnh mẽ hay như trái đất đến ngày tận thế, vẫn luôn giữ một sự im lặng đến tổn thương vì em luôn cho rằng chẳng việc gì phải nói cho mọi người lí do khi họ không hiểu.

Hai chúng ta đã im lặng quá lâu đủ để cả hai ngày càng có nhiều khúc mắc, rồi thêm xa nhau về nhiều khía cạnh.

Anh là một người hay quan trọng hoá vấn đề khiến em phải buồn phiền vì những hành động vô tâm nhưng lại để cho anh những suy nghĩ không thể nào nhỏ như hành động vốn chỉ là vô tình đó.

Em là một người luôn coi mọi chuyện chỉ là bình thường chứ chẳng có gì lớn lao hay quá mức phức tạp như nó vốn đang xảy ra trong tâm trí của một kẻ như anh.

Hai ta đã hấp dẫn nhau vì những điều trái ngược và để rồi giờ đây khi những điều trái ngược không thể dung hoà ta lại vội vã xa nhau.

Hai ta đều biêt rằng: Cái nắm tay đi đến cuối con đường đời phải trả giá bằng những sóng gió và những cãi vã về những chuyện tưởng như chẳng có gì những lại là vấn đề lớn, và rồi những vấn đề vốn trước đó là niềm vui, niềm tự hào của người kia về nhau giờ lại trở nên là những điều chướng mắt ù tai.

Hai ta cũng đều hiểu được rằng có những thứ phải nhường nhịn nhau, phải quan tâm và phải nói thật cho nhau biết, ngay khi mới yêu thì đều cố gắng để thực hiện những điều này và rồi giờ khi rơi vào những điều này, hai ta lại chọn cách im lặng và tự phán đoán về người kia. Để rồi khi nói ra phán đoán của nhau thì lại cùng nhau đau khổ.

Hai ta đã sớm cùng đi lối về những đêm khuya lạnh lẽo của mùa mưa, hay cùng nhau trải qua những cái nóng nực của mùa hè. Nhưng giờ đây, những điều đó chỉ khiến cho ta là những hoài niệm.

Hai ta đã từ bỏ những mối quan hệ bên ngoài xã hội để chăm lo cho nhau, và giờ đây lại đang từ bỏ nhau để tìm đến các mối quan hệ xã hội bên ngoài.

Hai ta giờ đây còn yêu, còn thương và còn cần đến nhau rất nhiều nhưng lại không thể tha thứ cho nhau những lỗi lầm kể cả những điều nhỏ nhặt nhất.

Cái giá của sự nắm tay là những ngày giống bão, bão bên ngoài và cả bão trong tâm. Ta cùng nhau đi qua những chặng đường tưởng là nặng nề nhất.

Bởi sau đó, phần thưởng là ta biết rõ: Yêu là mình phải làm cho người mình yêuhạnh phúc chứ không phải là để nhận được hạnh phúc từ người mình yêu.

Yêu là mình sẽ hạ mình, và bình tĩnh khi người kia nóng giận, hay suy nghĩ không đúng về mình, nhưng ta vẫn hạ mình giải thích và làm cho nhau hiểu ra là những suy nghĩ vốn không đúng như những gì nhìn thấy.

Yêu là cùng nhau chia ngọt sẻ bùi, là cùng nhau nắm tay, dù đôi khi nắm tay chỉ là nắm tay, còn những điều gian khó, cứ kệ nó, ngày nào cũng có khổ của ngày đó rồi, ta hãy đơn giản cuộc sống của nhau để thấy cuộc đời đẹp hơn mỗi ngày.

Yêu là tha thứ để được thứ tha, là bao dung rộng lượng đón nhận dù người đau vẫn là ta, vì bước qua chặng đường gian khó, ở đâu đó có một người thầm cảm ơn ta vì đã không buông tay họ trong những lúc yếu mềm nhất.

Yêu là cùng nhau làm mới tình yêu mỗi ngày, là cùng nhau khám phá những điều riêng biệt của nhau và cũng là cùng nhau đi trải nghiệm những điều mới mẻ.

Hay về đây bên anh, anh không hứa sẽ thôi suy nghĩ lung tung, nhưng anh hứa sẽ nói cho em biết bí mật của hạnh phúc.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN